Ăn gì ngon? 23/11/2017 02:30

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ

(NLĐO) – Tốn ít thời gian và ngon không kém bún bò Huế, món bún móng giò thịt bò cho cả nhà tôi bữa sáng tiện lợi nhưng vẫn bảo đảm dinh dưỡng.

Gia đình tôi có thói quen không ra ngoài ăn sáng, chỉ dùng những món do chính tay tôi nấu, vừa hợp khẩu vị, vệ sinh mà còn lại tiết kiệm. Thường tôi chỉ làm những món đơn giản cho kịp giờ đi làm. Nhưng ăn mãi những món khô như cơm chiên, bánh mì trứng ốp cũng ngán nên sáng nay, tôi nấu bún giò thịt bò - món này ngon không kém bún bò Huế nhưng tốn ít thời gian hơn nhiều.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 1.

Tô bún móng giò thịt bò thật hấp dẫn

Nguyên liệu gồm: Móng giò, thịt bắp bò, hành tây, sả, bún, hành củ, rau sống ăn kèm.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 2.

Thịt bò bắp rửa sạch thái mỏng sau đó ướp với tiêu, bột nêm, sả, gừng.

Để có món bún ngon, nguyên liệu chính nhất định phải tươi. Móng giò sau khi chặt miếng vừa ăn cho vào nồi chần sơ qua nước sôi với ít gừng cho thơm. Thịt bò bắp rửa sạch thái mỏng sau đó ướp với tiêu, bột nêm, sả, gừng.

Hành tây cắt múi cau mỏng, củ hành tím, sả băm nhỏ chuẩn bị cho khâu tiếp theo.

Móng giò sau khi chần qua nước sôi cho vào nồi áp suất hầm nhừ chừng 60 phút. Muốn rút ngắn thời gian, bạn có thể hầm móng giò buổi tối, cho vào tủ lạnh, sáng ra chỉ cần bỏ vào lò vi sóng hâm nóng. Sau đó, phi củ hành cho thơm rồi cho hành tây, ít bột điều tạo màu, củ hành tây xào chừng 5 phút đổ ra dĩa.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 3.

Hành tây cắt múi cau mỏng

Cũng với chảo đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt không bị dai, thịt vừa chín tới cho ra dĩa.

Lấy nước hầm chân giò ban đầu đun sôi, thêm hành tây vừa xào xong, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vài lát sả đập dập vào đun cùng. Thế là xong nồi nước dùng ngon tuyệt!

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 4.

Cho bún ra tô, bỏ vào móng giò, thịt bò, hành, tiêu rồi chan nước dùng lên cho ngập. Món này ăn kèm với xà lách, các rau thơm là đúng điệu.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 5.

Chỉ tốn ít công sức như trên mà tôi đã có bữa sáng chất lượng cho cả nhà, không lo chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tạo không khí gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Bạn còn chờ gì mà không thử làm vào sáng mai nào?

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 6.


-

Bài và ảnh: Châu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà phê sữa đá - nét ẩm thực riêng của người Việt
16/8/2018 548 1k
Với sự kết hợp hài hòa giữa các thái cực đắng - ngọt, bùi - béo, cà phê sữa đá đã chiếm được tình cảm của nhiều thực khách.
Các địa chỉ ăn ngon rẻ không lo mưa gió ở Sài Gòn
11/8/2018 548 1k
Những con hẻm có mái che là lựa chọn cho thực khách muốn thưởng thức nhiều món ngon mà không sợ dính mưa.
Đậu là chủ đề chính của "Sài Gòn Những Món Chay"
10/8/2018 548 1k
Trong ẩm thực Việt, đậu là thực phẩm có những thành phần dinh dưỡng dồi dào, giúp làm chậm sự lão hóa, giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, tăng cường năng lượng và giúp giảm cân...
Quán bánh canh bán bò viên to như bóng tennis ở Sài Gòn
8/8/2018 548 1k
Hàng vỉa hè, không biển hiệu nhưng mỗi ngày bán cả trăm tô bánh canh nhờ đồ ăn kèm to khác lạ.
Tinh hoa Cỏ Nội Vegeterian

Tinh hoa Cỏ Nội Vegeterian

Cỏ Nội Vegeterian trở thành điểm hẹn lý tưởng để thưởng thức hương vị chay - quà tặng quý giá của thiên nhiên trong một trải nghiệm hấp dẫn