Mạng lưới hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp của Trường ĐH Văn Hiến giải quyết nhu cầu việc làm cho sinh viên

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Trường ĐH Văn Hiến và hơn 500 doanh nghiệp giúp sinh viên thụ hưởng nhiều lợi ích cả trong và sau khi học tại trường.

Ngày 9-7, Trường ĐH Văn Hiến (VHU) tổ chức Lễ tri ân và ký kết hợp tác với hơn 80 doanh nghiệp, tính đến hiện tại nhà trường đã và đang hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo ra cơ hội việc làm, thực tập, kiến tập cho sinh viên.

A group of people standing at a table with blue signs  Description automatically generated

Trường ĐH Văn Hiến tri ân và ký kết hợp tác với hơn 80 doanh nghiệp

Sự kiện là dịp để nhà trường tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành đến các công ty, đối tác đã sát cánh cùng VHU và sinh viên trong suốt thời gian qua ở các hoạt động trải nghiệm sinh viên, hoạt động khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học cũng như đóng góp cải tiến chương trình đào tạo, tuyển dụng…

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến, nhấn mạnh sự hợp tác của các doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục và hướng nghiệp đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Mối liên kết giữa Trường ĐH Văn Hiến và các doanh nghiệp ngày càng được mở rộng. PGS.TS Nguyễn Minh Đức thông tin trong năm học 2023-2024, Trường ĐH Văn Hiến đã ký kết mới gần 100 doanh nghiệp và duy trì thường xuyên mối quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp trên tất cả lĩnh vực phù hợp với chuyên ngành đào tạo của nhà trường.

"Trường ĐH Văn Hiến đã kết nối với các doanh nghiệp đồng hành giải quyết 2.426 việc làm bán thời gian dành cho sinh viên và hơn 3.000 vị trí việc làm được giới thiệu đến sinh viên, đảm bảo hơn 94% người học có việc làm sau một năm tốt nghiệp và 100% sinh viên có môi trường thực tập, thực tế phù hợp với ngành học. Tính từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp cùng đồng hành với nhà trường đóng góp vào quỹ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó với giá trị tương đương 2,3 tỉ đồng", ông Đức nói.

Đại diện cho doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhiều hoạt động của Trường ĐH Văn Hiến hơn ba năm qua, ông Phạm Hoàng Thân - Giám đốc dự án tại CocaCola Việt Nam - cho biết sinh viên được tạo cơ hội ứng tuyển vào những vị trí thực tập cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm sinh viên. Theo ông Thân, điểm mạnh của sinh viên VHU là sự năng động, luôn cố gắng, sáng tạo và không ngừng học hỏi để cải thiện bản thân.

A group of people holding awards  Description automatically generated

Năm 2024 doanh nghiệp đóng góp vào quỹ học bổng cho sinh viên với giá trị tương đương 2,3 tỉ đồng

Tương tự, ông Nguyễn Hoàng Cảnh Lâm - Phó Giám đốc Sacombank chi nhánh Quận 10 - cho biết từ năm 2019 đến nay, VHU và Sacombank hợp tác chặt chẽ với nhiều hoạt động như chương trình Thực tập viên tiềm năng cho sinh viên năm ba, năm tư được thực tập có lương, các chương trình tham quan cơ quan dành cho các sinh viên năm hai... Các chuyên gia cũng thường đến tham dự các hội thảo, workshop của VHU để chia sẻ thêm kiến thức, kinh nghiệm cho các sinh viên.

A group of men in white shirts  Description automatically generated

Sinh viên Văn Hiến có nhiều môi trường thể hiện tài năng

Theo ông Lâm, khi các kết nối giữa doanh nghiệp và trường đại học đã rộng mở, phần việc còn lại thuộc về sinh viên. Các bạn nên tận dụng các hoạt động của nhà trường và doanh nghiệp, chẳng hạn như tham gia các câu lạc bộ đội nhóm, các sự kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng do hai bên tổ chức… "Chúng tôi biết Trường ĐH Văn Hiến tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động mỗi năm cho sinh viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn phát triển bản thân và tạo điểm nhấn trong hồ sơ tìm việc sau này", ông Lâm nói.

Đăng ký xét tuyển học bạ trước 15-7

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Văn Hiến bằng phương thức xét học bạ đến ngày 15-7 sẽ được nhận nhiều hỗ trợ tương đương 50% học phí học kỳ 1 và 20% học phí học kỳ 2. Nhà trường tặng thêm gói khám sức khỏe miễn phí đồng thời hỗ trợ việc làm cho phụ huynh thí sinh có nhu cầu tại các doanh nghiệp trong hệ sinh thái myU.

Đặc biệt, nhân dịp 27 năm thành lập trường, Trường ĐH Văn Hiến tổ chức chương trình quà tặng quay số may mắn dành cho thí sinh khi xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU. Các bạn có cơ hội nhận được những quà tặng hấp dẫn như 1 chiếc xe máy điện Vinfast, 27 điện thoại thông minh, 227 Bình giữ nhiệt độc quyền của VHU, 327 gấu bông của VHU.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Văn Hiến theo địa chỉ: https://dangky.vhu.edu.vn/tuyen-sinh hoặc hotline: 18001568


Mai Anh

Viết bình luận

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.