AstraZeneca ký kết thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam, AstraZeneca - tập đoàn toàn cầu về dược phẩm sinh học dựa trên phát minh - đã ký kết thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K và Tổ chức Plan International về nghiên cứu, hỗ trợ người bệnh ung thư cũng như phòng bệnh cho thanh thiếu niên Việt Nam, thể hiện nỗ lực không ngừng trong cam kết đem lại lợi ích cho người dân và ngành y tế Việt Nam

AstraZeneca ký kết thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K - Ảnh 1.

AstraZeneca hợp tác với Plan International Việt Nam thực hiện chương trình sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam

Đồng hành với chiến lược Quốc gia của Chính phủ về phòng chống bệnh không lây nhiễm (giai đoạn 2015-2025) và chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ, AstraZeneca đã tập trung đẩy mạnh đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận với giải pháp y tế tiên tiến trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư, tim mạch, thận - chuyển hoá và hô hấp. Điển hình là khoản đầu tư 20 triệu USD vào mạng lưới 132 đơn vị nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng.

AstraZeneca cũng đã hợp tác với Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế trong chương trình "Vì lá phổi khoẻ" với khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD. Bên cạnh đó, công ty cũng hưởng ứng ngày hội "Gia đình cùng hành động sớm phòng chống bệnh đái tháo đường", phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về hành động sớm trong phòng chống bệnh đái tháo đường.

AstraZeneca ký kết thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K - Ảnh 2.

Ông Nitin Kapoor, Trưởng Đại diện AstraZeneca Singparore Pte. Ltd. tại Việt Nam phát biểu về ý nghĩa thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K và Plan International Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm

AstraZeneca cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác giai đoạn 2019-2022 với Bệnh viện K để giải quyết những nhu cầu chưa được đáp ứng trong điều trị bệnh ung thư, mong muốn thay đổi chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư và thực hiện các nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Hai bên cũng thống nhất hợp tác trong đào tạo liên tục (CME) cho cán bộ y tế và hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận với điều trị (PAP).

Tin-ảnh: H.Minh
từ khóa :

Viết bình luận

Cần lắm những cống hiến thầm lặng
20/8/2019 548 1k
Không ồn ào, không phô trương, Mường Thanh luôn âm thầm bên những mảnh đời bất hạnh.
Trao tặng 257 học bổng cho học sinh, sinh viên huyện Nhà Bè
20/8/2019 548 1k
Sáng 20-8, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè (TP HCM) đã trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019-2020 cho 257 em học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, sinh viên cao đẳng, đại học trên địa bàn huyện Nhà Bè với tổng kinh phí là 501,5 triệu đồng do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP HCM tài trợ.
Khám bệnh và tặng quà cho 300 người nghèo ở Bình Chánh
18/8/2019 548 1k
Ngày 17-8, Công đoàn Văn phòng HĐND TP HCM cùng UBND - Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh phối hợp với Bệnh viên Nguyễn Tri Phương thông qua sự tài trợ của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam ( VWS) đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 hộ gia đình của 2 xã Phong Phú và Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Sawaco trao trụ nước uống tại vòi cho các xã vùng biên giới huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
13/8/2019 548 1k
Sáng 13-8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức công trình thanh niên "Nước sạch cho vùng biên giới" tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.