Ăn gì ngon? 23/11/2017 02:30

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ

(NLĐO) – Tốn ít thời gian và ngon không kém bún bò Huế, món bún móng giò thịt bò cho cả nhà tôi bữa sáng tiện lợi nhưng vẫn bảo đảm dinh dưỡng.

Gia đình tôi có thói quen không ra ngoài ăn sáng, chỉ dùng những món do chính tay tôi nấu, vừa hợp khẩu vị, vệ sinh mà còn lại tiết kiệm. Thường tôi chỉ làm những món đơn giản cho kịp giờ đi làm. Nhưng ăn mãi những món khô như cơm chiên, bánh mì trứng ốp cũng ngán nên sáng nay, tôi nấu bún giò thịt bò - món này ngon không kém bún bò Huế nhưng tốn ít thời gian hơn nhiều.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 1.

Tô bún móng giò thịt bò thật hấp dẫn

Nguyên liệu gồm: Móng giò, thịt bắp bò, hành tây, sả, bún, hành củ, rau sống ăn kèm.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 2.

Thịt bò bắp rửa sạch thái mỏng sau đó ướp với tiêu, bột nêm, sả, gừng.

Để có món bún ngon, nguyên liệu chính nhất định phải tươi. Móng giò sau khi chặt miếng vừa ăn cho vào nồi chần sơ qua nước sôi với ít gừng cho thơm. Thịt bò bắp rửa sạch thái mỏng sau đó ướp với tiêu, bột nêm, sả, gừng.

Hành tây cắt múi cau mỏng, củ hành tím, sả băm nhỏ chuẩn bị cho khâu tiếp theo.

Móng giò sau khi chần qua nước sôi cho vào nồi áp suất hầm nhừ chừng 60 phút. Muốn rút ngắn thời gian, bạn có thể hầm móng giò buổi tối, cho vào tủ lạnh, sáng ra chỉ cần bỏ vào lò vi sóng hâm nóng. Sau đó, phi củ hành cho thơm rồi cho hành tây, ít bột điều tạo màu, củ hành tây xào chừng 5 phút đổ ra dĩa.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 3.

Hành tây cắt múi cau mỏng

Cũng với chảo đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt không bị dai, thịt vừa chín tới cho ra dĩa.

Lấy nước hầm chân giò ban đầu đun sôi, thêm hành tây vừa xào xong, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vài lát sả đập dập vào đun cùng. Thế là xong nồi nước dùng ngon tuyệt!

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 4.

Cho bún ra tô, bỏ vào móng giò, thịt bò, hành, tiêu rồi chan nước dùng lên cho ngập. Món này ăn kèm với xà lách, các rau thơm là đúng điệu.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 5.

Chỉ tốn ít công sức như trên mà tôi đã có bữa sáng chất lượng cho cả nhà, không lo chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tạo không khí gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Bạn còn chờ gì mà không thử làm vào sáng mai nào?

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 6.


-

Bài và ảnh: Châu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Mùa lễ hội đi đâu, ăn gì?
1 giờ trước 548 1k
Còn 10 ngày nữa là đến Giáng sinh, sau đó là Tết dương lịch 2019. TP HCM chuyển mùa mang theo cái không khí se lạnh dịu dàng báo hiệu một mùa sum họp, đầm ấm nữa lại về. Đi đâu để tận hưởng không khí lễ hội tưng bừng và ăn gì thật ngon trong dịp đặc biệt mỗi năm mới có một lần này?
Tuần lễ dạ tiệc siêu chất tại Premier Village Danang Resort
12/12/2018 548 1k
Một chuyến du hành "Vòng quanh thế giới" với tuần lễ dạ tiệc vừa được "Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới dành cho gia đình" Premier Village Danang Resort đặc biệt thiết kế cho những du khách muốn có kỳ nghỉ Giáng sinh - Năm mới ấn tượng bên biển Đà Nẵng.
Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng
11/12/2018 548 1k
Bà chủ quán không chế biến món ăn cho từng người mà theo từng đợt khiến thực khách phải đợi rất lâu mới thưởng thức được một tô mì
Cơm tấm ăn với... bánh canh
7/12/2018 548 1k
Nghe có vẻ không ăn nhập gì với nhau, vậy mà nó là món ăn sáng khoái khẩu của người dân phường 2, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh và nhiều phường lân cận.
Khởi đầu năm mới với nụ cười hạnh phúc

Khởi đầu năm mới với nụ cười hạnh phúc

Thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới luôn là thời khắc mang thật nhiều cảm xúc, được chờ đón trong một chút háo hức, một chút tĩnh lặng, với vô vàn suy nghĩ ước mong một năm mới đến...