21/12/2018 08:22

Tham gia tour caravan cần thủ tục gì?

Cho hỏi những điều kiện, thủ tục để có thể tham gia tour caravan này? Giá cả ra sao?

Chị Lê Quỳnh Thư (ngụ đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: Gần đây, tôi thấy nhiều hãng lữ hành tổ chức tour caravan khá hấp dẫn. Cho hỏi những điều kiện, thủ tục để có thể tham gia tour này? Giá cả ra sao? Lộ trình thế nào?

Tham gia tour caravan cần thủ tục gì? - Ảnh 1.

Ông Lý Việt Cường, Giám đốc Nam Phương Caravan Tour, trả lời: Hiện nay, việc du lịch bằng đường bộ giữa các nước ngày càng phát triển, đặc biệt là hình thức du lịch tự lái ôtô, xe máy (du lịch caravan). Tuy nhiên, chuẩn bị cho một chuyến caravan không đơn giản là tự lái xe đến nơi mình thích mà đòi hỏi cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng.

Đối tượng khách hàng tham gia tour caravan hơi kén một chút, do giá tour caravan khá cao đến rất cao; phù hợp với những gia đình năng động, nhóm bạn cùng sở thích… Điều kiện đầu tiên để tham gia caravan là bạn phải có ôtô, bạn là chủ sở hữu hay thuê cũng được; phải có thời gian và ngân sách tốt; có đam mê lái xe, thích chinh phục những cung đường. Ngoài ra, bạn cần có sức khỏe, thể lực thật tốt, không bị say xe.

Nhiều hãng lữ hành đã tổ chức caravan đưa khách đến gồm các nước trong khối ASEAN, Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ; thậm chí Mỹ.

Giá tour caravan hiện tại cao hơn tour thuần túy do công tác tổ chức đòi hỏi rất nhiều phần việc hậu cần và tour cao cấp hơn nhiều so với tour thuần túy. Đối với tour caravan trong nước hiện tại chỉ cần đầy đủ giấy tờ ôtô, người lái xe phải có bằng lái theo quy định. Riêng tour caravan nước ngoài phải do công ty du lịch có giấy phép lữ hành quốc tế làm thủ tục xin phép Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho đoàn ra khỏi Việt Nam. Trừ vào Lào, Campuchia có thể sử dụng giấy phép liên vận Việt Nam - Campuchia - Lào để qua biên giới.

Lộ trình từng tour sẽ khác nhau nên du khách cần tham khảo, tìm hiểu kỹ để chọn cung đường tham quan phù hợp với điều kiện của mình, đồng thời biết rõ những dịch vụ mà nhà tổ chức tour cung cấp cho khách suốt đường tour.

X.Hòa ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Miền Tây xuất hiện quả chanh tí hon chứa cả ngàn hạt trứng cá long lanh
26/3/2019 548 1k
Lần đầu tiên ở miền Tây xuất hiện loại chanh tí hon có hình dáng như ngón tay. Loại chanh này không có nhiều nước mà nó có hàng ngàn hạt nhỏ bên trong như trứng cá tầm.
Kiến nghị giảm thẩm quyền của các cơ quan cấp phép "mua bán sáp nhập"
25/3/2019 548 1k
(NLĐO)- Ba ngành có hoạt động M&A mạnh nhất trong 2 năm gần đây là sản xuất hàng tiêu dùng, bất động sản và tài chính ngân hàng.
Xe giá rẻ ở Việt Nam - “bánh ngon” không cho tất cả
25/3/2019 548 1k
Xe giá rẻ vẫn đang là một sân chơi rộng mở dành cho các hãng ô tô có mặt tại Việt Nam. Nhưng việc cạnh tranh để giành được “miếng bánh” lớn lại không hề dễ dàng.
VietinBank tích cực thực hiện tái cơ cấu tòa nhà Ciputra
24/3/2019 548 1k
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang tích cực thực hiện phương án tái cơ cấu dự án đầu tư xây dựng tòa nhà Trụ sở chính VietinBank tại khu đô thị Ciputra (dự án).
Loài hoa “hái ra tiền” bỗng dưng mất tích ở thủ phủ hoa Tây Tựu

Loài hoa “hái ra tiền” bỗng dưng mất tích ở thủ phủ hoa Tây Tựu

Làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) nổi tiếng là thủ phủ của các loài hoa, trong đó có hoa loa kèn. Tuy nhiên, đầu mùa, tại đây chỉ lác đác vài vườn còn trồng loại hoa này với nhiều lý do bất ngờ...