Du lịch 14/07/2016 00:00

Bình Định: Nhiều tour du lịch biển hút khách

(NLĐO) – Trước tình hình du khách đến địa phương tăng đột biến, tỉnh Bình Định đang phát triển nhiều tour du lịch (DL) mới để đáp ứng nhu cầu. Trong đó, nhiều tour DL biển đảo đã hấp dẫn du khách.

Thời gian gần đây, lượng du khách từ các nơi đến Bình Định tăng đột biến, nhất là trong các dịp lễ, tết và những ngày cuối tuần. Cụ thể, trong dịp lễ 30-4 và ngày 1-5 vừa qua, tổng lượt khách đăng ký tại các cơ sở lưu trú DL ước đạt khoảng gần 9.000 lượt, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước. Thời điểm này, hầu hết các khách sạn lớn, nhỏ, thậm chí nhiều nhà trọ ở trung tâm TP Quy Nhơn đều cháy phòng.


Bãi tắm biển Kỳ Co, điểm mới trong tour du lịch biển ở Bình Định

Bãi tắm biển Kỳ Co, điểm mới trong tour du lịch biển ở Bình Định

Theo UBND tỉnh Bình Định, 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách DL đến địa phương ước gần 1,66 triệu lượt, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó khách quốc tế gần 120.000 lượt, tăng 18%. Nhờ vậy, doanh thu DL 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 720 tỉ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.


Bãi Xếp lọt top 16 điểm đến hấp dẫn còn ít được biết đến ở châu Á.

Bãi Xếp lọt top 16 điểm đến hấp dẫn còn ít được biết đến ở châu Á.

Để đáp ứng nhu cầu của khách DL ngày một đông, ngoài các tour DL đã có, vừa qua các đơn vị lữ hành trên địa bàn Bình Định đã triển khai nhiều tour DL mới, như “Trải nghiệm thiên đường biển xanh FLC Quy Nhơn”, “Lặn ngắm san hô Hòn Khô - tham quan hang yến - tắm biển Kỳ Co”, “Cắm trại đêm Cát Tiến - tham quan làng chài Nhơn Hải - lặn ngắm san hô Hòn Khô”, “Tham quan hang yến - tắm biển Kỳ Co - ngắm hoàng hôn Eo Gió”, “Tham quan làng nghề Tây Sơn - cắm trại đêm Hầm Hô”, “Tham quan một số làng võ Bình Định”, nối tour “hoa vàng cỏ xanh” Phú Yên.

Dù mới được triển khai nhưng nhiều tour DL mới đã để lại ấn tượng đẹp cho du khách, nhất là các tour DL biển đảo. “Lần đầu tiên đến Bình Định tham gia tour DL biển “Lặn ngắm san hô Hòn Khô - tham quan hang yến - tắm biển Kỳ Co”, tôi thật sự bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí của các bãi tắm Hòn Khô, Kỳ Co. Lần này không có thời gian nhiều nên gia đình tôi chỉ tham quan theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”. Chắc chắn kỳ nghỉ năm sau tôi sẽ rủ thêm bạn bè quay lại nơi này để khám phá thêm vẻ đẹp của những nơi này và một số nơi khác ở Bình Định”, chị Nguyễn Thị Hảo - du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ.

Đức Anh
từ khóa :

Viết bình luận

MerryLand Quy Nhơn: Khởi đầu cho du lịch đêm ở Bình Định
13/5/2022 548 1k
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tăng trưởng kinh tế cho Quy Nhơn – Bình Định. Trong đó sự xuất hiện của dự án hơn 2 tỉ đô MerryLand Quy Nhơn được nhìn nhận là khởi đầu đắt giá, thúc đẩy phát triển kinh tế đêm – mảnh ghép còn thiếu của du lịch Bình Định.
Chu du khắp thế giới cùng mạng lưới trao đổi RCI & Oh Vacation
6/5/2022 548 1k
Đường bay quốc tế hoạt động trở lại sau gần hai năm đóng cửa là lúc nhiều du khách chuẩn bị cho những chuyến đi khám phá nước ngoài đầy kỳ thú.
Gần 900.000 lượt khách tới Thanh Hóa trong 4 ngày nghỉ lễ
3/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong 4 ngày của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch tại Thanh Hóa đã đón tới gần 900.000 lượt khách, trong đó Sầm Sơn đón lượng khách "siêu khủng" lên tới 650.000 lượt.
Những chiến mã Tây Bắc tung vó giữa ngợp ngời hoa hồng tại mùa giải “Vó ngựa trên mây”
1/5/2022 548 1k
Ngày 29-4, hàng ngàn du khách đã đổ về khu du lịch Sun World Fansipan Legend và nhiều tuyến phố trung tâm thị xã Sa Pa, để trải nghiệm không khí sôi động từ những màn tranh tài gay cấn của 30 nài ngựa xuất sắc nhất Tây Bắc tại mùa giải “Vó ngựa trên mây 2022”.