Nhịp sống 26/02/2021 15:58

Chương trình Arkki được phép triển khai hoạt động trong trường học

Sau một thời gian triển khai chương trình giáo dục kỹ năng sống Arkki tại TP HCM, Công ty TNHH Chấn Thanh - Arkki Việt Nam đã được Sở Giáo dục TP HCM phê chuẩn cấp phép hoạt động chương trình giáo dục kỹ năng sống ngày 22-2-2021.

Theo đó Arkki Việt Nam sẽ được tổ chức huấn luyện, đào tạo các hoạt động kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh.

Chương trình Arkki được phép triển khai hoạt động trong trường học - Ảnh 1.

Chương trình Arkki là chương trình giáo dục Steam (Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Cơ khí), Arts (Nghệ thuật), Math (Toán học)) được thỏa thuận bản quyền từ Arkki Phần Lan. Chương trình mang triết lý và phương pháp giáo dục của Arkki Phần Lan để đào tạo học sinh phát triển tư duy thiết kế - design thinking, giáo dục đa bộ môn và trang bị kỹ năng cần có cho học sinh trong thế kỷ 21.

Thông qua chương trình, trẻ em và thanh thiếu niên sẽ được học hỏi nhiều kỹ năng, phương pháp đúng để phát huy và rèn luyện tính sáng tạo, trang bị kỹ năng giải quyết các vấn đề trong tương lai.

Chương trình Arkki được phép triển khai hoạt động trong trường học - Ảnh 2.

Trong thực tế, khi triển khai tại Việt Nam, Arkki đã mang đến cho học sinh nhiều hình thức giáo dục theo phương pháp vừa học vừa chơi khiến cho các buổi học trở nên nhẹ nhàng, thú vị và thoải mái. Năm 2020, mô hình giáo dục sáng tạo của Arkki đã được LEGO Foundation và tổ chức phi lợi nhuận quốc tế HundrED bình chọn là một trong 20 chương trình đổi mới hàng đầu thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục.

Bà Nguyễn Huỳnh Thu Trúc, Giám đốc của Arkki Việt Nam cho biết: "Phương pháp giáo dục của Arkki lấy sự sáng tạo của trẻ em là trọng tâm. Sáng tạo là cách sống tự nhiên của con người. Sự sáng tạo sẽ đưa nền giáo dục đến gần với thực tế hôm nay hơn, chuẩn bị cho trẻ sự hiểu biết và thích nghi được với những thay đổi của cuộc sống".

Hội nghị HundrED Summit năm 2020 đã phát hiện và tôn vinh những đổi mới có tác động lớn trong việc thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục. Arkki sẽ xuất hiện trong báo cáo #CreativitySpotlight của LEGO Foundation, cùng với 20 sáng kiến hàng đầu khác đã thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục phổ thông từ khắp nơi trên thế giới.

Sắp tới, Arkki Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục ngoài giờ cho các học sinh thông qua sự phối hợp cùng các trường Phổ thông cơ sở, PTTH trong thành phố.


P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

AIA Việt Nam ra mắt sản phẩm “Bước đến tương lai”
11 giờ trước 548 1k
“Bước đến tương lai” là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, được thiết kế nhằm giúp khách hàng quản lý hiệu quả và linh hoạt tài chính cá nhân, đồng thời bảo vệ trước các rủi ro về sức khoẻ.
Không còn sốt đất, BĐS Phú Quốc nóng lên vì dòng sản phẩm này
15/4/2021 548 1k
Với chỉ 6% quỹ đất có quyền sở hữu lâu dài ở Phú Quốc, các dự án shophouse thuộc quy hoạch này sẽ nắm giữ tương lai BĐS thành phố đảo trong thập kỷ mới.
Hội Phụ nữ tuyên truyền biên giới đất liền và biển đảo cho hội viên
13/4/2021 548 1k
Hội Phụ nữ Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới đất liền và tuyên truyền biển đảo năm 2021 cho hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ của hai đơn vị tại Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào (xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).
Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho trẻ nhỏ
13/4/2021 548 1k
Dinh dưỡng không những là yếu tố cần thiết đối với sức khỏe mà còn là vai trò quyết định sự phát triển của trẻ em. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều kiện tiên quyết để trẻ được phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tâm, sinh lý. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì việc vận động hằng ngày cũng mang đến cho trẻ nhỏ sự phát triển trí não và thể chất khỏe mạnh.
Hơn 13.000 người đăng ký Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank

Hơn 13.000 người đăng ký Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank

Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam...