Du lịch 22/02/2018 04:00

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới

Ở tuổi 88 nhưng cụ bà đến từ Hàng Châu, Trung Quốc, vẫn quyết định bán hết tài sản để du lịch khắp thế giới. Hiện bà đã đặt chân tới 12 quốc gia.

Cụ bà Jiang Bin đến từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Trung Quốc, bắt đầu những chuyến di lịch đầu tiên kể từ năm 2009. Đến nay ở tuổi 88, bà đã đặt chân tới hàng chục quốc gia như Pháp, Nam Phi, Thái Lan, Mỹ…

Theo bà Jiang Bin, một trong những thú vui đặc biệt bà từng trải qua đó là lái chiếc trực thăng lên dãy núi Alps của Thụy Sỹ hay đặt chân tới dòng sông băng ở New Zealand.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 1.

Kể từ ngày nghỉ hưu, cụ bà người Trung Quốc đã vi vu khắp thế giới

Để chi trả các khoản chi phí khi du lịch, bà Jiang Bin quyết định bán nhà ở Hàng Châu từ năm ngoái. Số tiền đủ để bà chi trả cho những chuyến đi. Ngoài ra, bà Jiang Bin vẫn có tiền hưu trí để chi trả sinh hoạt hàng ngày.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 2.

Đến nay ở tuổi gần 90, bà đã đặt chân tới hơn chục quốc gia khác nhau

Do đã bán căn nhà cũ, hiện cụ bà 88 tuổi đang sống tạm tại khu nhà dành cho cán bộ hưu trí. Khi không vi vu ở nước ngoài, bà dành nhiều thời gian lên Wechat và internet để cập nhật thông tin xã hội, biết cả những tiếng lóng mà giới trẻ hay dùng.

Những chuyến phiêu lưu của bà Jiang Bin đang truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ đam mê du lịch. Họ mong sớm có được chuyến đi đầy mạo hiểm khi ở tuổi cao như cụ bà. Trong khi đó, một vài ý kiến tiêu cực lại cho rằng, sở dĩ bà Jiang Bin đi được nhiều nơi như vậy nhờ sở hữu khối tài sản lớn. “Bán một căn nhà đi, thì bà ấy vẫn còn 8 hay 9 căn nữa”, một người dùng Weibo nói.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 3.

Những lúc rảnh rỗi, bà dành nhiều thời gian lên mạng để cập nhật thông tin xã hội


Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 4.

Những chuyến phiêu lưu thú vị của bà đã truyền cảm hứng du lịch tới nhiều người trẻ


Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới - Ảnh 5.

Ở tuổi 88, cụ bà Jiang Bin vẫn ấp ủ những chuyến đi mới tới nhiều vùng đất mớiTheo Huy Hoàng (Dân Trí)

Viết bình luận

Hơn 10.000 tour, sản phẩm du lịch khuyến mãi tại VITM Hà Nội 2023
28/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 thu hút 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. 10.000 tour, sản phẩm du lịch khuyến mãi được các doanh nghiệp dành cho khách tham quan tại VITM Hà Nội 2023 từ 13 đến 16-4
Cùng Phú Quốc United Center mừng "Sinh nhật đỉnh cao" - trải nghiệm "Điểm đến mới của thế giới"
27/3/2023 548 1k
Chào mừng kỷ niệm 2 năm khai trương, đặt dấu ấn kiến tạo "điểm đến mới của thế giới", siêu quần thể Phú Quốc United Center khởi động Tháng lễ hội "Sinh nhật đỉnh cao - Chinh phục thế giới" với hàng loạt sự kiện bùng nổ từ ngày 27-3 đến 3-5.
Quảng Bình “đánh thức” tiềm năng du lịch sinh thái
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, phong cảnh núi rừng hùng vĩ với những cánh rừng nguyên sinh, nhiều sông suối, hang động, thác nước tự nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ vốn có.
Rất nhiều chùa, miếu, động tại núi Bà Đen không phải ai cũng biết
25/3/2023 548 1k
Là ngọn núi cao nhất Nam bộ, núi Bà Đen là ngọn núi linh thiêng bậc nhất Việt Nam với một hệ thống chùa, am, động, miếu…đa dạng mà không phải ai cũng biết.
Đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Hữu Nghị sau dịch COVID-19

Đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Hữu Nghị sau dịch COVID-19

(NLĐO)- Hơn 120 du khách Trung Quốc đầu tiên đi theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức đã nhập cảnh vào Việt Nam chiều 15-3