Bộ Xây dựng vinh danh CT Group vì những nỗ lực phát triển Công trình Xanh

(NLĐO) - Tối 13-10, trong khuôn khổ hoạt động “Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022”, CT Group đã được Bộ Xây dựng vinh danh vì những đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam.

Công trình xanh trong tiến trình xây dựng đô thị bền vững

Thực hiện cam kết của Chính phủ tiến đến Zero emissions vào năm 2050, CT Group cùng với Hội đồng ESG của mình đang tiến nhanh về phía trước một cách rất tự nhiên nhờ nền tảng khoa học kỹ thuật và sứ mạng vì cộng đồng từ ngày đầu thành lập. Xác định được ảnh hưởng khủng khiếp của biến đổi khí hậu với Việt Nam, CT Group có nhiều hoạt động rất tích cực để cổ vũ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó, đô thị bền vững (sustainable urban), công trình xanh (Eco Building) được xem là một phần của chiến lược ESG chung của tập đoàn trong con đường phát triển bền vững.

Bộ Xây dựng vinh danh CT Group vì những nỗ lực phát triển Công trình Xanh - Ảnh 1.

Tập đoàn CT Group được Bộ Xây dựng vinh danh "Đơn vị có đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam"

CT Group đã phát triển những mô hình rất sáng tạo và hiện đại, giải quyết được 5 yếu tố để phát triển bền vững cho một đô thị đó là: "Business, Environment, Community, Technology và Culture". Bên cạnh những dự án được các giải thưởng quốc tế về kiến trúc xanh như Leman, Metro Star thì còn có những dự án chuyên 3R như DIYAS (Reduce, Reuse, Recycle) còn mang nhiều giá trị xã hội khác như tạo vườn ươm cho cộng đồng trẻ sáng tạo.

Các công trình xây dựng trên sự đề cao việc xem xét tính hài hòa với thiên nhiên và bảo vệ sự đa dạng sinh học. Nguyên vật liệu có lượng phát thải thấp hoặc có hàm lượng tái chế được CT Group sử dụng nhằm mục tiêu giảm thiểu tác động môi trường Điện năng và nước tiêu thụ luôn được tiết giảm đến 25% so với các công trình khác.

Bên cạnh đó, tận dụng mọi cơ hội từ cuộc cách mạng công nghệ, CT Group đã và đang đầu tư đổi mới, tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực công nghệ xanh, kết nối với các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu, đặc biệt ở những nền kinh tế năng động nhất hiện nay như Isarel và Finland để hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học hiện đại nâng cao chất lượng đô thị, cải thiện không gian đô thị cho cư dân.

Hơn hết, sức thuyết phục lớn nhất mà các công trình CT Group có được chính là kiến tạo nên môi trường sống tốt đẹp - nơi con người có thể nâng lối sống hằng ngày lên thành nghệ thuật sống (Living Art) để mỗi người được hạnh phúc trong ngôi nhà của chính mình (A Life Style Home Brand).

CT Group nỗ lực bảo vệ sinh thái và nâng cao chất lượng sống

Tham gia Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Anh, CT Group có cơ hội được kết nối với nhiều tổ chức môi trường thế giới và ủng hộ cam kết của Chính phủ đưa mức phát thải ròng về "zero" vào năm 2050.

Trong các ngày 13, 14-10, "Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022" do Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), IEC Consulting và các đơn vị liên quan tổ chức đã quy tụ hơn 1.200 đại biểu đến từ các bộ, ngành, các tổ chức, cơ quan, nhà nghiên cứu, các đơn vị phát triển, quản lý dự án, chủ đầu tư và các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng đối thoại, kết nối hợp tác đa chiều để đưa ra giải pháp và kế hoạch hành động thúc đẩy công trình xanh.

Bộ Xây dựng vinh danh CT Group vì những nỗ lực phát triển Công trình Xanh - Ảnh 2.

Sức thuyết phục lớn nhất mà các công trình CT Group có được chính là kiến tạo nên môi trường sống tốt đẹp hơn

Tại sự kiện này, CT group đóng vai trò không chỉ là nhà tài trợ mà còn là nhà vận động tích cực cho các hoạt động vì môi trường xanh và sạch của Việt Nam. Với những đóng góp suốt 30 năm trong việc thúc đẩy phát triển công trình xanh tại Việt Nam, CT Group là đơn vị được vinh danh với nhiều đóng góp tích cực. Các tổ chức quốc tế cũng đang dành nhiều sự quan tâm và ủng hộ tập đoàn này.

C.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty Hoàng Gia Việt Nam ký hợp tác với Tập đoàn Daewon Hàn Quốc mang làn gió mới cho đô thị tại miền Trung
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Công ty Hoàng Gia Việt Nam và Tập đoàn Daewon Hàn Quốc sẽ cùng nhau hợp tác phát triển các dự án, khu đô thị có quy mô lớn tại 3 tỉnh khu vực miền Trung; với kỳ vọng mang một làn gió mới cho loại hình đô thị cấp cao trong thời gian tới.
Hành trình của AB INBEV được vinh danh tại Giải Rồng Vàng
21/3/2023 548 1k
Ưu tiên phát triển bền vững và không ngừng đóng góp giá trị thiết thực cho cộng đồng, hành trình của AB InBev tại Việt Nam trong 7 năm hướng đến mục tiêu vì một tương lai có nhiều niềm vui hơn.
Amway Việt Nam là doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số
20/3/2023 548 1k
Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vừa được vinh danh là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam tại lễ trao giải thưởng Rồng Vàng 2023.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng
18/3/2023 548 1k
Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn đang tập trung phát huy đã giúp cho Lamer Fashion tạo ra những sức mạnh bền bỉ ở giai đoạn này.
FrieslandCampina đạt vị trí top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan

FrieslandCampina đạt vị trí top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan

Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng...