Sự kiện doanh nghiệp 09/04/2019 14:40

Dale Carnegie "lên tiếng" cho bản quyền giáo dục tại Việt Nam

Nạn vi phạm bản quyền diễn ra trong thời gian gần đây đặt ra yêu cầu về sự nhìn nhận lại công tác quản lý "chất xám" tại các doanh nghiệp. Trong đó, vấn đề lại càng nan giải hơn ở lĩnh vực giáo dục

Trường doanh nhân Dale Carnegie Việt Nam (DCVN) là một trong những tổ chức kế thừa và sở hữu mô hình nhượng quyền giáo dục mang tính di sản toàn cầu của thương hiệu có lịch sử hơn 100 năm nhưng cũng không nằm ngoại lệ và đã từng phải hao tổn thời gian và trí lực để theo đuổi hành trình đấu tranh cho "công lý trí tuệ".

Dale Carnegie lên tiếng cho bản quyền giáo dục tại Việt Nam - Ảnh 1.

Cụ thể, ngay từ những năm đầu hoạt động, DCVN gặp vấn đề về bản quyền khi một chuyên gia huấn luyện tại DCVN đã liên lạc với khách hàng cũ của trường và sử dụng các tài liệu, chương trình đào tạo của DCVN để tổ chức giảng dạy bên ngoài. Khi phát hiện sự việc, DCVN đã chủ động viết thư cho các khách hàng và nêu rất rõ đây là tài sản của Dale Carnegie Việt Nam, đang bị một vài đối tượng sử dụng không hợp pháp. Tuy nhiên, phản ứng của các đối tượng rất khác nhau. Cho đến nay, vụ việc đã kéo dài gần một thập kỷ mà chưa có kết quả.

"Đây không còn là chuyện riêng của các cá nhân, nạn nhân như chúng tôi. Các cá nhân, đặc biệt doanh nhân cần có ý thức hơn trong việc sử dụng các sản phẩm có bản quyền. Đó là vấn đề nhận thức, lòng tự tôn cá nhân và lòng tự tôn dân tộc. Đặc biệt, những gì liên quan đến các hiệp định thương mại cũng đòi hỏi việc trân trọng về sở hữu trí tuệ" - bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dale Carnegie Việt Nam chia sẻ.

Sovy
từ khóa :

Viết bình luận

Tập huấn kỹ thuật siêu âm mới trong chẩn đoán xơ hóa gan tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh
23/4/2019 548 1k
Vào ngày 19, 20-4, Công ty TNHH Thiết bị y tế IMED phối hợp với Công ty Siemens Healthcare chuyển giao công nghệ, đào tạo tập huấn kỹ thuật y học cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh và các bác sĩ ở các bệnh viện trên địa bàn TP HCM
Lan tỏa ngày hội tiết kiệm điện
22/4/2019 548 1k
"Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019" đã được Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh, Công ty Điện lực Tây Ninh cùng các sở ngành, đoàn thể ở tỉnh này tổ chức tại Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh Tây Ninh vào ngày 20-4.
Vingroup thành lập Viện Nghiên cứu Trí Tuệ nhân tạo (AI)
17/4/2019 548 1k
Ngày 17-4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech).
Vinpearl ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt trong dịch vụ du lịch khách sạn tại Việt Nam
15/4/2019 548 1k
Từ ngày 15-4, Vinpearl chính thức trở thành hệ thống khách sạn - du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt dựa trên nền trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ.
Hoa hậu Minh Tú trở thành đại sứ thương hiệu của Nha khoa Kim

Hoa hậu Minh Tú trở thành đại sứ thương hiệu của Nha khoa Kim

Vừa qua, tại TP HCM đã diễn ra lễ ký kết đại sứ thương hiệu giữa hệ thống Nha khoa Kim và siêu mẫu – hoa hậu Minh Tú. Theo đó, siêu mẫu – hoa hậu Minh Tú sẽ đồng hành cùng Nha khoa Kim để quảng...