Nhịp sống 11/05/2019 10:09

Công bố giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019

Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng CLB Doanh Nhân Sài Gòn, Startup Vietnam Foundation và Hội Lương thực - Thực phẩm TP HCM vừa tổ chức họp báo công bố giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019. Đối tượng dự thi là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước

Ông Trần Hoàng, Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Doanh nhân Sài Gòn - Trưởng Ban tổ chức (BTC), cho biết với chủ đề "Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm", BTC hy vọng sẽ thu hút được nhiều đề án, ý tưởng của sinh viên để giải quyết những bài toán của ngành nông nghiệp trong nước hiện nay.

Công bố giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, khi đề án được duyệt, BTC sẽ hỗ trợ sinh viên thực hiện, giúp việc triển khai đề án khả thi hơn. "Các đề án đạt giải thưởng sẽ đưa vào ứng dụng thực tiễn tại doanh nghiệp và BTC sẽ xác nhận ý tưởng của sinh viên đạt giải", ông Hoàng cho biết thêm.

Thí sinh dự thi có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (1 nhóm tối đa 3 thành viên). Đối với các bạn sinh viên người Việt ở nước ngoài có thể có sinh viên người nước ngoài tham gia nhóm. Các dự án đạt giải nhất, nhì, ba tại các cuộc thi khởi nghiệp khác chỉ được tham gia phần đăng ký gọi vốn sau khi làm bài luận về đạo đức kinh doanh của cụ Lương Văn Can. BTC chọn 20 dự án vào tham gia gọi vốn.

Cuộc thi diễn ra qua 3 vòng: Ý tưởng kinh doanh, tư tưởng làm giàu của danh nhân Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ; Xây dựng đề án kinh doanh; Học kỳ doanh nghiệp và bảo vệ đề án tranh giải nhất - nhì - ba.

Thông tin chi tiết về cuộc thi và giải thưởng: www.doanhnhansaigon.vnluongvancan.vn

H Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Tuân thủ quy trình để giảm thiểu sự cố y khoa
23/8/2019 548 1k
Nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa trong quá trình khám chữa bệnh, trong đó một khảo sát về tiêm an toàn tại các bệnh viện ở TP HCM cho thấy 18% điều dưỡng không rửa tay trước khi tiêm, 17% sử dụng kim pha thuốc.
Tặng gạo cho 1000 em học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn TP HCM
23/8/2019 548 1k
Vào ngày 21-8-2019, Tập đoàn Yeah1 phối hợp cùng Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức ngày đầu ra quân thực hiện dự án “Đi Học Có Gạo”, trao tặng gạo cho học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
UOB Việt Nam mở rộng thị trường ra khu vực miền Bắc
23/8/2019 548 1k
Ngày 22-8, Ngân hàng United Overseas Bank Limited Việt Nam (UOB Việt Nam) chính thức khai trương chi nhánh tại Hà Nội. Việc mở rộng diễn ra một năm sau sự kiện UOB thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thể hiện cam kết của ngân hàng nhằm cung cấp dịch vụ và giải pháp tài chính cho khách hàng trên toàn quốc
Trúng thưởng bất ngờ tại Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2019
22/8/2019 548 1k
Khách tham gia Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng sẽ có cơ hội rút thăm với 100% trúng thưởng những phần quà "cây nhà lá vườn" như sữa organic, rau củ quả, trái cây,... từ các gian hàng tại ngày hội năm nay.
“Phao cứu sinh” cho người bệnh

“Phao cứu sinh” cho người bệnh

Nhiều người nghèo mắc bệnh hiểm nghèo nhờ có BHYT mới có thể được điều trị, tìm lại cuộc sống. Đã có những bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả cả chục tỉ đồng