Nhịp sống 06/11/2021 09:33

Bộ Y tế kêu gọi: Hãy đi tiêm vắc-xin khi đến lượt

Tiếp nối thành công của buổi tọa đàm đầu tiên trong chuỗi sự kiện thuộc Chiến dịch truyền thông "Tiêm vắc-xin-vững niềm tin" do Bộ Y tế phối hợp cùng Tập đoàn Meta tổ chức buổi tọa đàm số 2 với chủ đề: "Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất: Hãy đi tiêm khi đến lượt" đã diễn ra trên trang fanpage của Bộ Y tế Sức khỏe Việt Nam và Yeah1 TV tối ngày 5-11.

Bộ Y tế kêu gọi: Hãy đi tiêm vắc-xin khi đến lượt - Ảnh 1.

Với chủ đề lần này, mục tiêu của tọa đàm tập trung tuyên truyền mạnh mẽ về chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 để người dân hiểu về lợi ích và trách nhiệm khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Đồng thời, tăng cường kêu gọi toàn dân tham gia hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử thông qua việc cung cấp thông tin và chia sẻ những kiến thức hữu ích về chương trình tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh COVID-19.

Bộ Y tế kêu gọi: Hãy đi tiêm vắc-xin khi đến lượt - Ảnh 2.

Cụ thể, tại tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia Y tế hàng đầu tại Việt Nam như GS.TS. Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; PGS.TS. Trần Đắc Phu - Chuyên gia cố vấn tại Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế Công cộng Việt Nam; Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh (sẽ kết nối trực tuyến với tọa đàm từ đầu cầu TP Hồ Chí Minh)... Đặc biệt, đại diện các Bộ, ngành và chuyên gia đã giải đáp những thắc mắc của khán giả trên cả nước về những vấn đề xung quanh việc tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 như kế hoạch và tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em, vai trò và ý nghĩa của tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em, các loại vắc-xin được cấp phép hiện nay...

Phương Mỹ

Viết bình luận

Báo quốc tế nói gì về Giải thưởng VinFuture trước lễ trao giải?
19/1/2022 548 1k
Trước thời khắc vinh danh các nhà khoa học kiệt xuất vào tối 20-1 tại Hà Nội, truyền thông quốc tế đã dành nhiều bài viết bày tỏ kỳ vọng về sự đóng góp của Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture để giải quyết những thách thức của thế giới.
Tầm quan trọng của không gian công viên cây xanh trong đô thị
19/1/2022 548 1k
Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, không gian đô thị ngày càng chật chội thì nhu cầu tận hưởng những không gian công viên cây xanh của cư dân đô thị đang ngày càng cấp thiết. Cư dân đô thị sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng có nhu cầu được hòa mình vào thiên nhiên, nhu cầu được vận động, giao lưu cộng đồng và tận hưởng không khí trong lành của các công viên cây xanh trong đô thị.
Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022
19/1/2022 548 1k
Năm 2021 là một năm bất động sản trải qua nhiều thăng trầm và biến động. Vậy xu hướng và chuyển động của thị trường BĐS sẽ như thế nào trong năm 2022? Talkshow "Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022" vừa được tổ chức bởi Dat Xanh Services, với sự tham gia thảo luận từ các khách mời là chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, công nghệ, dịch vụ BĐS và chủ đầu tư.
Học bổng “Cho em đến trường” tiếp tục đồng hành cùng 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai
18/1/2022 548 1k
Năm học 2021-2022 là năm thứ 18 liên tiếp học bổng “Cho em đến trường” hỗ trợ các em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc của Tỉnh Đồng Nai. Vì tình hình dịch bệnh, lễ trao học bổng năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 15-1-2022.
Marathon Trung Nam “ Vượt trùng khơi” – Tự hào chạy trên vùng biển quê hương

Marathon Trung Nam “ Vượt trùng khơi” – Tự hào chạy trên vùng biển quê hương

Từ 4 giờ sáng ngày 15-1-2022, hàng trăm vận động viên tham gia Giải Marathon Trung Nam với chủ đề “Vượt trùng khơi” được Trungnam Group tổ chức đã cùng xuất phát tại vùng biển Duyên Hải, tỉnh...