Nhịp sống 26/02/2021 15:58

Chương trình Arkki được phép triển khai hoạt động trong trường học

Sau một thời gian triển khai chương trình giáo dục kỹ năng sống Arkki tại TP HCM, Công ty TNHH Chấn Thanh - Arkki Việt Nam đã được Sở Giáo dục TP HCM phê chuẩn cấp phép hoạt động chương trình giáo dục kỹ năng sống ngày 22-2-2021.

Theo đó Arkki Việt Nam sẽ được tổ chức huấn luyện, đào tạo các hoạt động kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh.

Chương trình Arkki được phép triển khai hoạt động trong trường học - Ảnh 1.

Chương trình Arkki là chương trình giáo dục Steam (Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Cơ khí), Arts (Nghệ thuật), Math (Toán học)) được thỏa thuận bản quyền từ Arkki Phần Lan. Chương trình mang triết lý và phương pháp giáo dục của Arkki Phần Lan để đào tạo học sinh phát triển tư duy thiết kế - design thinking, giáo dục đa bộ môn và trang bị kỹ năng cần có cho học sinh trong thế kỷ 21.

Thông qua chương trình, trẻ em và thanh thiếu niên sẽ được học hỏi nhiều kỹ năng, phương pháp đúng để phát huy và rèn luyện tính sáng tạo, trang bị kỹ năng giải quyết các vấn đề trong tương lai.

Chương trình Arkki được phép triển khai hoạt động trong trường học - Ảnh 2.

Trong thực tế, khi triển khai tại Việt Nam, Arkki đã mang đến cho học sinh nhiều hình thức giáo dục theo phương pháp vừa học vừa chơi khiến cho các buổi học trở nên nhẹ nhàng, thú vị và thoải mái. Năm 2020, mô hình giáo dục sáng tạo của Arkki đã được LEGO Foundation và tổ chức phi lợi nhuận quốc tế HundrED bình chọn là một trong 20 chương trình đổi mới hàng đầu thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục.

Bà Nguyễn Huỳnh Thu Trúc, Giám đốc của Arkki Việt Nam cho biết: "Phương pháp giáo dục của Arkki lấy sự sáng tạo của trẻ em là trọng tâm. Sáng tạo là cách sống tự nhiên của con người. Sự sáng tạo sẽ đưa nền giáo dục đến gần với thực tế hôm nay hơn, chuẩn bị cho trẻ sự hiểu biết và thích nghi được với những thay đổi của cuộc sống".

Hội nghị HundrED Summit năm 2020 đã phát hiện và tôn vinh những đổi mới có tác động lớn trong việc thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục. Arkki sẽ xuất hiện trong báo cáo #CreativitySpotlight của LEGO Foundation, cùng với 20 sáng kiến hàng đầu khác đã thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục phổ thông từ khắp nơi trên thế giới.

Sắp tới, Arkki Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục ngoài giờ cho các học sinh thông qua sự phối hợp cùng các trường Phổ thông cơ sở, PTTH trong thành phố.


P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Lợi ích bất ngờ từ khuẩn LC-Plasma với bệnh sốt xuất huyết
4 giờ trước 548 1k
Công ty Kirin Holdings (Nhật Bản) đã công bố một thử nghiệm lâm sàng sử dụng chủng vi khuẩn Lactococcus lactis Plasma (LC-Plasma) đều đặn trong hai tháng liên tục đã giúp giảm đáng kể số ngày tích lũy các cơn sốt, đau cơ, đau khớp và đau hốc mắt - vốn được biết đến như là những triệu chứng chính của bệnh sốt xuất huyết.
Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập PV GAS: Tự hào truyền thống - Khát vọng vươn cao
16/9/2021 548 1k
Tháng 9-2021, PV GAS đón mừng tuổi mới giữa mùa thu hướng về những ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Kỷ niệm tuổi 31 của PV GAS năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt, khi cả nước đang quyết liệt chiến đấu để chiến thắng Covid-19, từng bước khôi phục và đưa nền kinh tế trở lại đà phát triển. Ở thời điểm “lửa thử vàng”, nhìn lại lịch sử phát triển đầy tự hào đã qua, toàn thể PV GAS càng thêm quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu; phát huy truyền thống văn hóa doanh nghiệp, tự tin vững bước trên những chặng đường mới.
360 độ sức hút thượng lưu của Sun Marina Town
16/9/2021 548 1k
Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town, chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền
Đất Xanh Miền Trung ký kết với các thương hiệu vật liệu, hoàn thiện cho khu biệt thự Regal Victoria
16/9/2021 548 1k
Sự kiện hợp tác chiến lược giữa Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT) với các đối tác hàng đầu thế giới như Hunter Douglas (Hà Lan), nhà cung cấp đá Marble hàng đầu thế giới MGI Group, đơn vị thiết kế kiến trúc Studio 8 (Australia); Dryvit Group (Mỹ), Aica Kogyo (Nhật Bản), công nghệ ánh sáng đến từ Unios (Australia) và Cara Lighting đã thu hút hơn nửa triệu lượt theo dõi của đối tác, khách hàng, các nhà đầu tư đang quan tâm đến siêu biệt thự Đảo Ngọc Regal Victoria.
Cùng KTO Việt Nam “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”

Cùng KTO Việt Nam “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”

Với mong muốn đem đến niềm vui, năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách xã hội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức thử thách nhảy cùng ITZY với tên gọi “Cảm...