Du lịch
22/02/2018 04:00

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới

In bài viết

Ở tuổi 88 nhưng cụ bà đến từ Hàng Châu, Trung Quốc, vẫn quyết định bán hết tài sản để du lịch khắp thế giới. Hiện bà đã đặt chân tới 12 quốc gia.

Cụ bà Jiang Bin đến từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Trung Quốc, bắt đầu những chuyến di lịch đầu tiên kể từ năm 2009. Đến nay ở tuổi 88, bà đã đặt chân tới hàng chục quốc gia như Pháp, Nam Phi, Thái Lan, Mỹ…

Theo bà Jiang Bin, một trong những thú vui đặc biệt bà từng trải qua đó là lái chiếc trực thăng lên dãy núi Alps của Thụy Sỹ hay đặt chân tới dòng sông băng ở New Zealand.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 1.

Kể từ ngày nghỉ hưu, cụ bà người Trung Quốc đã vi vu khắp thế giới

Để chi trả các khoản chi phí khi du lịch, bà Jiang Bin quyết định bán nhà ở Hàng Châu từ năm ngoái. Số tiền đủ để bà chi trả cho những chuyến đi. Ngoài ra, bà Jiang Bin vẫn có tiền hưu trí để chi trả sinh hoạt hàng ngày.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 2.

Đến nay ở tuổi gần 90, bà đã đặt chân tới hơn chục quốc gia khác nhau

Do đã bán căn nhà cũ, hiện cụ bà 88 tuổi đang sống tạm tại khu nhà dành cho cán bộ hưu trí. Khi không vi vu ở nước ngoài, bà dành nhiều thời gian lên Wechat và internet để cập nhật thông tin xã hội, biết cả những tiếng lóng mà giới trẻ hay dùng.

Những chuyến phiêu lưu của bà Jiang Bin đang truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ đam mê du lịch. Họ mong sớm có được chuyến đi đầy mạo hiểm khi ở tuổi cao như cụ bà. Trong khi đó, một vài ý kiến tiêu cực lại cho rằng, sở dĩ bà Jiang Bin đi được nhiều nơi như vậy nhờ sở hữu khối tài sản lớn. “Bán một căn nhà đi, thì bà ấy vẫn còn 8 hay 9 căn nữa”, một người dùng Weibo nói.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 3.

Những lúc rảnh rỗi, bà dành nhiều thời gian lên mạng để cập nhật thông tin xã hội


Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 4.

Những chuyến phiêu lưu thú vị của bà đã truyền cảm hứng du lịch tới nhiều người trẻ


Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 5.

Ở tuổi 88, cụ bà Jiang Bin vẫn ấp ủ những chuyến đi mới tới nhiều vùng đất mới



Theo Huy Hoàng (Dân Trí)
DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS, chuẩn hóa hạ tầng mới thay thế VPS truyền thống

DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS, chuẩn hóa hạ tầng mới thay thế VPS truyền thống

Thị trường 11:00

Trước nhu cầu vận hành trực tuyến tăng cao, DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS nhằm chuẩn hóa hạ tầng, tối ưu chi phí và khắc phục hạn chế của VPS truyền thống.

Thị trường Đông Bắc TP HCM, khi hạ tầng định hình “bản đồ thời gian”

Thị trường Đông Bắc TP HCM, khi hạ tầng định hình “bản đồ thời gian”

Bất động sản 08:00

Khi TP HCM trở thành siêu đô thị đa cực, bất động sản không còn định giá theo khoảng cách mà dựa vào thời gian di chuyển, hạ tầng và tính hiện hữu của sản phẩm.

The Sensia hướng tới kiến tạo vị thế đô thị trung tâm mới cho thành Vinh

The Sensia hướng tới kiến tạo vị thế đô thị trung tâm mới cho thành Vinh

Thị trường 17:00

Trong tiến trình đô thị hóa mạnh mẽ, những khu vực gắn với sông nước tự nhiên trở thành yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị bền vững.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Doanh nhân 16:25

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Đảng và Nhà nước đã trao Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho TS Nguyễn Thị Phương Thảo.

Khách hàng Vietcombank có thể liên kết trực tiếp tài khoản giao thông ePass

Khách hàng Vietcombank có thể liên kết trực tiếp tài khoản giao thông ePass

Ngân hàng 15:07

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP Giao thông số Việt Nam (Viettel ePass) thông báo mở rộng dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

Techcombank hợp tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế

Techcombank hợp tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế

Ngân hàng 15:04

Từ ngày 1-1-2026, hơn 5 triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ chuyển đổi hình thức nộp thuế từ thuế khoán sang kê khai theo doanh thu hoặc thu nhập thực tế.

Mở quán cà phê rộng 250m2, chỉ dưới 500 triệu đồng, được đội ngũ hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ

Mở quán cà phê rộng 250m2, chỉ dưới 500 triệu đồng, được đội ngũ hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ

Khởi nghiệp 15:04

Mở quán cà phê dưới 500 triệu cho không gian đến 250m² là hoàn toàn khả thi. Bài viết giúp bạn khởi nghiệp cafe – trà sữa ngay cả khi chưa có kinh nghiệm.