Ngân hàng
29/06/2015 08:26

Techcombank hỗ trợ các sáng kiến sử dụng năng lượng

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong 3 lĩnh vực gạch, gốm sứ và chế biến thực phẩm có thể nhận được nguồn hỗ trợ tài chính 50% giá trị khoản vay thông qua bảo lãnh ngân hàng dành cho các dự án đầu tư về tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng (NH) TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam về hỗ trợ các sáng kiến sử dụng năng lượng hiệu quả trong lĩnh vực tư nhân. Theo đó, Techcombank cam kết hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (NVV) các khoản vay đầu tư về hiệu quả năng lượng dưới sự hỗ trợ của chương trình Hỗ trợ Đầu tư Xanh (GIF) của Đan Mạch.

Theo thỏa thuận này, các DNNVV trong 3 lĩnh vực gạch, gốm sứ và chế biến thực phẩm có thể nhận được nguồn hỗ trợ tài chính 50% giá trị khoản vay thông qua bảo lãnh NH dành cho các dự án đầu tư về tiết kiệm năng lượng. Một điểm đặc biệt của cơ chế này là chương trình trả thưởng dựa trên mức độ tiết kiệm năng lượng. Các DN đầu tư vào giải pháp tiết kiệm năng lượng có thể được hưởng các khoản trả thưởng từ 10%- 30% tổng chi phí đầu tư dựa trên mức năng lượng tiết kiệm được.

Chương trình Hỗ trợ Đầu tư Xanh dành cho các dự án đầu tư về sử dụng năng lượng hiệu quả sẽ mở rộng danh mục sản phẩm cho vay của Techcombank dành cho khối DNNVV trong lĩnh vực năng lượng xanh, qua đó, góp phần thúc đẩy xây dựng một nền kinh tế xanh hơn ở Việt Nam.

 


Đại diện Techcombank ký thỏa thuận hợp tác với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

Trước đó, Techcombank đã hợp tác với NH Thế giới trong dự án Tiết kiệm năng lượng thí điểm (CEEP), dự án Năng lượng tái tạo (REDP), dự án Hiệu quả năng lượng Việt Nam dành cho các DN trong lĩnh vực công nghiệp (VEEIES). Ngoài ra, còn hợp tác với IFC trong khoản vay trung dài hạn 25 triệu USD hỗ trợ các DNNVV đầu tư dự án tiết kiệm năng lượng và nhận được phần thưởng trị giá hơn 745.430 USD; SECO trong dự án tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn nhằm hỗ trợ các DNNVV đầu tư dự án sản xuất sạch hơn; cũng như thiết kế gói tín dụng với nhiều ưu đãi dành riêng cho các DN tham gia kiểm toán năng lượng.

Bài và ảnh: Ngọc Khuyên

từ khóa :

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Doanh nghiệp 15:30

Phòng khám bệnh nam giới là một trong những địa chỉ quan trọng đối với sức khỏe phái mạnh, tuy nhiên, việc tìm kiếm một nơi uy tín và chất lượng không phải lúc nào cũng đơn giản.

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

Sản xuất - Kinh doanh 09:49

Chương trình “Đối tác sự nghiệp 2024” đã được ACB khởi động với mục tiêu tìm kiếm những nhân sự có kinh nghiệm cho các chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng Ưu tiên (PRM), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp (R*), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Cá nhân (R*CB), Giám đốc/Chuyên viên Dịch vụ Khách hàng Cá nhân (S*CB).

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Thị trường 08:00

Vừa qua, Kolmar cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức chương trình Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 dành cho các bệnh nhi

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Doanh nghiệp 20:00

(NLĐO) - Trong khuôn khổ chương trình "Đồng hành cùng OCOP – Tôn vinh nông sản Việt", lần đầu tiên hệ thống 800 điểm bán của Saigon Co.op ưu tiên những vị trí đặc địa nhất và tổ chức khuyến mãi hấp dẫn cho các mặt hàng nông sản, đặc sản các địa phương.