AstraZeneca ký kết thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam, AstraZeneca - tập đoàn toàn cầu về dược phẩm sinh học dựa trên phát minh - đã ký kết thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K và Tổ chức Plan International về nghiên cứu, hỗ trợ người bệnh ung thư cũng như phòng bệnh cho thanh thiếu niên Việt Nam, thể hiện nỗ lực không ngừng trong cam kết đem lại lợi ích cho người dân và ngành y tế Việt Nam

AstraZeneca ký kết thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K - Ảnh 1.

AstraZeneca hợp tác với Plan International Việt Nam thực hiện chương trình sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam

Đồng hành với chiến lược Quốc gia của Chính phủ về phòng chống bệnh không lây nhiễm (giai đoạn 2015-2025) và chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ, AstraZeneca đã tập trung đẩy mạnh đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận với giải pháp y tế tiên tiến trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư, tim mạch, thận - chuyển hoá và hô hấp. Điển hình là khoản đầu tư 20 triệu USD vào mạng lưới 132 đơn vị nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng.

AstraZeneca cũng đã hợp tác với Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế trong chương trình "Vì lá phổi khoẻ" với khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD. Bên cạnh đó, công ty cũng hưởng ứng ngày hội "Gia đình cùng hành động sớm phòng chống bệnh đái tháo đường", phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về hành động sớm trong phòng chống bệnh đái tháo đường.

AstraZeneca ký kết thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K - Ảnh 2.

Ông Nitin Kapoor, Trưởng Đại diện AstraZeneca Singparore Pte. Ltd. tại Việt Nam phát biểu về ý nghĩa thoả thuận hợp tác với Bệnh viện K và Plan International Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm

AstraZeneca cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác giai đoạn 2019-2022 với Bệnh viện K để giải quyết những nhu cầu chưa được đáp ứng trong điều trị bệnh ung thư, mong muốn thay đổi chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư và thực hiện các nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Hai bên cũng thống nhất hợp tác trong đào tạo liên tục (CME) cho cán bộ y tế và hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận với điều trị (PAP).

Tin-ảnh: H.Minh
từ khóa :

Viết bình luận

40.000 USD tiền thưởng cho Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank 2019
18/2/2019 548 1k
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức họp báo công bố Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2019 tại Bắc Ninh.
Chuyên cơ đưa người lao động tiêu biểu về Tết chính thức cất cánh
1/2/2019 548 1k
Sáng 1-2, trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, lễ tiễn người lao động có thành tích làm việc tiêu biểu nhận vé máy bay từ chương trình “Về nhà ăn Tết” của Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) được tổ chức tại Nhà văn hoá Thanh niên TP HCM.
Tập đoàn THG khai trương Bệnh viện Thonburi Bamrungmuang
30/1/2019 548 1k
Tập đoàn chăm sóc sức khỏe Thonburi Healthcare Group (THG) vừa khai trương trung tâm y tế mới - Bệnh viện Thonburi Bamrungmuang đặt tại đường Bamrungmuang, Bangkok, Thái Lan.
Vinmec Central Park: Thêm một em bé bị bệnh tim phức tạp được "tái sinh" bằng kỹ thuật mổ tim không đau
30/1/2019 548 1k
Mắc tim bẩm sinh nặng và nhiều bệnh lý nền phức tạp khác nhau, sự sống rất mong manh, nhưng bé Nguyễn Đặng Khôi Nguyên (2 tháng tuổi) đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park cứu sống bằng kỹ thuật mổ tim không đau. Hiện tại, bé gần như hồi phục hoàn toàn và xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.
Đong đầy hạnh phúc qua bữa cơm gia đình

Đong đầy hạnh phúc qua bữa cơm gia đình

Chiều tối 26-1, vòng chung kết hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình hạnh phúc” với chủ đề “Bữa cơm ngày Tết” đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Satra Củ Chi (1239 Tỉnh lộ 8, ấp Thạnh An, xã Trung...