01/09/2021 10:08

Người Bình Phước đồng lòng “trợ sức” 300 sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM

Vừa qua, 300 sinh viên trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh vừa nhận những suất quà quê do Tỉnh Đoàn, Chi hội nữ Doanh nhân huyện Bù Đốp, Đội Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - Quốc lộ 13 - tỉnh Bình Phước chuyển đến tặng.

Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 14.000 sinh viên. Mùa dịch này, 1.198 sinh viên của trường đến từ các tỉnh, thành phố đang ở lại TP Hồ Chí Minh; trong đó, 1.098 sinh viên đang ở trọ tại các quận, huyện và 100 sinh viên đang ở tại Ký túc xá của trường.

Gần đây, khi TP Hồ Chí Minh siết chặt việc di chuyển, Đoàn trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai đợt hỗ trợ thứ tư đối với các sinh viên và nhận được sự góp sức từ Bình Phước.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đã vận động Chi hội nữ doanh nhân huyện Bù Đốp (Bình Phước) hỗ trợ 300 phần quà, mỗi phần gồm 1 bánh tét, các loại rau, củ, quả, sữa, cá hộp, mì gói... rồi nhờ Đội Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - Quốc lộ 13 - tỉnh Bình Phước vận chuyển quà đến ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh. Sau đó, lực lượng viên chức trẻ của trường đã chuyển 100 phần quà đến sinh viên ở Ký túc xá và 200 phần quà đến sinh viên ngoại trú.

Người Bình Phước đồng lòng “trợ sức” 300 sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân - Phó Bí thư thường trực Đoàn trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ sinh viên khó khăn ở quận Bình Tân

Ngoài ra, gần 400 phần quà gồm các loại rau, củ, quả từ Bình Phước đã được phân bổ đến người dân ở các vùng phong tỏa, khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh. Lần này, các tài xế của Đội Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - Quốc lộ 13 - tỉnh Bình Phước đã vượt chặng đường xa, qua nhiều chốt kiểm soát COVID-19 để gửi quà đến vùng dịch.

Người Bình Phước đồng lòng “trợ sức” 300 sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM - Ảnh 2.

Dàn xe thuộc Đội Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - Quốc lộ 13 (tỉnh Bình Phước) trước lúc xuất quân hỗ trợ địa phương phòng chống COVID-19

Ban đầu, khi Đội ra đời ở hình thức tự phát, chỉ 6 xe tham gia Đội để tình nguyện vận chuyển nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân vùng dịch. Sau khi UBND huyện Hớn Quản ban hành Quyết định thành lập Đội vào ngày 19-7-2021, Đội đã quy tụ 1 xe cứu thương, hơn 30 xe tải, bán tải, SUV và tích cực hỗ trợ phòng chống dịch ở huyện Hớn Quản cùng các địa phương lân cận.

Người Bình Phước đồng lòng “trợ sức” 300 sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM - Ảnh 3.

Các thành viên trong Tổ phản ứng nhanh của Đội Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - Quốc lộ 13 (tỉnh Bình Phước) xuất phát vào tâm dịch, quyết tâm truy vết thần tốc các F

Đến nay, các thành viên thuộc Tổ phản ứng nhanh của Đội đã tích cực tham gia phòng chống dịch: hỗ trợ cấp cứu, đưa các trường hợp sau cách ly về địa phương, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm... Tổ hậu cần của Đội nhiệt tình tổ chức hơn 10 chuyến xe chở hơn 100 tấn hàng hóa đến TP Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Người Bình Phước đồng lòng “trợ sức” 300 sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM - Ảnh 4.

Chị Phạm Thị Tuyến - Chi hội trưởng Chi hội Nữ doanh nhân huyện Bù Đốp (bìa phải) và các chị em trong Chi hội đang cùng sắp xếp các hũ yến sào và trái cây để tặng tuyến đầu chống dịch

"Mong rằng những suất quà nói trên có thể động viên các em sinh viên ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh trong cơn bão dịch", chị Phạm Thị Tuyến - Chi hội trưởng Chi hội Nữ doanh nhân huyện biên giới Bù Đốp bộc bạch.

"Mùa dịch này, các chị em trong Chi hội đã ủng hộ, trao tặng nhu yếu phẩm có tổng giá trị 44,2 triệu đồng cho các chốt kiểm dịch ở huyện Bù Đốp; nấu hơn 1.000 suất cơm 0 đồng cho các lực lượng trực chốt tại địa phương; tặng trái cây và chưng hơn 600 hũ yến sào tổng trị giá 80 triệu đồng để trao cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu ngăn dịch và hỗ trợ 300 phần quà trị giá 70 triệu đồng cho vùng dịch Bình Dương", chị Tuyến thông tin thêm.Thắng Trân

Viết bình luận

Netflix chung tay cùng các nghệ sĩ kêu gọi “Vì an sinh thành phố”
17/10/2021 548 1k
Netflix đã đóng góp 5.000 túi an sinh hỗ trợ người dân khó khăn tại TP HCM, trong đó có các anh chị em hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo.
“Caravan Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” bàn giao Thư viện 2030 cho 1 trường tiểu học ở Khánh Hòa
16/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Năm nay, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tuân thủ nghiêm túc theo quy định của chính phủ về phòng chống dịch, chương trình phải dời lại ngày tổ chức thay vì kế hoạch đầu tháng 8-2021 như dự kiến.
An cư như nghỉ dưỡng với The New City Châu Đốc
15/10/2021 548 1k
Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, The New City Châu Đốc mở ra một không gian sống sang trọng, đẳng cấp xứng tầm.
AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện ươm mầm tài năng của trẻ em gái
15/10/2021 548 1k
Chào mừng Ngày Quốc tế Trẻ em gái, Chương trình Sức khỏe Thanh thiếu niên của AstraZeneca (YHP) tham gia chiến dịch Trao quyền cho trẻ em gái của Plan International trên toàn cầu nhằm kêu gọi giải quyết các vấn đề phụ nữ trẻ tại Việt Nam đang phải đối mặt, qua đó giúp họ tăng cường vị thế trong mọi lĩnh vực đời sống.
FWD Việt Nam tiếp tục đoạt giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm 2021

FWD Việt Nam tiếp tục đoạt giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm 2021

FWD vừa được HR Asia vinh danh là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á năm 2021. Đây là năm thứ 2 liên tiếp FWD nhận được giải thưởng vinh dự này nhờ vào những thành...