Du lịch
09/05/2020 10:09

Khách Trung Quốc muốn quay lại Việt Nam

Việt Nam đang khởi động thị trường nội địa và được kỳ vọng đón khách từ các nước lân cận như Trung Quốc để khôi phục du lịch quốc tế.

Một khảo sát mới do tập đoàn tư vấn khách sạn C9 Hotelworks và Delivering Asia Communications (DAC) thực hiện thống kê nhu cầu du lịch nước ngoài của hơn 1.000 người đủ điều kiện từ các thành phố lớn tại Trung Quốc. Theo đó, gần một nửa số người tham gia khảo sát có kế hoạch du lịch nước ngoài vào năm 2020, trong đó 45% dự định đến Việt Nam.

Khách Trung Quốc muốn quay lại Việt Nam - Ảnh 1.

Khách Trung Quốc tại sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. Ảnh: Xuân Ngọc.

Hậu Covid-19, những điểm đến khách Trung Quốc muốn ghé thăm nhất tại Việt Nam lần lượt là TP HCM, Hà Nội , Nha Trang/ Cam Ranh, Hạ Long, Sa Pa, Đà Nẵng, Hội An, Bình Thuận/ Mũi Né, Phú Quốc và Đà Lạt.

Phần lớn khách yêu thích ngắm cảnh, khám phá thiên nhiên, ẩm thực, một số muốn trải nghiệm các công viên giải trí và hoạt động thể thao trên biển, ít quan tâm đến mua sắm.

81% trong số người trả lời cho biết họ thích du lịch tự túc hơn đi theo đoàn. 54% dự định chi khoảng 710 USD cho một chuyến du lịch Việt Nam và 36% sẽ dành khoảng 1.400 USD, 7% chi 1.200 USD; 3% sẵn sàng tiêu hơn 2.100 USD.  Gần 40% người tham gia khảo sát lựa chọn khách sạn giá rẻ, khoảng 50% sẽ nghỉ trong khách sạn 4-5 sao, chỉ hơn 10% quan tâm đến cơ sở lưu trú 3 sao.

Khách Trung Quốc muốn quay lại Việt Nam - Ảnh 2.

Thời điểm khách Trung Quốc dự định du lịch nước ngoài năm 2020.

Một phần ba số người phản hồi khảo sát thuộc nhóm thanh niên từ 20 - 29 tuổi, là đối tượng khách có xu hướng gia tăng, hơn 30% là khách từ độ tuổi 30 - 39, và hơn 20% trong độ tuổi 40 - 49.

"Thực tế này đi cùng xu hướng hoạt động qua WeChat và Fliggy của các công ty du lịch Trung Quốc, mở ra một hướng đi mới cho thị trường khách Trung Quốc tại Việt Nam", Bill Barnett, Giám đốc điều hành C9 Hotelworks, nhận định.

Nhắc đến thời điểm Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế, Barnett cho rằng mối e ngại di chuyển bằng máy bay sẽ tồn tại trong thời gian ngắn sau đại dịch, dẫn đến xu hướng chuộng những chuyến bay chặng ngắn, và chuyến bay thẳng - đây chính là cơ hội để phát triển thị trường khách Trung Quốc đối với Việt Nam.

David Johnson, CEO Công ty truyền thông DAC có trụ sở tại Bangkok, cho biết thêm: "Câu trả lời của hơn 1.000 người cho thấy trong phần còn lại của năm nay, những du khách trẻ tuổi từ 20 - 29 là nhân tố chính thúc đẩy du lịch tăng trưởng, đối tượng này ngày càng chuộng đặt phòng khách sạn trên những nền tảng trực tuyến".

Theo Johnson, hai xu hướng quan trọng từ nghiên cứu thị trường khách Trung Quốc này cho thấy, ngoài những hoạt động chính như ngắm cảnh hay ăn uống, khách dần yêu thích khám phá thiên nhiên. Đó có thể là một phản ứng dẫn đến thay đổi về những giá trị của ngành du lịch hậu đại dịch.

Theo An An (TTR Weekly/Vnexpress)

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.