Người báo hiệu Trung thu về
Không chỉ tháng Tám mà Như Lan là địa chỉ duy nhất cả nước phục vụ bánh trung thu quanh năm cho người yêu thích hương vị đặc thù này. Tuy nhiên, vào mùa lễ hội, chỉ cần đi quanh khu vực Hàm Nghi hàng cây số, khách hàng đã nghe hơi thở trung thu thật gần qua mùi thơm phức của bánh nướng, bánh dẻo tỏa ra từ nơi sản xuất những chiếc bánh thơm ngon lừng lẫy này. Với người dân Việt, mỗi năm, dù tình hình kinh tế khó khăn đến đâu, nhưng cứ vào dịp lễ hội trăng rằm, lòng thơm thảo truyền thống cũng lan tỏa trong cộng đồng qua những chiếc bánh ngọt ngào lễ nghĩa dành tặng cho nhau để lưu giữ những điều trân quý của tình thân, mang đến không khí ấm áp, đoàn viên bên gia đình.
Là một thương hiệu danh tiếng ra đời từ năm 1968, Như Lan luôn tự hào gìn giữ một phần hương vị di sản của TP HCM, xem Tết Trung Thu như nét văn hóa truyền thống tốt đẹp được lưu truyền qua bao thế hệ.
Năm nào cũng vậy, Như Lan luôn giữ trọng trách "người rung chuông" báo hiệu mùa trăng rằm đến qua các loại bánh trung thu chay – mặn khác nhau. Năm nay, bà Nguyễn Thị Dậu - Chủ tiệm bánh Như Lan, dù tuổi gần 80 vẫn miệt mài chuẩn bị một mùa Trung thu trọn vẹn cho khách hàng gần xa đã ủng hộ, tín nhiệm thương hiệu Như Lan hơn nửa thế kỷ qua. Đó là những tặng phẩm hương vị tuyệt hảo và đa dạng với nhiều lựa chọn phong phú để khách làm quà tặng như ý trong mùa trăng rằm. Đó cũng là món quà không thể thiếu trên mâm cỗ rằm tháng Tám của mỗi gia đình, bất kể sang hèn. Cao trọng hơn cả, đó là tấm lòng biết ơn, trân quý gởi đến khách hàng từ chân tình sâu đậm của bà chủ thương hiệu Như Lan- người suốt một đời đau đáu mang miếng ngon phục vụ đến mọi người dân gần xa như một sứ mạng của kiếp người. Nhớ mùa trung thu năm ngoái, khi dịch bệnh Covid-19 tràn lan, các cơ sở sản xuất bánh trung thu khác đều đóng cửa, người phụ nữ một thân một mình Nguyễn Thị Dậu vẫn âm thầm điều hành nhà xưởng để cho ra đời những chiếc bánh mùa trăng nóng hổi, thơm ngon đặc biệt để tặng lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ y bác sĩ và những người dân có điều kiện ra ngoài mua sắm.
Năm nay, để "ăn bù" mùa trung thu trước, Như Lan sớm đưa ra thị trường hàng chục loại bánh trung thu đa dạng với giá cả thật mềm hầu giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Các nguyên liệu và công thức được bà Dậu nghiên cứu kỹ lưỡng qua nhiều năm để tạo ra hương vị đặc trưng riêng chỉ mỗi Như Lan sở hữu. Tất cả đều được làm từ nguyên liệu sạch và an toàn. Mùi hương đặc trưng của chiếc bánh nướng, vị thơm béo của chiếc bánh dẻo đã vươn xa khắp trong và ngoài nước khiến ai một lần nếm thử thì không thể nào quên.
Bánh trung thu Như Lan cho mọi nhà
Có thể nói hơn 50 năm hoạt động trên thương trường, danh tiếng Như Lan vẫn giữ vững được lòng tin của người tiêu dùng nhờ CHẤT LƯỢNG sản phẩm mang một hương vị riêng và giữ vững suốt thời gian qua. Hình ảnh bà Nguyễn Thị Dậu – chủ tiệm bánh Như Lan vẫn vào bếp để làm bánh mỗi độ Trung Thu hay Tết đến, đã chứng minh được cái "Tâm" của bà đối với nghề, với những khách hàng tin tưởng thương hiệu; đưa Như Lan từ một hiệu bánh truyền thống trở thành đại diện của ẩm thực TP HCM
Năm nay Như Lan giới thiệu loại bánh đặc biệt nhất là nhân yến sào vi cá, từ 1 đến 8 trứng, trọng lượng từ 200 gr đến 1,2 kg; giá dao động từ 145.000 đồng đến 750.000 đồng/cái. Bên cạnh đó là các loại nhân như vi cá thập cẩm gà quay, thập cẩm gà quay rong biển, dừa sầu riêng, sen trà xanh, sen hạnh nhân, đậu xanh sen sầu riêng…. , giá từ 70.000 đồng/cái loại 200 gr. Dành cho người ăn kiêng, Như Lan phục vụ bánh nhân vi cá thập cẩm, đậu xanh sen, môn sen, mè đậu đen, sen phô mai Tiramisu… nhưng lượng đường rất ít hoặc sử dụng đường Isomalt. Với người ăn chay, Như Lan cũng phục vụ bánh chay không trứng với nhiều loại nhân đa dạng. Đặc biệt, Như Lan dành ưu ái đặc biệt cho các bé thiếu nhi với loại bánh dễ thương nhân thập cẩm gà quay, đậu xanh sen môn loại 1 trứng, trọng lượng 150 gr, giá chỉ từ 50.000 đồng/bánh.
Không chỉ phục vụ bánh lẻ mà Như Lan đã khéo léo xếp đặt gần 30 loại bánh hộp phong phú, đa dạng về trọng lượng, các loại nhân để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo sở thích và túi tiền. Cao cấp nhất là hộp đặc biệt gồm sáu bánh trung thu, loại 400 gr/bánh, được kết tinh cả hương vị truyền thống lẫn hiện đại như yến sào vi cá thập cẩm gà quay, sen phô mai tiramisu, trà xanh hạt sen và đậu xanh sen sầu riêng. Một hộp với trọng lượng 2,4 kg chỉ với giá 1.070.000 đồng, quả là một tuyệt phẩm cho mùa đoàn viên. Ngoài ra, Như Lan nhiều loại hộp cho thiếu nhi cũng 4 bánh, trọng lượng 0,6 kg/hộp; giá chỉ 240.000 đồng/hộp với nhân thập cẩm gà quay, đậu xanh sen sầu riêng, môn sen.
Không chỉ chú ý đến chất lượng từng chiếc bánh mà bao bì của hộp bánh như một bức tranh đẹp thay cho lời chúc trung thu sum vầy, hạnh phúc và thịnh vượng. Bao nhiêu năm qua, bà Dậu luôn chọn hình ảnh Rồng như một biểu tượng của vẻ đẹp cao quý và thuần khiết, mang ý nghĩa "con Rồng cháu Tiên", giúp người Việt tự hào khi nhớ tới người dựng nước và mở mang bờ cõi. Về giá cả bánh năm nay, bà Dậu cho biết: dù tất cả vật liệu, bao bì đều lên giá, nhưng Như Lan cố gắng đảm bảo chất lượng bánh ngon nhất với giá thành rẻ nhất hầu phục vụ được mọi gia đình vui vầy đêm Trung thu.
Nói về thương hiệu bánh trung thu Như Lan, khách hàng Nguyễn Thị Ngọc Hân, nhà ở đường Cống Quỳnh, quận 1 chia sẻ: Mấy chục năm qua, gia đình tôi vẫn luôn chọn bánh trung thu Như Lan vì tôi đã so sánh với mọi thương hiệu khác và thấy giá của Như Lan thấp nhất mà chất lượng lại vượt trội. Mùi vị bánh độc đáo, không lẫn với bất cứ loại bánh nào. Bánh lại luôn mới ra lò nên rất thơm ngon, bảo quản được lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Năm ngoái tôi đã bỏ mất cơ hội thưởng thức bánh trung thu Như Lan nên năm nay "ăn bù" từ sớm!