Nhịp sống 08/04/2021 18:26

Đưa “Ẩm thực dưỡng sinh” vào cuộc sống

Chiều 8-4, chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần thứ tư với chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" đã diễn ra tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (Trường STHC) thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group. Đây là chuỗi sự kiện được ký kết giữa 3 đơn vị: trường STHC; Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Đưa “Ẩm thực dưỡng sinh” vào cuộc sống - Ảnh 1.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group, chia sẻ: Hiện nay, du lịch sức khỏe đang là xu hướng thịnh hành mà khách du lịch trong và ngoài nước đều đang hướng tới. Không chỉ mang đậm bản sắc đại phương mà ẩm thực còn đem đến sức khỏe cho khách du lịch. Thời gian qua, ẩm thực là giải pháp chính để các khách sạn, nhà hàng thuộc Saigontourist vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch Covid-19. Hướng tới chúng tôi cũng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến ẩm thực nhằm tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng phong phú để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước". Tiếp lời, chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương cũng cho rằng: Một món ăn ngon không chỉ từ mùi vị, trang trí đẹp mắt mà nó còn phải lành, phải thực sự tốt cho sức khỏe. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người càng cần được cải thiện và bảo vệ tốt nhất. Chính vì thế, lần này chúng tôi chọn chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" với sự tham gia của chef Kevin Trường - Vua đầu bếp Toronto Canada; Đại diện thương hiệu cho các tập đoàn lớn trên thế giới; Hiện là Tổng Bếp trưởng Unilever Food Solutions Vietnam; Thành viên cao cấp, Ủy viên BCH Hội Đầu bếp Việt Nam VICA; là giám khảo trong các cuộc thi ẩm thực; người từng đạt hàng chục giải thưởng danh giá trên thế giới. Đến với chương trình, chef Kevin Trường hướng dẫn bí quyết chế biến món ăn bằng nồi sứ dưỡng sinh với 3 món tiêu biểu Bánh xếp khoai tây nhân thịt và phomai, Gà hấp xì dầu, Bao tử tiềm hạt sen kỷ tử. Đây là những món ăn mang lại nhiều dưỡng chất mà các nhà hàng có thể dễ dàng chế biến để phục vụ khách cũng như các bà nội trợ có thể đưa vào thực đơn cuối tuần.

Cũng tại chương trình, chef Kevin Trường cũng giao lưu với các đầu bếp trẻ về hành trình theo đuổi nghề bếp qua những gian nan vất vả và cả vinh quang trong nghề mà anh đã trải qua.


Xuân Hòa

Viết bình luận

The New City Châu Đốc - mảnh đất lành để an cư lạc nghiệp
30/7/2021 548 1k
Dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc do Tập đoàn Thiên Minh làm chủ đầu tư toạ lạc trên địa phận phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, được cấp phép quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Với vị trí đắc địa trong thành phố và liền kề với Miếu Bà Chúa Sứ, dự án sẽ trở thành một trong những "siêu phẩm" của thị trường bất động sản khu vực này.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án “Cùng em khôn lớn” năm thứ 2
29/7/2021 548 1k
Từ nay đến 23-8-2021, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) kêu gọi bảo trợ 75.600 bữa ăn cho 210 trẻ mầm non tại 5 điểm trường tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng trong dự án “Cùng em khôn lớn”.
Khu đô thị The New City Châu Đốc: nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ
28/7/2021 548 1k
The New City Châu Đốc sở hữu vị trí đắc địa tại phường Núi Sam, hướng trực diện ra công viên hồ điều hòa, thuộc khu vực lõi trung tâm hành chính, kinh tế mới của TP Châu Đốc (An Giang), tập hợp cả 3 ưu điểm nổi trội trong 1 dự án: cận thị, cận giang - cận lộ.
Phim "Công sở kế" - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài
28/7/2021 548 1k
Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và trên cả nước diễn biến phức tạp, nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội. Chưa bao giờ các công sở lại vắng như thế. Dân văn phòng phải ở nhà, làm việc từ xa, gặp gỡ đồng nghiệp trên điện thoại hay màn hình trực tuyến. Cũng đúng lúc này, nỗi nhớ chốn văn phòng được đáp ứng qua một bộ phim sitcom khá thú vị có cái tên "Công sở kế", sắp được chiếu trên SCTV4 từ ngày 30-7-2021. Điều đặc biệt là trong những câu chuyện hài hước về công sở, bộ phim này đã xây dựng nhiều nhân vật nữ: có người phấn đấu, bươn chải vất vả mà cũng đầy nghị lực, có người lại có những thói hư tật xấu đáng phê phán.
24 giờ của tài xế công nghệ mùa dịch

24 giờ của tài xế công nghệ mùa dịch

“Mỗi sáng nghe tiếng điện thoại báo “nổ cuốc” tôi mới cảm thấy nhẹ nhõm hẳn” - anh Văn Trung, 29 tuổi, tài xế công nghệ Gojek tại TP HCM chia sẻ. 6 tháng qua, anh Trung cùng chiếc xe máy cà...