Nhịp sống 12/09/2022 11:42

Vedan Việt Nam hỗ trợ "ngôi nhà mơ ước" cho các hộ dân khó khăn

Ngày 10-9, Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan UBND, Ủy ban MTTQ trao 1 căn nhà "Đại đoàn kết" tại xã Phước Thái và 1 căn "Nhà tình thương" tại xã Tân Hiệp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Vedan Việt Nam hỗ trợ ngôi nhà mơ ước cho các hộ dân khó khăn - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thu Thủy (thứ 5 từ trái sang) - đại diện Vedan trao nhà cho gia đình gia đình ông Trương Văn Năm tại xã Phước Thái

Căn nhà "Đại đoàn kết" tại ấp Long Phú, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai được xây dựng với tổng kinh phí 126 triệu đồng, trong đó Công ty Vedan Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng được trao cho gia đình ông Trương Văn Năm là hộ khó khăn về nhà ở, 2 vợ chồng đều lớn tuổi, không có thu nhập ổn định.

Vedan Việt Nam hỗ trợ ngôi nhà mơ ước cho các hộ dân khó khăn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thu Thủy (đứng giữa) - đại diện Vedan trao nhà cho gia đình anh Phạm Sinh Hoạt

Căn "Nhà tình thương" tại ấp 4 xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có diện tích 48m2, xây dựng với tổng kinh phí 60 triệu đồng, trong đó Công ty Vedan Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng)được trao cho gia đình anh Phạm Sinh Hoạt. Gia đình anh Hoạt là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, vợ anh đã mất cách đây 3 năm để lại 2 con nhỏ. Con gái út không được khỏe nên anh không thể tìm công việc ổn định, cuộc sống đã khó lại càng vất vả hơn.

Hàng năm, Vedan Việt Nam đều đồng hành với UBND, Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ các địa phương để trao tặng hơn 20 căn nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Riêng xã Phước Thái và xã Tân Hiệp là 2 xã nhà của Vedan nên từ năm 2013 đến nay, hoạt động trao tặng các căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà chữ thập đỏ đã là hoạt động thường niên bên cạnh các hoạt động tặng quà Tết, trao học bổng, khám chữa bệnh… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

M.Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Lần đầu tiên người dân có thể bay thẳng Cần Thơ - Vân Đồn
4 giờ trước 548 1k
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa TP Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa 2 tỉnh cũng như 2 vùng kinh tế trọng điểm.
Bé Duyên vẽ những gam màu hạnh phúc
6 giờ trước 548 1k
Bức tranh vẽ bởi bé lớp 3 bằng những gam màu hạnh phúc cùng chia sẻ của các cư dân sống tại khu căn hộ I – Home (số 359 Phạm văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM) đã khắc họa chân thực cuộc sống an lành nơi đây.
Hai bệnh viện đa khoa tư nhân nhận giải thưởng Healthcare Asia Awards 2023
30/3/2023 548 1k
Ngày 29-3-2023, tại Singapore, Ban Tổ chức giải thưởng Healthcare Asia Awards 2023 đã vinh danh các bệnh viện, phòng khám và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại khu vực châu Á. Bệnh viện Gia An 115 cùng Bệnh viện Quốc tế City (CIH) là hai bệnh viện tư nhân thuộc Tập đoàn Hoa Lâm đã xuất sắc đạt giải thưởng này.
Trẻ rối loạn phổ tự kỉ: Cha mẹ đóng vai trò quyết định trong can thiệp điều trị
30/3/2023 548 1k
Ngày 2-4, thế giới và Việt Nam đồng lòng hướng về người rối loạn phổ tự kỉ, đặc biệt là trẻ em tự kỉ. Hơn 20 năm đồng hành cùng trẻ rối loạn phổ tự kỉ ở nhiều vai trò khác nhau, bác sĩ Phan Thiệu Xuân Giang đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện sâu rộng và đầy tâm huyết về trẻ tự kỉ Việt Nam.
Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TP HCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Mỹ (ACC - American College of Cardiology)...