Nhịp sống
28/03/2023 15:17

Bài văn của bé trai 7 tuổi và sự xúc động của người mẹ khi chạm đến giấc mơ có nhà

In bài viết

Với những nét chữ chưa cứng cáp và đâu đó vẫn còn sai lỗi ngữ pháp nhưng bé Bond 7 tuổi đã thể hiện trọn vẹn sự yêu thích với ngôi nhà của mình. Điều này khiến người mẹ cảm thấy xúc động và vui mừng, vì đã chạm đến giấc mơ có được ngôi nhà đầu tiên cho riêng mình tại Sài Gòn xa hoa náo nhiệt.

Gần đây, một bài viết trên mạng xã hội của một người mẹ trẻ thể hiện niềm tự hào về con mình và những chia sẻ niềm hạnh phúc khi sở hữu ngôi nhà tại thành phố, nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người. Cụ thể, bài viết của tài khoản Phương Đào chia sẻ về bài văn được viết bằng tiếng Anh của con trai chị với nội dung: Gia đình đã sống ở Diyas Sky một thời gian cũng khá lâu và mình rất hài lòng và thích môi trường sống ở đây. Thuận lợi về việc học hành cho các con và đi làm. Con trai 7 tuổi của mình cũng rất thích sống nơi này. Bé còn viết cảm nghĩ của mình về ngôi nhà, về nơi mình sống. Nhìn những nét chữ ngây thơ, đôi chỗ còn sai nhưng đó chính là những suy nghĩ đáng yêu, những tình cảm chân thành của con về nơi mình sống. Bản thân mình cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã tìm được một nơi an cư lâu dài, đáng sống cho gia đình nhỏ của mình tại thành phố này…

Bài văn của bé trai 7 tuổi và sự xúc động của người mẹ khi chạm đến giấc mơ có nhà - Ảnh 1.

Chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng của chị Phương

Bên cạnh những lời khen dành cho bé trai 7 tuổi thì câu chuyện được chạm tay vào giấc mơ có nhà Sài Gòn của chị Phương cũng nhận được sự quan tâm, đồng cảm, ủng hộ từ chính những người trẻ đang sinh sống, học tập và lập nghiệp tại thành phố. Bởi đó không những là nỗi niềm, trăn trở và giấc mơ của một cá nhân mà là sự khao khát của cả một thế hệ người trẻ hiện tại.

Chúng tôi gặp chị Đào Thị Phương (chủ nhân của bài viết) trong một buổi sáng cuối tuần tại căn hộ DIYAS SKY - nơi mà chị cùng gia đình đang sinh sống và cũng là tên dự án được bé Bond nhắc đến trong bài văn của mình. Ở đó, chị dẫn chúng tôi đi tham quan căn hộ chính tay chị DIY (do it yoursefl), trang trí và sắp đặt các vật dụng khiến căn hộ gọn gàng, ngăn nắp và xinh xắn dù diện tích không quá lớn. Chị Phương vui vẻ chia sẻ: "Là một người mẹ trẻ, tôi thật sự thấy hạnh phúc khi ngôi nhà mình chọn lại trở thành niềm tự hào của con. Bé Bond vẫn hay khoe với các bạn về ngôi nhà của mình có rất nhiều hoa ở ban công, khu bé ở còn nhiều căn hộ khác cũng đẹp không kém nhà bé. Bé khen ngôi nhà của mình nhiều lắm".

Nói thêm về môi trường sống tại đây, chị Phương cho biết: "Khi khu căn hộ này triển khai, tôi đã tìm hiểu và quyết định chọn nơi đây làm nơi sinh sống bởi mức giá rất phù hợp với người có thu nhập không cao như tôi. Sau một thời gian sinh sống, tôi thấy rằng, dân cư sống ở đây phần lớn là người trẻ có tri thức, họ sống rất văn minh, không gian sống rất yên tĩnh bất kể ngày hay đêm. Thêm nữa, vị trí của dự án rất gần trường học, sân bay, đường xá thì vô cùng rộng thoáng, thuận tiện cho việc đi làm và đưa đón con đi học. Tôi cũng quan sát rất nhiều bạn trẻ và thậm chí những người bạn tôi biết cũng đang sống tại đây, họ sử dụng căn hộ kết hợp vừa ở vừa kinh doanh online, thậm chí còn mở văn phòng khởi nghiệp để gia tăng thu nhập".

Được biết, căn hộ chị Phương đang sinh sống hiện là dự án thuộc thương hiệu DIYAS dành riêng cho đối tượng là người trẻ tri thức, với không gian sống được kiến tạo dựa trên nhu cầu thích sáng tạo, tự do DIY, ham học hỏi, thể hiện cá tính… của người trẻ.

Bài văn của bé trai 7 tuổi và sự xúc động của người mẹ khi chạm đến giấc mơ có nhà - Ảnh 2.

Bé Bond (7 tuổi) đầy tự hào khoe bài văn được viết bằng tiếng Anh, mô tả về tổ ấm của mình tại DIYAS SKY

"Điều tôi ấn tượng hơn hết với dự án này là phòng DIYAS Lab vô cùng đặc biệt, chỉ cần cư dân có nhu cầu trang trí nhà cửa hay thích DIY bất kỳ vật dụng gì, đều có thể sử dụng các thiết bị tại đây và còn nhận được sự trợ giúp đến từ các bạn trong đội "Supporter" rất nhiệt tình, chuyên nghiệp và khéo tay. Chẳng hạn, phần thiết kế các kệ, hộp trồng hoa trong căn hộ của mình, một phần tôi tự tay làm và phần còn lại là được hỗ trợ ý tưởng, hỗ trợ thực hiện từ đội Supporter". - Chị Đào Thị Phương cho biết thêm.

Bài văn của bé trai 7 tuổi và sự xúc động của người mẹ khi chạm đến giấc mơ có nhà - Ảnh 3.

Khu căn hộ DIYAS SKY

Câu chuyện của chị Phương, niềm hạnh phúc của gia đình trẻ đang là một trong số hàng chục nghìn, hàng triệu câu chuyện mà thương hiệu DIYAS đang viết tiếp, để giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ có nhà, được sống trong cộng đồng chung đam mê, sở thích, được giao lưu học hỏi, chia sẻ với cộng đồng tri thức và phát triển sự nghiệp trọn vẹn tại thành phố.

Thương hiệu căn hộ studio DIY 4.0 - DIYAS là món quà tâm huyết CT Group dành tặng cho giới trẻ. Tính đến nay, tất cả các sản phẩm do Tập đoàn CT Group phát triển đều hoàn thiện và đi vào vận hành trong nhiều năm. Đặc biệt, các sản phẩm bất động sản đáp ứng đúng nhu cầu thật của thị trường, chứng nhận chất lượng, pháp lý hoàn chỉnh và giá trị gia tăng liên tục, đem đến lợi nhuận cho khách hàng với thanh khoản tốt.



B.V
IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn