Du lịch 14/07/2018 10:36

Cuối tuần lặn biển ngắm san hô dù không biết bơi

(NLĐO) - Dù không biết lặn nhưng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi vẫn có thể ngắm san hô tại vùng biển Nhơn Lý – Quy Nhơn.

Bãi San Hô (bãi Dứa) – Quy Nhơn đặc biệt khác với các nơi khác vì nó nằm gần đảo và khá nông. Bất kể du khách nào, dù biết bơi hay không, người lớn hay trẻ con (thậm chí chỉ 5-7 tuổi), chỉ cần mặc áo phao, đeo kính lặn là đều có cơ hội được ngắm san hô. Những chiếc kính dùng để ngắm san hô dưới đáy biển ở đây được người dân làm theo cách thô sơ nhất nhưng vẫn đảm bảo được việc bạn có thể dễ dàng thưởng thức cảnh đẹp như tranh dưới đáy biển. 

Lặn ngắm san hô thường có 2 kiểu: Kiểu thứ nhất là lặn sâu xuống đáy (dạng này hơi phức tạp, du khách sẽ được dự một khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng lặn biển bằng bình hơi và những thao tác, kỹ thuật khác...). Kiểu thứ hai là lặn nổi, dạng này là đơn giản nhất, bạn không biết bơi vẫn xem được san hô, chỉ cần đeo kính lặn, mặc áo phao vào nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hít 1 hơi rồi úp mặt xuống mặt nước là sẽ tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp đáy đại dương.

Cuối tuần lặn biển ngắm san hô dù không biết bơi - Ảnh 1.

Bãi San Hô (bãi Dứa) – Quy Nhơn có nước cạn, không sâu nên bạn có thể chạm tay vào những rạn san hô hay những chú cá bơi gần bạn.

Lặn biển ngắm san hô dù không biết bơi ở Quy Nhơn (Hoàng Triều thực hiện)

Cuối tuần lặn biển ngắm san hô dù không biết bơi - Ảnh 3.

Bạn có thể nằm trên mặt nước hoặc nằm úp trên những chiếc bè được làm sẵn để ngắm san hô. Sau đó, chỉ cần đeo kính lặn, mặc áo phao vào nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hít 1 hơi rồi úp mặt xuống mặt nước là sẽ tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp đáy đại dương.

Cuối tuần lặn biển ngắm san hô dù không biết bơi - Ảnh 4.

Với những ai biết bơi thì thật dễ dàng để lặn sâu xuống đáy biển ngắm san hô.

Cuối tuần lặn biển ngắm san hô dù không biết bơi - Ảnh 5.

Tận mắt nhìn thấy những chú nhum dưới đáy biển, chúng còn có tên khác là nhím biển, cầu gai. Nhum biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon.

Cuối tuần lặn biển ngắm san hô dù không biết bơi - Ảnh 6.

Nước biển ở đây trong đến kỳ lạ, sâu quá đầu người mà vẫn nhìn rõ đáy. Ánh nắng phản chiếu lung linh rực rỡ, tạo nên những vệt sáng long lanh.

Hoàng Triều

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Mua 10 vé tặng 5 vé
16 giờ trước 548 1k
Khuyến mãi hấp dẫn chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 23-11 khi mua vé tại hệ thống nhà hàng của Bông Sen Corp là Buffet Gánh và Cỏ Nội Vegetarian.
Khoai mì quết mỡ hành, thời nay khó kiếm
16 giờ trước 548 1k
Cái món khoai mì quết mỡ hành, có người nghe qua tên gọi đã lắc đầu "ngán lắm", "không có gì đặc sắc". Hồi nhỏ, tôi cũng vậy thôi. Nhất là mấy hôm trời mưa dầm, mẹ không đi chợ được, sẵn có rổ cá lòng tong bác Hai gần nhà bán rẻ, mẹ thường làm món khoai mì quết mỡ hành cho tụi tôi ăn trừ cơm.
Không làm du khách Việt "xấu xí"
16 giờ trước 548 1k
Những hành vi xấu của người Việt khi đi du lịch nước ngoài không chỉ khiến cá nhân có nguy cơ bị bắt, xử phạt mà còn làm xấu hình ảnh của đất nước
Duyên lành Ngọc Linh
17 giờ trước 548 1k
Là dãy núi cao nhất Tây Nguyên, Ngọc Linh lưu truyền nhiều truyền thuyết kỳ bí cùng với đường đi hiểm trở đã thôi thúc những đôi chân đam mê khám phá
Vietravel ưu đãi tour Xuân 2019

Vietravel ưu đãi tour Xuân 2019

Ngày 15-11, Công ty Du lịch Vietravel đã triển khai chương trình khuyến mãi Xuân 2019 chủ đề "Du xuân ngày Tết - Gắn kết yêu thương" với hàng loạt tour khuyến mại, giảm giá, kéo dài từ ngày...