Phát biểu tại chương trình, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group, chia sẻ: Hiện nay, du lịch sức khỏe đang là xu hướng thịnh hành mà khách du lịch trong và ngoài nước đều đang hướng tới. Không chỉ mang đậm bản sắc đại phương mà ẩm thực còn đem đến sức khỏe cho khách du lịch. Thời gian qua, ẩm thực là giải pháp chính để các khách sạn, nhà hàng thuộc Saigontourist vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch Covid-19. Hướng tới chúng tôi cũng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến ẩm thực nhằm tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng phong phú để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước". Tiếp lời, chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương cũng cho rằng: Một món ăn ngon không chỉ từ mùi vị, trang trí đẹp mắt mà nó còn phải lành, phải thực sự tốt cho sức khỏe. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người càng cần được cải thiện và bảo vệ tốt nhất. Chính vì thế, lần này chúng tôi chọn chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" với sự tham gia của chef Kevin Trường - Vua đầu bếp Toronto Canada; Đại diện thương hiệu cho các tập đoàn lớn trên thế giới; Hiện là Tổng Bếp trưởng Unilever Food Solutions Vietnam; Thành viên cao cấp, Ủy viên BCH Hội Đầu bếp Việt Nam VICA; là giám khảo trong các cuộc thi ẩm thực; người từng đạt hàng chục giải thưởng danh giá trên thế giới. Đến với chương trình, chef Kevin Trường hướng dẫn bí quyết chế biến món ăn bằng nồi sứ dưỡng sinh với 3 món tiêu biểu Bánh xếp khoai tây nhân thịt và phomai, Gà hấp xì dầu, Bao tử tiềm hạt sen kỷ tử. Đây là những món ăn mang lại nhiều dưỡng chất mà các nhà hàng có thể dễ dàng chế biến để phục vụ khách cũng như các bà nội trợ có thể đưa vào thực đơn cuối tuần.
Cũng tại chương trình, chef Kevin Trường cũng giao lưu với các đầu bếp trẻ về hành trình theo đuổi nghề bếp qua những gian nan vất vả và cả vinh quang trong nghề mà anh đã trải qua.