Sản phẩm
15/12/2023 12:52

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023

Không bón phân hóa học, không phun thuốc trừ sâu, chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap với 100% phân bón hữu cơ do Tập đoàn TH sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Israel… nên vườn “cam tiến vua” hơn 70 ha của Tập đoàn TH cây nào cũng sai trĩu trịt quả.

Hiện vườn cam đang chín rộ, lấp lánh ánh vàng tươi đẹp như tranh vẽ, mang đến niềm an vui, hạnh phúc cho bất kỳ ai được chiêm ngưỡng cảnh sắc trù phú tuyệt đẹp này.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 1.

Nắng vàng rực rỡ dịp cuối năm, thời tiết thuận lợi cũng là lúc những hàng cam dài tít tắp của Tập đoàn TH ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đón nắng đua sắc, chín vàng trên thửa lối cánh đồng mẫu lớn. Với diện tích trồng tập trung trên 70 ha, đây được mệnh danh là vườn cam lớn nhất miền Trung hiện nay.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 2.

Theo chia sẻ của ông Phan Tuấn Cường - Quản lý dự án Cam tươi sạch Tập đoàn TH - thì toàn bộ 70 ha cam trong vườn có nguồn gốc từ giống cam đặc tuyển Xã Đoài CS1 lòng vàng, quả tròn đều, vỏ mỏng, cho vị ngọt thơm thanh mát đặc biệt, giàu vitamin, tốt cho sức khỏe và từng được chọn là sản vật tiến vua.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 3.

Với tôn chỉ "Trân quý mẹ thiên nhiên" và "Vì sức khỏe cộng đồng", bắt đầu từ năm 2018, Tập đoàn TH đã trồng và phát triển vườn cam theo định hướng thực hành nông nghiệp tốt, ứng dụng công nghệ cao để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Theo đó, vườn "cam tiến vua" hơn 70 ha của Tập đoàn TH là vườn cam không bón phân hóa học, không phun thuốc trừ sâu, chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap với 100% phân bón hữu cơ do Tập đoàn TH sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Israel…

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 4.

Hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Isreal cùng các sản phẩm hữu cơ và quy trình chăm sóc tỉ mỉ, khoa học đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giữ ấm bộ rễ, hạn chế tối đa sâu bệnh. Từ đó giúp đảm bảo cho cam trong vườn phát triển khỏe mạnh và hoàn toàn tự nhiên.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 5.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 6.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 7.

Công nhân chăm sóc vườn cam đều là những lao động có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cây ăn quả có múi. Các chị cho biết, những giờ phút làm việc tại vườn cam TH thật sự khác biệt. Chưa một ngày nào công nhân phải đối diện với những lo lắng về sức khỏe vì vườn tuyệt đối không phun hóa chất bảo vệ thực vật. Không khí trong vườn luôn ngát hương thơm ngọt dịu, tinh khiết của lá xanh, hoa trắng, quả vàng.]

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 8.

Sau 5 năm phát triển ổn định và khỏe mạnh, vườn đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) đánh giá và xác nhận đạt tiêu chuẩn VietGap với số giấy chứng nhận VG 346.22.01 - là "vườn Cam với thương hiệu Cam Vinh lớn nhất tỉnh Nghệ An hiện nay". Đồng thời vườn còn được các chuyên gia về cây có múi trong cả nước đánh giá là vườn cam có quy mô lớn nhất và đẹp bậc nhất miền Trung Việt Nam.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 9.

Ngày 8-11-2023, sản phẩm quả cam tươi của vườn đã được Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia - Bộ Y tế công bố đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn TCVN 11892-1:2017. Không những thế, nhờ ứng dụng công nghệ cao trong mọi quy trình chọn giống, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản và phân phối nên cam của TH luôn ổn định chất lượng hảo hạng với độ ngọt thanh đạt từ 11 Brix trở lên, đa dạng giá trị dinh dưỡng, giàu vitamin và tốt cho sức khỏe con người.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 10.

"Vậy là tốt rồi. Tôi tự hào và cảm ơn anh chị em trong vườn đã nỗ lực thực hành ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông sản an toàn, chuẩn mực. Quả cam ngọt thanh đặc sản tiến vua Nghĩa Đàn FVF xứng đáng đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng với tôn chỉ "Trân quý mẹ thiên nhiên" và "Vì sức khỏe cộng đồng"" - ông Phan Tuấn Cường chia sẻ về niềm vui của Nhà sáng lập Tập đoàn TH khi nhận được báo kết quả kiểm định quả cam tươi đạt mọi chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền Trung năm 2023- Ảnh 11.

Với sản phẩm Cam Nghĩa Đàn FVF, Tập đoàn TH một lần nữa dùng câu chuyện thật về quá trình tuyển chọn giống chất lượng cao - thực hành nông nghiệp tốt - ứng dụng công nghệ cao - áp dụng cộng nghệ thu hoạch, bảo quản và phân phối hiện đại để mang đến người tiêu dùng món quà tặng đặc sản từ đất mẹ ngọt ngào và thiên nhiên trù phú ở thủ phủ nông nghiệp công nghệ cao Nghĩa Đàn - Nghệ An.

T.Nguyễn

Viết bình luận

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.

“Cơn sốt” VF 5 Plus: Người dùng tranh thủ 3 ngày cuối để nhận ưu đãi hơn 80 triệu đồng

“Cơn sốt” VF 5 Plus: Người dùng tranh thủ 3 ngày cuối để nhận ưu đãi hơn 80 triệu đồng

Khuyến mại 17:10

Thỏa thích lựa chọn màu sơn miễn phí, được tặng thêm tiền cùng hàng loạt đặc quyền riêng với tổng giá trị tiết kiệm hơn 80 triệu đồng là những lý do khiến VF 5 Plus được nhiều khách hàng lựa chọn những ngày qua.

Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể g&h mới

Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể g&h mới

Tiêu dùng 16:47

Thương hiệu chăm sóc cá nhân g&h thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt trọn bộ giải pháp với thành phần hoàn toàn từ thực vật với cam kết chăm sóc hiệu quả mà vẫn dịu nhẹ cho da và không gây hại cho môi trường.

“Siêu bão” đặt cọc VF 5 Plus đổ bộ với loạt ưu đãi “bỏng tay”

“Siêu bão” đặt cọc VF 5 Plus đổ bộ với loạt ưu đãi “bỏng tay”

Sản phẩm 09:49

Thị trường ôtô Việt được dự báo sắp đón "bão" khi VinFast tung loạt ưu đãi cực hấp dẫn trong đợt mở cọc đặc biệt dành cho VF 5 Plus. Người dùng còn hồ hởi hơn với thông tin, các xe VF 5 Plus màu nâng cao hoặc tùy chọn màu theo sở thích cũng sẽ được bàn giao ngay từ tháng 7.

Cơ hội shopping "không cần nhìn giá" với sự kiện mua sắm lớn nhất năm Vincom Red Sale 2024

Cơ hội shopping "không cần nhìn giá" với sự kiện mua sắm lớn nhất năm Vincom Red Sale 2024

Khuyến mại 16:07

Khởi động mùa hè rực rỡ với nhu cầu mua sắm tăng mạnh, từ nay đến hết ngày 7-7-2024, hệ thống 86 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc khoác lên mình sắc đỏ rực rỡ của sự kiện Vincom Red Sale - Lễ hội Mua sắm Đỏ 2024.