Nhịp sống
01/09/2023 07:47

Bảo hiểm nhân thọ đã cùng tôi điều trị ung thư như thế nào?

Là một dược sĩ, làm việc trong ngành Y tế, tôi hiểu rõ chi phí khám chữa bệnh hiện nay rất cao, người dân sẽ khó có khả năng chi trả nếu không có bảo hiểm. Nhân tiện trong lúc có một khoản tiền nhàn rỗi, tôi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT) để trang bị một giải pháp bảo vệ trong trường hợp rủi ro.

Vào khoảng cuối năm 2022, tôi phát hiện bản thân mắc bệnh một cách tình cờ. Khi cảm thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, tôi đến bệnh viện kiểm tra, được bác sĩ chỉ định tiến hành các xét nghiệm cần thiết và phát hiện bản thân mắc bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto và ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm. Tôi được bác sĩ chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Lúc đó, tôi khá hoang mang và lo lắng, một phần vì sợ sức khỏe sau này sẽ bị ảnh hưởng còn một phần sợ không đủ tài chính để chữa trị bệnh. Tôi làm dược sĩ tại bệnh viện chỉ nhận mức lương cơ bản và vẫn còn đang học liên thông lên đại học, tài chính sẽ là bài toán khó cho tôi cùng gia đình nếu chi phí phẫu thuật cao và thời gian điều trị kéo dài.

Bảo hiểm nhân thọ đã cùng tôi điều trị ung thư như thế nào? - Ảnh 1.

Tôi quyết định tham gia BHNT để trang bị một giải pháp bảo vệ trong trường hợp rủi ro (Ảnh minh họa)

Trước ngày phẫu thuật, tôi chia sẻ tình hình cho chị tư vấn viên của Manulife hiện đang phụ trách hợp đồng BHNT mà tôi đang tham gia. Chị cho tôi biết tôi sẽ được bảo hiểm chi trả và tư vấn tôi chuyển sang khoa dịch vụ để điều trị. Nghe chị tư vấn, tôi liền chuyển sang khoa VIP của bệnh viện Hồng Đức (Quận Gò Vấp, TP HCM) để phẫu thuật.

Sau khi ra viện, chị tư vấn viên cũng hướng dẫn và giúp đỡ tôi hoàn thiện hồ sơ yêu cầu quyền lợi bảo hiểm. Hồ sơ gì thiếu thì chị chạy tới chạy lui để giúp tôi hoàn thiện. Sau 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lần đầu, tôi đã được Công ty bảo hiểm Manulife chi trả quyền lợi. Ngay khi nhận được tin nhắn thông báo hồ sơ thành công, thì tôi nhận được tiền luôn. Phẫu thuật xong, tôi tiếp tục điều trị bằng xạ trị iot tại bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp, TP HCM) với tần suất khoảng 3-4 tháng/lần. Mỗi lần điều trị tôi đều lấy hóa đơn và chứng từ để đưa cho tư vấn viên nộp về Manulife thanh toán.

Hiện tại sức khỏe của tôi vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn. Hơn nữa, sau khi xạ trị tôi phải cách ly, tôi không thể đi làm đều đặn nên cũng không thể duy trì mức thu nhập như trước đó. Bên cạnh đó, tôi còn đang tiếp tục học liên thông lên đại học. Thật sự khoản chi trả từ bảo hiểm nhân thọ đã giúp tôi giảm đáng kể gánh nặng tài chính trong giai đoạn này, phần nào giúp tôi yên tâm chữa bệnh và tiếp tục đi làm, đi học, thực hiện mục tiêu tiếp tục phát triển sự nghiệp trong ngành dược.

Bảo hiểm nhân thọ đã cùng tôi điều trị ung thư như thế nào? - Ảnh 3.

BHNT đã giúp tôi giảm đáng kể gánh nặng tài chính (Ảnh minh họa)

Hiện nay, tôi thấy trên mạng có không ít thông tin tiêu cực về bảo hiểm, nhưng với những gì tôi đã chứng kiến và trải qua, tôi vẫn chọn tin vào bảo hiểm nhân thọ. Quan trọng là phải nhận biết tư vấn viên bảo hiểm có tâm và có hiểu biết về bảo hiểm. Một tư vấn viên có tâm sẽ tư vấn kĩ cho khách hàng về sản phẩm, giúp khách hàng hiểu bản chất, ưu điểm và hạn chế của sản phẩm đó, chứ không vì doanh thu mà chỉ tập trung nói những mặt tốt và không đúng bản chất như lợi nhuận cao. Ví dụ như chị tư vấn viên mà tôi đã gặp, cách tư vấn và hỗ trợ làm tôi tin tưởng vào cái tâm cũng như sự tận tình, chu đáo của chị. Hiện nay, trong gia đình không chỉ có tôi mà chị gái và em trai tôi cũng đang tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Theo quan điểm của tôi, chỉ nên xem bảo hiểm là công cụ bảo vệ tài chính khi gặp bất trắc mà thôi. Đối với những người có mức thu nhập không thuộc mức cao như tôi thì rất nên mua bảo hiểm vì ai biết được rủi ro sẽ xảy đến lúc nào, nếu lúc đó không có giải pháp dự phòng thì gánh nặng tài chính sẽ dồn lên vai người thân và gia đình của chúng ta.

Chị Trần Thị Thanh Tâm, 30 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Gò Vấp, TP. HCM chia sẻ một góc nhìn khác về câu chuyện tham gia bảo hiểm. Được biết, hiện tại chị Tâm đang tiếp tục điều trị bệnh về tuyến giáp sau khi phẫu thuật, mọi chi phí đều được công ty BHNT chi trả theo quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và các sản phẩm bổ trợ. Chị cho biết mong muốn sức khỏe sớm ổn định để có thể tiếp tục làm việc và học lên đại học nhằm theo đuổi sự nghiệp trong ngành dược.


Minh Ngọc

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)