Sự kiện doanh nghiệp 09/04/2019 14:40

Dale Carnegie "lên tiếng" cho bản quyền giáo dục tại Việt Nam

Nạn vi phạm bản quyền diễn ra trong thời gian gần đây đặt ra yêu cầu về sự nhìn nhận lại công tác quản lý "chất xám" tại các doanh nghiệp. Trong đó, vấn đề lại càng nan giải hơn ở lĩnh vực giáo dục

Trường doanh nhân Dale Carnegie Việt Nam (DCVN) là một trong những tổ chức kế thừa và sở hữu mô hình nhượng quyền giáo dục mang tính di sản toàn cầu của thương hiệu có lịch sử hơn 100 năm nhưng cũng không nằm ngoại lệ và đã từng phải hao tổn thời gian và trí lực để theo đuổi hành trình đấu tranh cho "công lý trí tuệ".

Dale Carnegie lên tiếng cho bản quyền giáo dục tại Việt Nam - Ảnh 1.

Cụ thể, ngay từ những năm đầu hoạt động, DCVN gặp vấn đề về bản quyền khi một chuyên gia huấn luyện tại DCVN đã liên lạc với khách hàng cũ của trường và sử dụng các tài liệu, chương trình đào tạo của DCVN để tổ chức giảng dạy bên ngoài. Khi phát hiện sự việc, DCVN đã chủ động viết thư cho các khách hàng và nêu rất rõ đây là tài sản của Dale Carnegie Việt Nam, đang bị một vài đối tượng sử dụng không hợp pháp. Tuy nhiên, phản ứng của các đối tượng rất khác nhau. Cho đến nay, vụ việc đã kéo dài gần một thập kỷ mà chưa có kết quả.

"Đây không còn là chuyện riêng của các cá nhân, nạn nhân như chúng tôi. Các cá nhân, đặc biệt doanh nhân cần có ý thức hơn trong việc sử dụng các sản phẩm có bản quyền. Đó là vấn đề nhận thức, lòng tự tôn cá nhân và lòng tự tôn dân tộc. Đặc biệt, những gì liên quan đến các hiệp định thương mại cũng đòi hỏi việc trân trọng về sở hữu trí tuệ" - bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dale Carnegie Việt Nam chia sẻ.

Sovy
từ khóa :

Viết bình luận

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam
23/7/2019 548 1k
Trại hè thiếu nhi năm 2019 dành cho trẻ em ngành điện lực miền Nam với chủ đề: "Em yêu thành phố màu xanh" do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với LĐLĐ TP HCM tổ chức đã khai mạc vào tối 22-7 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Vinmec điều trị tim mạch theo mô hình chuyên môn chuẩn Mỹ
22/7/2019 548 1k
Từ tháng 7-2019, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP HCM) áp dụng mô hình điều trị bệnh lý tim mạch trọn gói. Ưu thế vượt trội của mô hình điều trị này là người bệnh được chẩn đoán sớm, điều trị đa chuyên khoa nhằm nâng cao hiệu quả, giảm thiểu thời gian nằm viện, tối ưu chi phí.
Ưu đãi hấp dẫn dành cho hội viên Co.op Mart
22/7/2019 548 1k
Biên bản ghi nhớ hợp tác vừa được ký kết giữa Vietravel và Saigon Co.op mang lại nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng
Hơn 300 vận động viên tham gia hội thao truyền thống ngành cấp nước TP HCM
20/7/2019 548 1k
Sáng 19-7, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức hội thao truyền thống ngành cấp nước TP HCM tại Nhà máy nước Tân Hiệp.
Manulife Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019

Manulife Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019

Manulife Việt Nam là một trong những nơi làm việc được thế hệ Millennials (1982-2000) yêu thích trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, với hơn 60% tổng số nhân viên thuộc thế hệ này