Nhịp sống 20/11/2020 17:28

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổng kết dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt”

Vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV), Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng tổ chức Hội thi kiến thức và Lễ tổng kết giai đoạn 4 của Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổng kết dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” - Ảnh 1.

Tham dự sự kiện có đại diện Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng đại diện nhà tài trợ tổ chức DKT International - Công ty Sự lựa chọn vàng (Golden Choice), Công ty Dược Hoa Linh, các công ty và người lao động các công ty trong khuôn khổ dự án.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổng kết dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” - Ảnh 2.

Các chuyên gia đồng hành của dự án trong giai đoạn 4

Theo báo cáo tổng kết dự án: Sau 9 tháng triển khai, đã có thêm 3.698 lượt người lao động tại 14 công ty trên địa bàn TP. Hải Phòng được nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần, và dinh dưỡng cho cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cũng như con em của họ trong lứa tuổi vàng. Qua đó nâng tổng số lượt người hưởng lợi sau 4 năm triển khai dự án lên con số 13.358 lượt người.

Trong giai đoạn 4 dự án đã tổ chức 20 buổi truyền thông cho người lao động, 1 khóa tập huấn cho cán bộ y tế, cán bộ công đoàn của doanh nghiệp, và hội thi kiến thức với sự tham gia của đại diện các công ty tham gia dự án.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổng kết dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” - Ảnh 3.

"Khảo sát người lao động tại các buổi truyền thông cho thấy, người lao động đã trả lời đúng đến 95% câu hỏi về kiến thức chăm sóc sức khỏe sau khi được nghe tư vấn của các chuyên gia dự án. Trước đó, con số này chỉ ở mức 45-50%. Chúng tôi hy vọng rằng, kết quả đáng khích lệ này sẽ không những giúp người lao động có thêm những kiến thức mà còn góp phần thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai của người lao động nói riêng, vì một tầm vóc Việt nói chung." – Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổng kết dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” - Ảnh 4.

"Mong rằng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ tiếp tục khai tác các nguồn lực, cung cấp kỹ thuật để dự án tiếp tục triển khai các giai đoạn tiếp theo phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hải Phòng" - bà Phạm Hải Yến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng chia sẻ.

Tại sự kiện, Hội thi kiến thức đã được diễn ra nhằm củng cố lại những kiến thức cần thiết cho người lao động tại các công ty tham gia dự án sau 9 tháng triển khai. 5 đội thi đến từ các công ty đã tham gia hội thi với các chủ đề dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần. Người lao động cũng tham gia thi đeo bao cao su nhằm tăng nhận thức về việc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, kế hoạch hóa gia đình hiệu quả.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổng kết dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” - Ảnh 5.

Công ty TNHH CN Giầy Aurora VN với Tiểu phẩm "Phòng chống viêm nhiễm" để truyền thông điệp chăm sóc sức khỏe sinh sản là nhiệm vụ của cả hai vợ chồng

Năm 2020, dự án tiếp tục nhận được sự tài trợ của Tập đoàn TH, Tổ chức DKT International, Công ty TNHH Sự Lựa Chọn Vàng (Golden Choice) với thương hiệu thuốc tránh thai Newchoice & bao cao su OK và quà tặng từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Dự án Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt nằm trong khuôn khổ chương trình "Chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản" - là một trong ba chương trình trọng điểm của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập tại đây.

L.A

Viết bình luận

Giúp 100 bệnh nhân nghèo sáng mắt
23/1/2021 548 1k
Sáng 22-1, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây đồng hành cùng ông Trang Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP HCM ủng hộ thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM phẫu thuật mắt miễn phí và tặng quà Tết cho 100 bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn ở TP HCM và các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Nai, Bình Phước.
Niềm vui của hai nữ nhân viên trẻ khi nhận nhà đón Tết
23/1/2021 548 1k
Nôn nao - đó là cảm xúc của hai cô gái trẻ Trần Trúc và Võ Nhi từ suốt những ngày qua, khi họ với bao năm ước mơ nay đã chạm tay vào căn nhà đầu tiên của mình tại DIYAS SKY, nhờ giải pháp nhà cho giới trẻ tài năng, sáng tạo.
Tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh khi tham gia chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting 2021
21/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16-2021 sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 sáng ngày 23-1-2021 tại khu Hồ Bán Nguyệt (The Crescent), Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Những “đại gia” lòng tốt trên chiếc xe 2 bánh
20/1/2021 548 1k
Chạy xe tích góp từng vài chục ngàn một cuốc nhưng nhặt được của rơi có giá trị lớn lại ngay lập tức tìm đến tận nhà trả cho người mất; bận rộn mưu sinh nhưng vẫn dành thời gian đi phát khẩu trang miễn phí cho cộng đồng...
Đâu là “bờ xôi ruộng mật” của thành phố biển đảo đầu tiên?

Đâu là “bờ xôi ruộng mật” của thành phố biển đảo đầu tiên?

Nhiều ý kiến tại Hội thảo "Phú Quốc: Đón vận hội - Dẫn lối thành công" do Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines tổ chức ngày 10-1 vừa...