Du lịch 14/04/2019 10:55

Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul

Cà phê pha phin cùng bánh mì kẹp tự nướng và chế biến nhân là hai món thu hút khách đến với quán nhỏ ở phố No Ryang Jin.


Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul - Ảnh 1.

Nằm cách ga tàu điện ngầm No Ryang Jin 10 phút đi bộ, Hà Nội Moment là một địa chỉ mới cho các thực khách muốn thưởng thức hương vị cà phê cũng như bánh mì Việt Nam giữa lòng Seoul (Hàn Quốc).

Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul - Ảnh 2.

Quán do vợ chồng anh Lê Trọng Đạt và chị Park A Rang mở đầu năm 2019 với mong ước mang một góc nhỏ của quê hương đến thực khách Hàn Quốc. Ý định mở hàng ăn thuần Việt được anh Đạt nung nấu từ 6 năm trước, vào lần đầu bước chân đến Hàn Quốc. Vợ anh, chị Park A Rang là người Hàn Quốc nhưng rất thạo tiếng Việt, có thời gian dài học tập, làm việc ở Việt Nam. Chị cũng rất yêu thích các món ăn Việt.

Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul - Ảnh 3.

Đồ trang trí quán là những món đồ gắn liền với tuổi thơ của anh Đạt và gia đình như phích nước Rạng Đông, tích sứ, đèn dầu, hộp mứt Tết... Từ màu sắc, trang trí, mọi thứ đều do đích thân hai vợ chồng lựa chọn và một số bạn bè giúp đỡ.

Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul - Ảnh 4.

Thực khách đến quán sẽ được thưởng thức cà phê Việt Nam với phong cách pha bằng phin lọc truyền thống. Thực đơn đồ uống cũng đậm chất Việt với những món như cà phê nâu, cà phê đen, bạc xỉu, cà phê cốt dừa, trà đào, bia Việt… Đồ uống ở đây có giá khoảng 2.500 - 6.000 won (50.000 - 120.000 đồng).

Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul - Ảnh 5.

Thực đơn bánh mì đơn giản hơn với 3 loại nhân gồm thập cẩm (nhân giò, thịt xá xíu, pate...), gà nướng sả ớt và trứng xúc xích. Giá mỗi chiếc bánh từ 5.000 đến 6.000 won, tương đương 100.000 - 120.000 đồng.

Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul - Ảnh 6.

Nguyên liệu luôn được chủ quán chuẩn bị để chiếc bánh giòn vỏ nhưng ruột vẫn đảm bảo xốp mềm vừa phải, nhân tươi ngon...

Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul - Ảnh 7.

Hương Nguyễn, một thực khách, cho biết giá bánh mì và cà phê ở quán rẻ hơn một số hàng bán đồ Việt tại Seoul khoảng 2.000 won (40.000 đồng). "Đây là địa chỉ hiếm hoi ở Seoul phục vụ cà phê cốt dừa. Bánh mì giòn to, đầy đặn và nhiều nhân", Hương nói.

Quán cà phê, bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul - Ảnh 8.

Không gian quán nhỏ nhưng thực khách có thể tùy chọn bàn trong quán hoặc khu vỉa hè trước cửa để ngắm phố. Ngoài đón khách địa phương, anh Đạt cho biết cuối tuần và buổi tối, quán đón đa phần là khách Việt, những người muốn tận hưởng một Hà Nội thu nhỏ. Quán mở từ 11h đến 21h hàng ngày trừ chủ nhật.


Theo Khánh Trần Ảnh: Hương Nguyễn, Trọng Đạt (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ phủ du lịch Đà Nẵng "làm mới" chờ ngày "bung lụa"
21/10/2021 548 1k
Đặt mục tiêu sớm đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường, Đà Nẵng không chỉ quyết liệt kiểm soát dịch bệnh mà còn tích cực “khoác áo mới” cho các điểm đến để sẵn sàng đón du khách quay trở lại.
The Arena - điểm đến thích ứng xu hướng du lịch mới sau dịch Covid-19
20/10/2021 548 1k
Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch chịu ảnh hưởng bởi bốn tác động chính: vắc-xin, chính sách du lịch của các nước, sự phát triển của nền kinh tế, môi trường, từ đó dẫn đến sự thay đổi lớn trong hành vi của du khách và tạo nên những xu hướng du lịch mới trong và sau đại dịch.
Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi
15/10/2021 548 1k
Dù là loài xâm lấn tàn phá hoa màu và có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm gây viêm màng não, ốc sên khổng lồ này vẫn được xem là món ăn hấp dẫn ở một số quốc gia châu Phi.
Lời khuyên an toàn khi ở khách sạn trong đại dịch
12/10/2021 548 1k
Không ngồi lên tấm phủ trên giường, đảm bảo cửa sổ phòng có thể mở được ra ngoài là những điều du khách cần lưu ý
Phú Quốc đã sẵn sàng đón du khách đến đâu?

Phú Quốc đã sẵn sàng đón du khách đến đâu?

(NLĐO)- Hiện Phú Quốc đã tiêm vắc-xin cho 90% dân số độ tuổi trên 18 tuổi, đồng thời xây dựng phương án tổng thể để đón khách.