21/12/2018 08:22

Tham gia tour caravan cần thủ tục gì?

Cho hỏi những điều kiện, thủ tục để có thể tham gia tour caravan này? Giá cả ra sao?

Chị Lê Quỳnh Thư (ngụ đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: Gần đây, tôi thấy nhiều hãng lữ hành tổ chức tour caravan khá hấp dẫn. Cho hỏi những điều kiện, thủ tục để có thể tham gia tour này? Giá cả ra sao? Lộ trình thế nào?

Tham gia tour caravan cần thủ tục gì? - Ảnh 1.

Ông Lý Việt Cường, Giám đốc Nam Phương Caravan Tour, trả lời: Hiện nay, việc du lịch bằng đường bộ giữa các nước ngày càng phát triển, đặc biệt là hình thức du lịch tự lái ôtô, xe máy (du lịch caravan). Tuy nhiên, chuẩn bị cho một chuyến caravan không đơn giản là tự lái xe đến nơi mình thích mà đòi hỏi cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng.

Đối tượng khách hàng tham gia tour caravan hơi kén một chút, do giá tour caravan khá cao đến rất cao; phù hợp với những gia đình năng động, nhóm bạn cùng sở thích… Điều kiện đầu tiên để tham gia caravan là bạn phải có ôtô, bạn là chủ sở hữu hay thuê cũng được; phải có thời gian và ngân sách tốt; có đam mê lái xe, thích chinh phục những cung đường. Ngoài ra, bạn cần có sức khỏe, thể lực thật tốt, không bị say xe.

Nhiều hãng lữ hành đã tổ chức caravan đưa khách đến gồm các nước trong khối ASEAN, Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ; thậm chí Mỹ.

Giá tour caravan hiện tại cao hơn tour thuần túy do công tác tổ chức đòi hỏi rất nhiều phần việc hậu cần và tour cao cấp hơn nhiều so với tour thuần túy. Đối với tour caravan trong nước hiện tại chỉ cần đầy đủ giấy tờ ôtô, người lái xe phải có bằng lái theo quy định. Riêng tour caravan nước ngoài phải do công ty du lịch có giấy phép lữ hành quốc tế làm thủ tục xin phép Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho đoàn ra khỏi Việt Nam. Trừ vào Lào, Campuchia có thể sử dụng giấy phép liên vận Việt Nam - Campuchia - Lào để qua biên giới.

Lộ trình từng tour sẽ khác nhau nên du khách cần tham khảo, tìm hiểu kỹ để chọn cung đường tham quan phù hợp với điều kiện của mình, đồng thời biết rõ những dịch vụ mà nhà tổ chức tour cung cấp cho khách suốt đường tour.

X.Hòa ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ
17/7/2019 548 1k
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến các thương nhân Trung Quốc ngưng đặt hàng cherry từ Mỹ.
Gửi tiền ưu đãi sốc, đón cơn lốc quà tặng
17/7/2019 548 1k
Gần 53.000 quà tặng cùng cơ hội trúng thưởng 48 sổ tiết kiệm trị giá đến 200 triệu đồng dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm nhân dịp sinh nhật VietinBank…
BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
17/7/2019 548 1k
(NLĐO)- Tập đoàn BRG đã vinh dự được trao tặng nhiều hạng mục giải thưởng danh giá, nhằm tôn vinh những nỗ lực đóng góp tích cực của Tập đoàn cho ngành du lịch nước nhà trong năm qua.
Siêu thị "ảo" sắp xuất hiện tại Phố đi bộ quận 1, TP HCM
16/7/2019 548 1k
(NLĐO)- Đúng 9 giờ ngày 19-7-2019, siêu thị "ảo" sẽ chính thức mở cửa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM). Đây là siêu thị "ảo" đầu tiên xuất hiện trên cả nước.
Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp

Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp

(NLĐO) – Không chỉ nhận được tiền thưởng khi tham gia cuộc thi, các dự án khởi nghiệp nông nghiệp còn có cơ hội kêu gọi vốn tiền tỉ từ các nhà đầu tư