Nhịp sống 08/04/2021 18:26

Đưa “Ẩm thực dưỡng sinh” vào cuộc sống

Chiều 8-4, chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần thứ tư với chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" đã diễn ra tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (Trường STHC) thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group. Đây là chuỗi sự kiện được ký kết giữa 3 đơn vị: trường STHC; Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Đưa “Ẩm thực dưỡng sinh” vào cuộc sống - Ảnh 1.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group, chia sẻ: Hiện nay, du lịch sức khỏe đang là xu hướng thịnh hành mà khách du lịch trong và ngoài nước đều đang hướng tới. Không chỉ mang đậm bản sắc đại phương mà ẩm thực còn đem đến sức khỏe cho khách du lịch. Thời gian qua, ẩm thực là giải pháp chính để các khách sạn, nhà hàng thuộc Saigontourist vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch Covid-19. Hướng tới chúng tôi cũng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến ẩm thực nhằm tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng phong phú để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước". Tiếp lời, chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương cũng cho rằng: Một món ăn ngon không chỉ từ mùi vị, trang trí đẹp mắt mà nó còn phải lành, phải thực sự tốt cho sức khỏe. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người càng cần được cải thiện và bảo vệ tốt nhất. Chính vì thế, lần này chúng tôi chọn chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" với sự tham gia của chef Kevin Trường - Vua đầu bếp Toronto Canada; Đại diện thương hiệu cho các tập đoàn lớn trên thế giới; Hiện là Tổng Bếp trưởng Unilever Food Solutions Vietnam; Thành viên cao cấp, Ủy viên BCH Hội Đầu bếp Việt Nam VICA; là giám khảo trong các cuộc thi ẩm thực; người từng đạt hàng chục giải thưởng danh giá trên thế giới. Đến với chương trình, chef Kevin Trường hướng dẫn bí quyết chế biến món ăn bằng nồi sứ dưỡng sinh với 3 món tiêu biểu Bánh xếp khoai tây nhân thịt và phomai, Gà hấp xì dầu, Bao tử tiềm hạt sen kỷ tử. Đây là những món ăn mang lại nhiều dưỡng chất mà các nhà hàng có thể dễ dàng chế biến để phục vụ khách cũng như các bà nội trợ có thể đưa vào thực đơn cuối tuần.

Cũng tại chương trình, chef Kevin Trường cũng giao lưu với các đầu bếp trẻ về hành trình theo đuổi nghề bếp qua những gian nan vất vả và cả vinh quang trong nghề mà anh đã trải qua.


Xuân Hòa

Viết bình luận

Giáo án điện tử trường học xanh - sạch - khỏe Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
Nằm trong chương trình “Trường học Xanh – Sạch – Khỏe 2021”, giáo án điện tử dưới dạng hoạt hình sinh động, giúp trẻ xây dựng thói quen vệ sinh để tạo nếp sống khỏe mạnh, sạch khuẩn.
Siêu sự kiện Tuyển dụng Vinhomes 2021: Hàng ngàn bạn trẻ có việc làm
21/4/2021 548 1k
Diễn ra trong 2 ngày 17 và 18-4 tại Hà Nội và TP HCM, Đại hội Tuyển dụng Vinhomes 2021 đã mang tới hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, đồng thời giúp các bạn trẻ có thêm bí quyết thành công cho nghề môi giới BĐS.
Giải vô địch bóng chuyền bãi biển 4x4 quốc gia: Nam, nữ Sanvinest Khánh Hòa vô địch
19/4/2021 548 1k
Ngày 18-4-2021, tại bãi biển Đồi Dương - Thành phố Phan Thiết đã diễn ra Lễ Bế mạc giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 4x4 quốc gia năm 2021. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 15-4 đến 18-4.
Gần 700 triệu đồng được quyên góp từ giải “West Lakes – Miss Universe Charity Golf Tournament Nam A Bank Cup”
19/4/2021 548 1k
Ngày 17-4-2021, Nam A Bank đã đồng hành cùng Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tổ chức giải “West Lakes – Miss Universe Charity Golf Tournament Nam A Bank Cup” với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, quyên góp gần 700 triệu đồng dành cho các chương trình hướng đến thiện nguyện.
AIA Việt Nam ra mắt sản phẩm “Bước đến tương lai”

AIA Việt Nam ra mắt sản phẩm “Bước đến tương lai”

“Bước đến tương lai” là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, được thiết kế nhằm giúp khách hàng quản lý hiệu quả và linh hoạt tài chính cá nhân, đồng thời bảo vệ trước các rủi ro về sức...