Du lịch
24/11/2017 03:04

Hậu duệ Vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam

In bài viết

Ông Lý Xương Căn được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ ba năm, từ 2017.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn, tên tiếng Hàn Quốc là Lee Chang Kun làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, từ tháng 12-2017 đến 12-2020.

Trước đó, ông Lý Xương Căn đã viết đơn ứng cử gửi lãnh đạo Tổng cục Du lịch và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. Qua hai kỳ họp của hội đồng xét duyệt, 100% ý kiến nhất trí trình Bộ trưởng quyết định.

Hậu duệ Vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lý Xương Căn và gia đình đã nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2010. Ảnh: TTVH.


Ông Lý Xương Căn sinh năm 1958 tại Seoul, Hàn Quốc, là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của Lý Long Tường - vị hoàng thúc đã cùng một số tôn thất nhà Lý vượt biển sang Cao Ly lẩn tránh do những biến cố trong cuộc chuyển giao quyền lực giữa nhà Lý và nhà Trần. 

Ông hiện sống và làm việc tại Việt Nam, là Ủy viên Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ tháng 9-2014.Trong đơn, ông Lý Xương Căn bày tỏ nguyện vọng quảng bá du lịch Việt Nam, góp phần phát triển mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam là bà Trần Thị Thanh Nhàn (tên thật của Lý Nhã Kỳ) nhiệm kỳ 2011 - 2012. Từ đó đến nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm Đại sứ Du lịch cho một số thị trường như đầu bếp Bobby Chinn - Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu nhiệm kỳ 7-2014 đến 7-2017, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts - Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Anh - Mỹ nhiệm kỳ 2017-2020.

Theo Vy An (VNE)
TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.