Nhịp sống 08/04/2021 18:26

Đưa “Ẩm thực dưỡng sinh” vào cuộc sống

Chiều 8-4, chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần thứ tư với chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" đã diễn ra tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (Trường STHC) thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group. Đây là chuỗi sự kiện được ký kết giữa 3 đơn vị: trường STHC; Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Đưa “Ẩm thực dưỡng sinh” vào cuộc sống - Ảnh 1.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group, chia sẻ: Hiện nay, du lịch sức khỏe đang là xu hướng thịnh hành mà khách du lịch trong và ngoài nước đều đang hướng tới. Không chỉ mang đậm bản sắc đại phương mà ẩm thực còn đem đến sức khỏe cho khách du lịch. Thời gian qua, ẩm thực là giải pháp chính để các khách sạn, nhà hàng thuộc Saigontourist vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch Covid-19. Hướng tới chúng tôi cũng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến ẩm thực nhằm tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng phong phú để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước". Tiếp lời, chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương cũng cho rằng: Một món ăn ngon không chỉ từ mùi vị, trang trí đẹp mắt mà nó còn phải lành, phải thực sự tốt cho sức khỏe. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người càng cần được cải thiện và bảo vệ tốt nhất. Chính vì thế, lần này chúng tôi chọn chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" với sự tham gia của chef Kevin Trường - Vua đầu bếp Toronto Canada; Đại diện thương hiệu cho các tập đoàn lớn trên thế giới; Hiện là Tổng Bếp trưởng Unilever Food Solutions Vietnam; Thành viên cao cấp, Ủy viên BCH Hội Đầu bếp Việt Nam VICA; là giám khảo trong các cuộc thi ẩm thực; người từng đạt hàng chục giải thưởng danh giá trên thế giới. Đến với chương trình, chef Kevin Trường hướng dẫn bí quyết chế biến món ăn bằng nồi sứ dưỡng sinh với 3 món tiêu biểu Bánh xếp khoai tây nhân thịt và phomai, Gà hấp xì dầu, Bao tử tiềm hạt sen kỷ tử. Đây là những món ăn mang lại nhiều dưỡng chất mà các nhà hàng có thể dễ dàng chế biến để phục vụ khách cũng như các bà nội trợ có thể đưa vào thực đơn cuối tuần.

Cũng tại chương trình, chef Kevin Trường cũng giao lưu với các đầu bếp trẻ về hành trình theo đuổi nghề bếp qua những gian nan vất vả và cả vinh quang trong nghề mà anh đã trải qua.


Xuân Hòa

Viết bình luận

Mastercard mở rộng ưu đãi và đặc quyền du lịch
28/6/2022 548 1k
Để góp phần vực dậy ngành du lịch, Mastercard đã mở rộng nền tảng Dịch vụ Du lịch & Phong cách sống Mastercard
Tháo nút thắt hạ tầng, bất động sản Bình Dương tăng nhiệt
25/6/2022 548 1k
Các dự án hạ tầng liên tục được triển khai gần đây mở ra cơ hội vươn mình mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bình Dương, tại nhiều dự án không chỉ số lượng khách hàng tăng mà giá bán cũng đang trong xu hướng đi lên.
GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen
24/6/2022 548 1k
Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, GeneStory đã và đang tận dụng các thế mạnh sẵn có để nâng cao chuẩn mực chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam và tiệm cận với thế giới thông qua giải mã gen.
Công ty CP Thép Posco Yamato Vina tham gia hoạt động xã hội
24/6/2022 548 1k
Ngày 23-6, Công ty CP Thép Posco Yamato Vina đã trao tặng cho Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 417 quyển sách thiếu nhi và 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 20 triệu đồng.
Nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Ngày 23-6, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp có kết nối trực tuyến tại trung tâm (số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh) và 6 chi nhánh...