Ăn gì ngon? 23/11/2017 02:30

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ

(NLĐO) – Tốn ít thời gian và ngon không kém bún bò Huế, món bún móng giò thịt bò cho cả nhà tôi bữa sáng tiện lợi nhưng vẫn bảo đảm dinh dưỡng.

Gia đình tôi có thói quen không ra ngoài ăn sáng, chỉ dùng những món do chính tay tôi nấu, vừa hợp khẩu vị, vệ sinh mà còn lại tiết kiệm. Thường tôi chỉ làm những món đơn giản cho kịp giờ đi làm. Nhưng ăn mãi những món khô như cơm chiên, bánh mì trứng ốp cũng ngán nên sáng nay, tôi nấu bún giò thịt bò - món này ngon không kém bún bò Huế nhưng tốn ít thời gian hơn nhiều.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 1.

Tô bún móng giò thịt bò thật hấp dẫn

Nguyên liệu gồm: Móng giò, thịt bắp bò, hành tây, sả, bún, hành củ, rau sống ăn kèm.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 2.

Thịt bò bắp rửa sạch thái mỏng sau đó ướp với tiêu, bột nêm, sả, gừng.

Để có món bún ngon, nguyên liệu chính nhất định phải tươi. Móng giò sau khi chặt miếng vừa ăn cho vào nồi chần sơ qua nước sôi với ít gừng cho thơm. Thịt bò bắp rửa sạch thái mỏng sau đó ướp với tiêu, bột nêm, sả, gừng.

Hành tây cắt múi cau mỏng, củ hành tím, sả băm nhỏ chuẩn bị cho khâu tiếp theo.

Móng giò sau khi chần qua nước sôi cho vào nồi áp suất hầm nhừ chừng 60 phút. Muốn rút ngắn thời gian, bạn có thể hầm móng giò buổi tối, cho vào tủ lạnh, sáng ra chỉ cần bỏ vào lò vi sóng hâm nóng. Sau đó, phi củ hành cho thơm rồi cho hành tây, ít bột điều tạo màu, củ hành tây xào chừng 5 phút đổ ra dĩa.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 3.

Hành tây cắt múi cau mỏng

Cũng với chảo đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt không bị dai, thịt vừa chín tới cho ra dĩa.

Lấy nước hầm chân giò ban đầu đun sôi, thêm hành tây vừa xào xong, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vài lát sả đập dập vào đun cùng. Thế là xong nồi nước dùng ngon tuyệt!

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 4.

Cho bún ra tô, bỏ vào móng giò, thịt bò, hành, tiêu rồi chan nước dùng lên cho ngập. Món này ăn kèm với xà lách, các rau thơm là đúng điệu.

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 5.

Chỉ tốn ít công sức như trên mà tôi đã có bữa sáng chất lượng cho cả nhà, không lo chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tạo không khí gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Bạn còn chờ gì mà không thử làm vào sáng mai nào?

Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ - Ảnh 6.


-

Bài và ảnh: Châu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chương trình ẩm thực giáng sinh và đón năm mới tại Continental Saigon
20/12/2021 548 1k
Nhân mùa Giáng sinh và năm mới sắp đến, khách sạn Continental Sài Gòn tổ chức nhiều chương trình ẩm thực đặc sắc.
Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi
15/10/2021 548 1k
Dù là loài xâm lấn tàn phá hoa màu và có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm gây viêm màng não, ốc sên khổng lồ này vẫn được xem là món ăn hấp dẫn ở một số quốc gia châu Phi.
Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời
17/9/2021 548 1k
Ngoài phở bò, trứng hấp Nhật Bản, thịt nướng bulgogi Hàn Quốc cũng được nhắc đến trong danh sách món ngon nhất định phải thử một lần trong đời
Nữ hoàng trang sức làm gà nướng đất sét miền Tây
2/9/2021 548 1k
Gà thả vườn được tẩm ướp gia vị gói trong lá chuối tươi, bọc ngoài lớp đất sét rồi nướng trong than củi, giúp gà chín vàng, giữ vị ngọt trọn vẹn từng thớ thịt
Khác biệt trong cách thưởng thức trứng vịt lộn ở ba miền

Khác biệt trong cách thưởng thức trứng vịt lộn ở ba miền

Người Hà Nội thường ăn trứng vịt lộn luộc vào buổi sáng, trong khi ở các tỉnh thành miền Nam, trứng vịt lộn được biến tấu thần món nướng, xào me ăn vào xế chiều