• 24 giờ của tài xế công nghệ mùa dịch

  24 giờ của tài xế công nghệ mùa dịch

  “Mỗi sáng nghe tiếng điện thoại báo “nổ cuốc” tôi mới cảm thấy nhẹ nhõm hẳn” - anh Văn Trung, 29 tuổi, tài xế công nghệ Gojek tại TP HCM chia sẻ. 6 tháng qua, anh Trung cùng chiếc xe máy cà tàng đã trở thành nguồn thu nhập chính cho cả gia đình 4 người chèo chống qua dịch.

  7/26/2021 1:27:35 PM

 • Ứng dụng Gobiz - cứu cánh cho nỗi khổ tâm của những quán ăn mang tiếng “chảnh”

  Ứng dụng Gobiz - cứu cánh cho nỗi khổ tâm của những quán ăn mang tiếng “chảnh”

  Trái với quan niệm “khách hàng là thượng đế”, có không ít hàng quán tuy tấp nập người ghé nhưng lại được các thực khách đồn tai nhau với mác “chảnh không cần khách”. Thực hư của điều này ra sao? Có hay không câu chuyện những quán ăn này bán không cần khách?

  4/2/2021 10:16:59 AM

 • Tài xế Gojek không lo bị khách đánh giá, hủy chuyến oan hay 'bùng hàng'

  Tài xế Gojek không lo bị khách đánh giá, hủy chuyến oan hay "bùng hàng"

  "Đang chạy xe thì tổng đài thông báo tài khoản của tôi bị khóa tạm thời. Tôi đứng ngoài đường mà tức muốn khóc. Tôi ức lắm, vì khách hàng đổi ý hủy chuyến mà lại báo với tổng đài là tài xế yêu cầu hủy”.

  3/30/2021 9:51:32 AM

 • Những mảnh đời khuyết niềm vui sum họp ngày Tết

  Những mảnh đời khuyết niềm vui sum họp ngày Tết

  Lũ trẻ cứ mong ngóng từng ngày, mãi thấp thỏm đứng chờ dáng mẹ cha thấp thoáng nơi đầu ngõ với bánh mứt quà Tết. Bao lần hồ hởi sốt sắng là cũng bấy nhiêu lần lủi thủi quay vào nhà thất vọng. Chúng hiểu, năm nay nhà lại không có Tết, bởi cha mẹ vẫn còn đang bận bán buôn, mưu sinh ở xa và chưa thể về nhà…

  1/13/2021 6:31:08 PM