21/12/2018 08:22

Tham gia tour caravan cần thủ tục gì?

Cho hỏi những điều kiện, thủ tục để có thể tham gia tour caravan này? Giá cả ra sao?

Chị Lê Quỳnh Thư (ngụ đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: Gần đây, tôi thấy nhiều hãng lữ hành tổ chức tour caravan khá hấp dẫn. Cho hỏi những điều kiện, thủ tục để có thể tham gia tour này? Giá cả ra sao? Lộ trình thế nào?

Tham gia tour caravan cần thủ tục gì? - Ảnh 1.

Ông Lý Việt Cường, Giám đốc Nam Phương Caravan Tour, trả lời: Hiện nay, việc du lịch bằng đường bộ giữa các nước ngày càng phát triển, đặc biệt là hình thức du lịch tự lái ôtô, xe máy (du lịch caravan). Tuy nhiên, chuẩn bị cho một chuyến caravan không đơn giản là tự lái xe đến nơi mình thích mà đòi hỏi cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng.

Đối tượng khách hàng tham gia tour caravan hơi kén một chút, do giá tour caravan khá cao đến rất cao; phù hợp với những gia đình năng động, nhóm bạn cùng sở thích… Điều kiện đầu tiên để tham gia caravan là bạn phải có ôtô, bạn là chủ sở hữu hay thuê cũng được; phải có thời gian và ngân sách tốt; có đam mê lái xe, thích chinh phục những cung đường. Ngoài ra, bạn cần có sức khỏe, thể lực thật tốt, không bị say xe.

Nhiều hãng lữ hành đã tổ chức caravan đưa khách đến gồm các nước trong khối ASEAN, Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ; thậm chí Mỹ.

Giá tour caravan hiện tại cao hơn tour thuần túy do công tác tổ chức đòi hỏi rất nhiều phần việc hậu cần và tour cao cấp hơn nhiều so với tour thuần túy. Đối với tour caravan trong nước hiện tại chỉ cần đầy đủ giấy tờ ôtô, người lái xe phải có bằng lái theo quy định. Riêng tour caravan nước ngoài phải do công ty du lịch có giấy phép lữ hành quốc tế làm thủ tục xin phép Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho đoàn ra khỏi Việt Nam. Trừ vào Lào, Campuchia có thể sử dụng giấy phép liên vận Việt Nam - Campuchia - Lào để qua biên giới.

Lộ trình từng tour sẽ khác nhau nên du khách cần tham khảo, tìm hiểu kỹ để chọn cung đường tham quan phù hợp với điều kiện của mình, đồng thời biết rõ những dịch vụ mà nhà tổ chức tour cung cấp cho khách suốt đường tour.

X.Hòa ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Trồng ớt trái vụ đón Tết, nông dân thu gần 1 triệu đồng mỗi ngày
21/1/2019 548 1k
Vào chính vụ, giá ớt nằm ở khoảng 8.000 đồng/kg. “Liều” trồng ớt sớm so với thời vụ 4 tháng, dịp giáp Tết, giá ớt lên tới 24.000 đồng/kg, hai nông dân ở huyện Nam Đàn, Nghệ An bỏ túi xấp xỉ 1 triệu đồng/ngày nhờ ớt trái vụ.
Kẻ xấu chặt hạ hàng trăm gốc đào của người dân trong đêm
19/1/2019 548 1k
Gần 150 gốc đào của người dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán bất ngờ bị kẻ xấu chặt phá trong đêm gây thiệt hại hàng tỉ đồng.
Mua đồ cuối năm: Những sai lầm cần tránh
19/1/2019 548 1k
Thị trường cuối năm luôn tấp nập người mua kẻ bán. Nhưng nếu không biết cách mua bán thông minh, người mua rất dễ gặp những sai lầm.
Nông dân Tây Tựu hốt bạc nhờ trồng hoa ly
18/1/2019 548 1k
Được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất khu vực phía Bắc, làng hoa Tây Tựu những ngày này đang thu hút lượng lớn khách tới mua. Giá hoa cũng có chiều hướng tăng mạnh.
Chọn đúng dịch vụ giao hàng, bí quyết tăng doanh số online

Chọn đúng dịch vụ giao hàng, bí quyết tăng doanh số online

Bên cạnh cách tạo những đoạn phim quảng cáo đơn giản và hiệu quả bằng điện thoại và những tuyệt chiêu khuyến mãi…, thì việc chọn đúng dịch vụ giao hàng chính là bí quyết được các diễn giả bật...