Ngân hàng
05/07/2024 17:11

Hệ sinh thái Ngân hàng số Nam A Bank tiếp tục nhận giải thưởng quốc tế

Hệ sinh thái Ngân hàng số Nam A Bank tiếp tục nhận 2 giải thưởng quốc tế, khẳng định những bước đột phá trong chiến lược sáng tạo số, chất lượng sản phẩm - dịch vụ hàm lượng công nghệ cao của Ngân hàng trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế.

Ngày 4-7, tại Singapore, Nam A Bank nhận giải thưởng Hệ sinh thái Ngân hàng sáng tạo của năm (Ecosystem Initiative of the Year) và Ứng dụng Open Banking sáng tạo của năm (Open Banking Initiative of The Year) do tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng Ứng dụng Open Banking sáng tạo của năm.

Theo đó, Asian Banking & Finance là Tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Châu Á, có quy mô phát hành rộng ở nhiều quốc gia. Hằng năm, tạp chí này đã trao nhiều giải thưởng nhằm vinh danh các tổ chức tài chính và ngân hàng có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.

A group of men standing in front of a large screen  Description automatically generated

Đại diện Nam A Bank nhận hai giải thưởng do tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng tại Singapore

Để nhận được sự ghi nhận của tổ chức quốc tế, Nam A Bank đã vượt qua nhiều tổ chức tài chính hàng đầu ở Việt Nam và Châu Á tham gia. Ngân hàng được khảo sát, đánh giá chất lượng hoạt động và đáp ứng xuất sắc các tiêu chi khắt khe từ hội đồng bình chọn Giải thưởng - là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, công nghệ….

Giải thưởng Hệ sinh thái Ngân hàng sáng tạo của năm và Ứng dụng Open Banking sáng tạo của năm là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ của Nam A Bank trong việc ưu tiên tập trung nguồn lực, lấy chiến lược số hóa làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động suốt nhiều năm qua. Tại Việt Nam, đây là một trong những ngân hàng tiên phong trong chuyển đổi số và đã tạo ra được nhiều "cú hích" lớn trên thị trường công nghệ lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

A person standing in front of a machine  Description automatically generated

Hệ sinh thái Ngân hàng số Nam A Bank tiếp tục nhận giải thưởng quốc tế

Nam A Bank đã sớm áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI, thanh toán di động, chuyển khoản nhanh, thanh toán bằng QRcode, điện toán đám mây… vào các hoạt động của Ngân hàng. Nam A Bank được biết đến là ngân hàng Việt đầu tiên đưa robot – Robot OPBA vào phục vụ giao dịch trên toàn hệ thống. Đồng thời, cũng là ngân hàng Việt đầu tiên triển khai điểm giao dịch số tự động ONEBANK trên toàn quốc - giúp khách hàng thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng 365+, đặc biệt nộp rút tiền khác chủ tài khoản… bất kể ngày nghỉ, lễ Tết một cách nhanh chóng, an toàn, bảo mật. Bên cạnh đó, ONEBANK còn mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tiện ích tiêu dùng thông minh.

Thời gian qua, Nam A Bank liên tục nhận được các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước về chuyển đổi số, đánh dấu bước phát triển vượt bậc như: Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số ngành Ngân hàng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bằng khen đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển lĩnh vực Truyền thông số Việt Nam năm 2023 do Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam trao tặng, Open Banking by Nam A Bank là "Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu" do Diễn đàn cấp cao cố vấn tài chính Việt Nam 2024 – Báo Đầu Tư vinh danh cùng nhiều giải thưởng nổi bật khác.

Đại diện Nam A Bank cho biết: "Các giải thưởng uy tín từ tổ chức quốc tế tiếp tục là động lực để Nam A Bank phát triển kinh doanh bền vững, vận hành sáng tạo, ứng dụng công nghệ toàn diện trong hoạt động kinh doanh và quản trị. Từ đó mang đến những giải pháp tài chính tối ưu nhất dành cho khách hàng cũng như đáp ứng xu thế của thị trường trong nước và quốc tế".

T.N

Viết bình luận

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Tài chính 10:18

Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho 3 động lực tăng trưởng chính và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Ngân hàng 08:34

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng quý II-2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Ngân hàng 16:51

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín dành cho các tổ chức tài chính trên toàn châu Á.

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn