04/05/2016 20:28

SoundMax đồng hành cùng những “Bộ trưởng giả định”

Thương hiệu loa vi tính SoundMax tiếp tục là nhà tài trợ chính của chương trình trong suốt những năm qua.

Tối 23-4, tại Học viện Hành chính quốc gia cơ sở TP HCM đã diễn ra vòng chung kết hội thi “Sinh viên Hành chính - Người cán bộ, công chức tương lai” lần thứ 11 với chủ đề “Sinh viên Hành chính - Bản lĩnh, hội nhập và phát triển”.

Đây là chương trình học thuật truyền thống của Học viện Hành chính quốc gia, được đầu tư về quy mô cũng như chất lượng, thu hút sự tham gia của rất nhiều sinh viên học viện. Hội thi được khởi động từ tháng 3-2016, trải qua 3 vòng thi, từ hơn 300 sinh viên đăng ký dự thi, ban tổ chức và hội đồng giám khảo đã chọn ra 6 gương mặt xuất sắc nhất bước vào chung kết.

Vòng chung kết diễn ra với 2 phần thi. Sau phần thi đầu tiên (Chinh phục tri thức), 4 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi thứ 2 (Khi tôi là bộ trưởng). Thí sinh đóng vai các bộ trưởng giả định, trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội giả định về vấn đề đang được xã hội quan tâm.


Ông Ngô Nguyễn Thế Dương (ngoài cùng bên trái) đại diện SoundMax trao giải cho các Bộ trưởng giả định

Ông Ngô Nguyễn Thế Dương (ngoài cùng bên trái) đại diện SoundMax trao giải cho các "Bộ trưởng giả định"

Những nội dung về cải cách hành chính nhà nước từ trung ương đến địa phương; những kiến thức khoa học xã hội, pháp lý, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trong và ngoài nước thông qua hội thi đã được đưa đến sinh viên một cách thực tế nhất. Hội thi còn tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa sinh viên học viện với môi trường thực tế tại UBND các quận, huyện qua các buổi tham quan, để từ đó, tạo tiền đề đào tạo nên thế hệ những người cán bộ, công chức trẻ, giỏi, thân thiện; hết lòng phục vụ nhân dân.

Với sự thể hiện thuyết phục, sinh viên Nguyễn Văn Phúc đã giành giải nhất với những phần quà hấp dẫn đến từ nhà tài trợ SoundMax. Hội thi đã tạo ra môi trường trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên hành chính, những người cán bộ, công chức trong tương lai.

T.Tùng

Viết bình luận

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform
8/8/2017 548 1k
Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.
Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?
8/8/2017 548 1k
Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học
Trẻ em Việt vào nhà mà chơi
8/8/2017 548 1k
Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ
Giới thiệu việc làm cho người lao động
7/8/2017 548 1k
Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí
Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Được đánh giá là một ngành học năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào, ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học vô cùng hấp dẫn với các học sinh đang có mong muốn theo học lĩnh...