Dự án mới
02/05/2024 10:23

Khu vực phía Nam Hà Nội đang là đích ngắm mới của người mua bất động sản

Trong bối cảnh bất động sản trung tâm Hà Nội liên tục tăng mạnh, nhà đầu tư đang ‘đổ xô’ ra các khu vực vùng ven tìm kiếm cơ hội đầu tư. Trong bối cảnh đó, Thường Tín trở thành một vùng đất tiềm năng khi chuẩn bị lên quận cùng hàng loạt quy hoạch lớn.

Cửa ngõ công nghiệp phía Nam thủ đô

Thường Tín là vùng đất giàu tiềm năng, đã, đang chuẩn bị đón nhận làn sóng đầu tư để trở thành trung tâm phát triển, tỏa sáng khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô. Bản thân Thường Tín có nền tảng tập trung nhiều cụm công nghiệp (CCN) và gần các trục giao thông huyết mạch, tạo động lực đẩy mạnh phát triển kinh tế bền vững.

Trong đó phải kể đến các CCN Hà Bình Phương 1 (41,6ha), CCN Hà Bình Phương 2 (9,1ha), CCN Duyên Thái (18,4ha), CCN Quất Động (23,6ha), CCN Quất Động mở rộng (43ha), CCN Liên Phương (18,8ha), CCN sơn mài Duyên Thái (12,6ha) và cụm tiểu thủ công nghiệp (TTCN) Ninh Sở (5,1ha), cụm TTCN Vạn Điểm (7,2ha), cụm TTCN Tiền Phong (7,6ha)…

Đánh giá về hiệu quả hoạt động của các CCN trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản từng cho biết, hiện 11 CCN trên địa bàn thu hút khoảng 800 doanh nghiệp và hộ sản xuất, kinh doanh vào hoạt động, giải quyết việc làm cho khoảng 10.000 lao động. Trong đó, các CCN làng nghề thu hút khoảng 350 doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 3.000 lao động với thu nhập bình quân khoảng 100 triệu đồng/người/năm.

Chính việc phát triển CCN đã đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động nên hiện nay Thường Tín tiếp tục xây dựng, mở rộng 3 CCN mới, gồm: CCN Thắng Lợi, CCN Tiền Phong giai đoạn 2, CCN Ninh Sở giai đoạn 2.

Cao tốc, sân bay thúc đẩy đà tăng trưởng

Không chỉ là "thủ phủ" công nghiệp của Hà Nội, trong quy hoạch thủ đô Hà Nội đến năm 2030 huyện Thường Tín sẽ lên quận và trở thành cửa ngõ của thành phố phía Nam Hà Nội. Hiện đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 cũng đề xuất quy hoạch thành phố phía Nam.

Trong chiến lược trở thành quận cửa ngõ kết nối giữa thành phố phía Nam và trung tâm Thủ đô, hạ tầng giao thông Thường Tín thời gian qua đã có những bứt phá vượt bậc. Đi qua Thường Tín là tuyến cao tốc huyết mạch Bắc Nam Pháp Vân - Cầu Giẽ và quốc lộ 1A. Hai tuyến đường này được xem là khớp nối quan trọng, là vòng xuyến trung chuyển Bắc Nam, kết nối phía Nam với Thủ Đô và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh.

C:\Users\ngoc.bui\Desktop\DJI_20240105152559_0078_D.jpg

Một góc huyện Thường Tín

Cùng với những tuyến cao tốc này, vành đai 4 sẽ là trục phát triển quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Thường Tín khi có chiều dài 58,2km, đi qua 7 quận huyện gồm: Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín và quận Hà Đông. Năm 2024, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô là một trong những dự án trọng điểm quốc gia được thành phố tập trung triển khai

Không chỉ sở hữu cao tốc, Thường Tín còn đón sân bay thứ 2 của thủ đô sắp được xây dựng. Theo Tờ trình gửi HĐND thành phố để xem xét, thông qua Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065, Cảng hàng không thứ 2 vùng Thủ đô sẽ nằm tại khu vực phía Nam của trục cao tốc Tây Bắc - Quốc lộ 5B, giữa cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, Quốc lộ 1A, đường sắt tốc độ cao Bắc Nam, đường sắt Thống nhất Bắc- Nam và trục giao thông kinh tế phía Nam. Khi sân bay thứ 2 của thủ đô được xây dựng sẽ nằm ngay sát Thường Tín, các chuyên gia đánh giá sẽ tạo động lực phát triển kinh tế cho toàn khu vực này.

Tiềm năng phát triển bất động sản

Với những lợi thế phát triển công nghiệp, hạ tầng, quy hoạch, các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Thường Tín sẽ là cực tăng trưởng trong thời gian tới. Đặc biệt, giá nhà đất tại Thường Tín sẽ có cơ hội bứt phá khi sắp lên quận, tương tự câu chuyện tăng giá tại các thị trường bất động sản khi chuẩn bị lên quận như Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức vài năm trở lại đây.

C:\Users\ngoc.bui\Desktop\DJI_20240105143641_0010_D.jpg

Phân khúc nhà thấp tầng tại Thường Tín "hút" giới đầu tư

Còn nhớ cách đây 5 năm, bất động sản Hoài Đức là khu vực rất ít người mua nhà nghĩ tới. Tuy nhiên, thông tin lên quận cùng sự bứt phá của hạ tầng giao thông đã khiến khu vực này bỗng trở thành "điểm nóng" tăng giá bất động sản. Nếu trước đây, giá chung cư khu vực Hoài Đức chỉ 18 triệu đồng/m2 thì này đã tăng 30 triệu đồng/m2, thậm chí xuất hiện loạt dự án chung cư mới với giá lên đến 70 triệu đồng/m2. Đối với biệt thự thấp tầng trong khu đô thị, giá đã tăng vọt từ 60 triệu đồng/m2 lên 200 triệu đồng/m2 chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm.

Sự tăng giá tại Đông Anh, Gia Lâm cũng tương tự khi xuất hiện loạt ông lớn đổ bộ về đây khiến giá bất động sản tăng 50-100% chỉ trong vòng 5 năm. Tại Đông Anh, giá liên tục tăng gấp đôi kể từ năm 2019. Những khu vực xa như huyện Gia Lâm giá biệt thự cũng chạm ngưỡng 200-250 triệu triệu đồng/m2, giá chung cư ở ngưỡng 60-70 triệu đồng/m2.

Trong khi các khu vực vùng ven Hà Nội đã tăng giá đạt đỉnh thì khu Nam Hà Nội dường như chậm chạp hơn. Đặc biệt, giá bất động sản tại Thường Tín vẫn được xem ở mức thấp. Điển hình như mới đây dự án mới nhất tại Thường Tín là Him Lam Thường Tín cũng chỉ neo ở ngưỡng trên 100 triệu đồng/m2 đối với phân khúc nhà thấp tầng, shophouse. Giá bất động sản quanh khu vực trung tâm Thường Tín vẫn tăng khá chậm dù cơn sốt nóng bất động sản Hà Nội vẫn đang rầm rộ trở lại.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, nếu như khu Tây phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2010, khu Đông tăng tốc mạnh nhất giai đoạn 2020 thì 2030 sẽ là khu vực phía Nam với hàng loạt những quy hoạch mang tính chiến lược, tạo đột phá cho tương lai. Xét toàn thị trường phía NamTP Hà Nội, Thường Tín đang là vùng hiếm khi giá bất động sản còn ở mức thấp. Trong thời gian tới, chúng ta thấy sẽ có sự thay đổi rõ rệt, mặt bằng giá sẽ gia tăng khi hạ tầng được đầu tư. Cùng với phát triển hạ tầng giá bất động sản ở Thường Tín sẽ "bứt tốc", tạo thế cân bằng với các khu vực khác của Hà Nội.

Mai Anh

Viết bình luận

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Bất động sản 11:00

Ngày 18-7-2024, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối hai dự án đẳng cấp An Quý Villa và Solasta Mansion với ba đơn vị phân phối hàng đầu: G.Empire, CEN Land và Đất Xanh Miền Bắc.

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Chính sách hiếm có hút giới đầu tư tới “mỏ vàng” Vincom Shophouse Royal Park

Chính sách hiếm có hút giới đầu tư tới “mỏ vàng” Vincom Shophouse Royal Park

Dự án mới 17:18

Thị trường BĐS miền Trung đang bước vào đà tăng tốc, giới đầu tư chuyển hướng dòng tiền vào các dự án “vàng mười” để mang về lợi nhuận tối ưu. Giỏ hàng Vincom Shophouse Royal Park với các chính sách bán hàng đầy ưu đãi chính là điểm đến thu hút dòng tiền mạnh mẽ nhất.

Thị trường bất động sản Đông Hà “vào đường băng”, giới đầu tư săn đón dự án tiềm năng

Thị trường bất động sản Đông Hà “vào đường băng”, giới đầu tư săn đón dự án tiềm năng

Dự án mới 17:12

Quảng Trị đang được giới đầu tư bất động sản ví như “miền đất hứa” ở khu vực miền Trung khi thị trường vừa đón thêm tin vui về hạ tầng với dự án sân bay 5.800 tỉ đồng mới được khởi động. Đây được xem là bệ phóng quý giá để BĐS địa phương tiếp đà cất cánh.

Vinhomes Leasing Office - Bảo chứng cho tòa tháp biểu tượng Vincom Center Đồng Khởi

Vinhomes Leasing Office - Bảo chứng cho tòa tháp biểu tượng Vincom Center Đồng Khởi

Bất động sản 16:12

Uy tín, sự chuyên nghiệp của đơn vị quản lý cùng chất lượng đẳng cấp 5 sao của hạ tầng, tiện ích đã giúp Vincom Center Đồng Khởi (TP HCM) luôn duy trì tỉ lệ lấp đầy hơn 85% và là lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu tên tuổi.