Góc nhìn chuyên gia: Tuyển Việt Nam cần tăng cường thể lực, chuyên nghiệp trong dinh dưỡng để tối ưu hóa hiệu suất thi đấu

Thể lực, con người cùng lối chơi. Đó là những yếu tố cốt lõi mà đội tuyển Việt Nam cần phải hoàn thiện hơn nữa để chuẩn bị cho những giải đấu bóng đỉnh cao sắp tới. Trong đó, dinh dưỡng trong thể thao là nền tảng giúp cầu thủ có thể lực tốt

Với chuyên môn và kinh nghiệm về dinh dưỡng thể thao, với tư cách là nhà tài trợ của nhiều đội tuyển hàng đầu và các vận động viên xuất sắc trên thế giới, Herbalife Việt Nam mong muốn tiếp sức cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam với các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao của mình. 

Góc nhìn chuyên gia: Tuyển Việt Nam cần tăng cường thể lực, chuyên nghiệp trong dinh dưỡng để tối ưu hóa hiệu suất thi đấu- Ảnh 1.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Herbalife Việt Nam thực hiện lễ ký kết hợp tác phát triển.

Vừa qua, Herbalife Việt Nam đã phối hợp với VFF tổ chức "Lễ Công bố Herbalife đồng hành cùng các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam". Theo đó, Herbalife tiếp tục hỗ trợ các Đội tuyển Bóng đá Việt Nam dưới hình thức tài trợ sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ tài chính và chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng và vận động cho các huấn luyện viên và tuyển thủ bóng đá Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2024 - 2027.  

Sự kiện ký kết hợp tác này đánh dấu hành trình mới trong 3 năm tiếp theo, như một phần trong chiếc lược hợp tác dài hạn, giữa Herbalife và VFF được bắt đầu từ năm 2021.

Những hỗ trợ về dinh dưỡng đúng – đủ giúp các cầu thủ có thể lực tốt hơn

Nhận định từ ThS.BS. Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Hội đồng Y học - Liên đoàn Bóng đá châu Á - Trưởng phòng Y học thể thao - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Không có một chế độ dinh dưỡng nào cho VĐV thể thao đúng cho tất cả số đông. Chúng ta cần có những giải pháp xuất phát từ những cơ sở nghiên cứu khoa học, tính toán, đo lường, cá thể hóa cho từng vị trí thi đấu, từng tình trạng thể lực và yêu cầu về năng lực thi đấu của mỗi VĐV để xây dựng chế độ dinh dưỡng riêng, có những bù đắp kịp thời bằng các sản phẩm có tính đặc thù để VĐV có thể hấp thu, phục hồi kịp thời và tạo ra nền tảng thể lực.

Góc nhìn chuyên gia: Tuyển Việt Nam cần tăng cường thể lực, chuyên nghiệp trong dinh dưỡng để tối ưu hóa hiệu suất thi đấu- Ảnh 2.

Giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi giữa giờ tập luyện. Những sản phẩm bù khoáng chất và dinh dưỡng của Herbalife luôn sẵn sàng phục vụ các tuyển thủ.

Việc có đủ các tố chất thể lực về sức bền, về sức mạnh và cung cấp kịp thời vitamin, muối khoáng bù đắp cho những thiếu hụt, tiêu hao của VĐV trong suốt thời gian thi đấu, đặc biệt trong những trong những trận đấu đỉnh cao có vai trò rất quan trọng.

Chúng tôi đang xây dựng những lộ trình dài hơi nhằm tối ưu hóa thể lực cho đội tuyển trước các đối thủ mạnh, làm sao để theo kịp nhịp độ và chơi bóng với họ. Mặc dù thời gian qua chúng ta cũng đã làm tốt, tuy nhiên vẫn cần phải có những giải pháp tối ưu hơn nữa. – BS Phú nhấn mạnh.

Góc nhìn chuyên gia: Tuyển Việt Nam cần tăng cường thể lực, chuyên nghiệp trong dinh dưỡng để tối ưu hóa hiệu suất thi đấu- Ảnh 3.

Đỗ Hùng Dũng cho biết: "Trước sự kiện Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng VFF và Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam trong 3 năm tiếp theo, bản thân Dũng và toàn đội rất mừng. Sự đồng hành của nhà tài trợ, đặc biệt là nhà tài trợ về mặt dinh dưỡng giúp các cầu thủ có thể lực tốt hơn để duy trì phong độ trong suốt trận đấu".

Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, việc có thêm các sản phẩm hỗ trợ giúp các cầu thủ vượt qua được mệt mỏi, đặc biệt là trong thời gian tập luyện và thi đấu rất vất vả. Mỗi cầu thủ đều có chế độ dinh dưỡng riêng, bản thân Hùng Dũng luôn cố gắng duy trì chú trọng bù đủ nước và các chất dinh dưỡng để duy trì thể lực trong 90 phút thi đấu. – Hùng Dũng chia sẻ thêm.

Dinh dưỡng trong bóng đá – Cần đào tạo chuyên sâu hơn

Theo các chuyên gia, dinh dưỡng trong thể thao, đặc biệt là trong bóng đá không chỉ là việc bù nước, bù năng lượng trên sân. Một vận động viên biết sử dụng dinh dưỡng hợp lý phải luôn để cơ thể tràn đầy năng lượng trước, trong và sau khi tập luyện và thi đấu. Đây phải là thói quen được bồi đắp mỗi ngày.

Là cầu thủ chuyên nghiệp của Đội tuyển Quốc gia, bản thân từng cầu thủ ý thức rõ về trách nhiệm giữ gìn, rèn luyện thể lực, thể chất. Với môn thể thao có cường độ vận động mạnh, yêu cầu sức bền cao như bóng đá, chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì nền tảng thể lực ổn định, nâng cao hiệu suất cho các cầu thủ thi đấu. Điều này đặt ra thử thách với các nhà huấn luyện về việc nâng cao kiến thức, đào tạo cho các cầu thủ những kiến thức về dinh dưỡng thể thao, các phương pháp gia tăng sức mạnh thể chất, thể lực, phục hồi chức năng thể thao,…

Để giải quyết bài toán trên, trong sự kiện kí kết vừa rồi, Herbalife Việt Nam chú trọng kết hợp với VFF trong việc đào tạo, chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng và vận động cho các huấn luyện viên và tuyển thủ bóng đá Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2024 - 2027.

Góc nhìn chuyên gia: Tuyển Việt Nam cần tăng cường thể lực, chuyên nghiệp trong dinh dưỡng để tối ưu hóa hiệu suất thi đấu- Ảnh 4.

Ông Vũ Văn Thắng cho biết: "Chúng tôi rất tự hào và phấn khởi với hành trình mới ba năm tiếp theo với tư cách là nhà tài trợ chính thức của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2024-2027. Thông qua chương trình này, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với LĐBĐVN để giúp các cầu thủ Việt Nam đạt được sức mạnh và thể lực tối ưu dựa trên chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất một cách khoa học. Vì bóng đá là môn thể thao phổ biến và được người Việt yêu thích nhất, chúng tôi tin rằng chương trình tài trợ này sẽ đồng thời truyền cảm hứng cho cộng đồng sống khỏe mạnh hơn thông qua tập luyện thường xuyên kết hợp với dinh dưỡng lành mạnh".

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng bày tỏ: "VFF luôn đánh giá cao những đóng góp của Herbalife thông qua việc tài trợ các sản phẩm có dinh dưỡng có nền tảng khoa học vững chắc cho các vận động viên cũng như chia sẻ những kiến thức quý báu về dinh dưỡng và vận động. Chương trình hợp tác giữa hai đơn vị còn lan tỏa tầm quan trọng của việc áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học để duy trì và nâng cao thể lực không chỉ cho các cầu thủ mà còn cho cả cộng đồng yêu thể thao Việt Nam.

Góc nhìn chuyên gia: Tuyển Việt Nam cần tăng cường thể lực, chuyên nghiệp trong dinh dưỡng để tối ưu hóa hiệu suất thi đấu- Ảnh 5.

 

PV
từ khóa : Herbalife

Viết bình luận

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.