Du lịch 29/03/2023 20:14

Saigontourist và tỉnh Bình Định hợp tác phát triển du lịch

(NLĐO) - Theo thỏa thuận, Saigontourist Group và UBND tỉnh Bình Định sẽ phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch.

Ngày 29-3, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023-2025.

Saigontourist và tỉnh Bình Định hợp tác phát triển du lịch - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và Saigontourist Group ký kết bản thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch; hợp tác đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tại Bình Định và các sản phẩm liên kết vùng.

Hai bên cũng tăng cường hợp tác trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; hợp tác tổ chức các sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực; hợp tác trong việc tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch của tỉnh Bình Định và các kế hoạch cụ thể khác do hai bên cùng thống nhất thực hiện.

Saigontourist và tỉnh Bình Định hợp tác phát triển du lịch - Ảnh 2.

Lãnh đạo Saigontourist Group tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định

Trong giai đoạn hợp tác từ năm 2023-2025, tỉnh Bình Định sẽ áp dụng các chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Saigontourist Group trong quá trình đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch tại địa phương cũng như đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới nhằm thu hút khách về Bình Định; hỗ trợ Saigontourist Group các công tác liên quan đến quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh, hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong nước và quốc tế do chi nhánh lữ hành Saigontourist – Quy Nhơn, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức và các sản phẩm, dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu giải trí… thuộc Saigontourist Group.

Saigontourist và tỉnh Bình Định hợp tác phát triển du lịch - Ảnh 3.
Saigontourist và tỉnh Bình Định hợp tác phát triển du lịch - Ảnh 4.

Với cảnh quan xinh đẹp, tỉnh Bình Định có nhiều lợi thế để phát triển du lịch

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, cho biết việc ký kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Bình Định nằm trong chiến lược phát triển của Saigontourist Group. Qua đó, góp phần đưa du lịch của tỉnh Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương này.

Cùng ngày, tại TP Quy Nhơn, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức tổng kết chương trình famtrip Quy Nhơn - Bình Định với chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - văn hóa giao hòa, thiên nhiên" và hội thảo du lịch với chủ đề: Gặp gỡ Quy Nhơn "Hợp tác - phát triển - thịnh vượng". Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Hiệp hội Du lịch Bình Định và 8 tỉnh, thành phố duyên hải Bắc bộ và Bắc Trung bộ, gồm: Quảng Bình, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hoá, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và Ninh Bình.Tin-ảnh: Anh Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám phá vẻ đẹp hiếm có của đảo ngọc Phú Quốc
10/6/2023 548 1k
Là địa danh duy nhất tại Việt Nam sở hữu thiên nhiên hoàn mỹ khi vừa có rừng và đảo, vừa có sông suối lẫn đại dương, Phú Quốc xứng danh là một trong những điểm đến được khao khát nhất thế giới.
Bay quốc tế an tâm với bảo hiểm Sky Care miễn phí từ Vietjet
7/6/2023 548 1k
Từ nay, khách hàng Vietjet bay khắp năm châu an tâm hơn khi có bảo hiểm du lịch toàn diện Sky Care.
Siêu ưu đãi ngày đôi 6-6, vé bay giảm đến 90%
6/6/2023 548 1k
Ngày đôi 6-6 ưu đãi khủng với giá vé giảm đến 90%, áp dụng toàn mạng nội địa và quốc tế, nhận thêm E-Voucher 100.000 đồng. Hè cực phiêu chỉ với 1 cú click tại www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Mua ngay bay liền với E-Voucher Vietjet
3/6/2023 548 1k
Mua ngay bay liền với E-Voucher Vietjet, phiếu quà tặng hấp dẫn nhất mùa hè, giảm giá lên đến 25%, bay muôn nơi tại https://evoucher.vietjetair.com.
Ra mắt lễ hội WonderFest - Điểm nhấn mới cho du lịch Việt Nam

Ra mắt lễ hội WonderFest - Điểm nhấn mới cho du lịch Việt Nam

Ngày 31-5, VinWonders công bố ra mắt lễ hội WonderFest - chuỗi sự kiện du lịch giải trí đẳng cấp và đại nhạc hội quốc tế được tổ chức thường niên đầu tiên tại Việt Nam.