Du lịch 22/04/2020 16:29

7 món ăn thuần Việt dùng được mọi bữa trong ngày

Ngoài những bữa cơm, bạn có thể đa dạng hóa món ăn hàng ngày với bún, xôi, cháo theo công thức thuần Việt.

7 món ăn thuần Việt dùng được mọi bữa trong ngày - Ảnh 1.

Bún riêu ốc là món ăn quen thuộc với người Hà Nội. Món ăn nhiều màu này có những nguyên liệu gồm ốc, đậu, cua, thịt bò, cà chua, gia vị. Ăn kèmbún  bún riêu ốc không thể thiếu các loại rau thơm và ớt chưng. Nếu tự làm tại nhà, bạn có thể thay thịt bò thành nguyên liệu khác như chả giò tùy ý thích.

7 món ăn thuần Việt dùng được mọi bữa trong ngày - Ảnh 2.

Dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, một mẹt bún đậu mắm tôm cũng đủ để bạn ngon miệng, no bụng. Thay vì nấu những bữa cơm hàng ngày, bạn có thể chiêu đã cả nhà bữa bún đậu mắm tôm ngập topping. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm bún, đậu rán, dồi, thịt chân giò heo, lòng non, dạ dày, lưỡi heo, gan, rau sống, dưa chuột ăn kèm. Phần quan trọng nhất làm nên hương vị món ăn là mắm tôm. Bạn có thể thêm chút dầu nóng sau khi rán đậu vào mắm tôm để gia vị ngon hơn.

7 món ăn thuần Việt dùng được mọi bữa trong ngày - Ảnh 3.

Bún sườn mọc dọc mùng cũng là món ăn quen thuộc với người dân Hà thành. Bạn có thể ăn bún vào bữa sáng hoặc bữa trưa hay bữa tối nhanh gọn. Tô bún có vị ngọt thanh nước xương, sườn mềm thơm, thịt mọc giòn sần sật.

7 món ăn thuần Việt dùng được mọi bữa trong ngày - Ảnh 4.
Một món bún nữa bạn có thể tham khảo là bún ngan măng tiết. Ngoài các cách chế biến ngan thông thường, người nội trợ có thể biến tấu bữa cơm gia đình với những tô bún ngan kèm măng đậm vị. Để tăng vị cho tô bún, bạn có thể chuẩn bị thêm măng ớt ngâm làm đồ ăn kèm.
7 món ăn thuần Việt dùng được mọi bữa trong ngày - Ảnh 5.

Tranh thủ những ngày nghỉ chống dịch, bạn nên thử làm bánh cuốn chiêu đãi gia đình. Có nhiều kiểu bánh cho bạn tham khảo như bánh cuốn trứng, bánh cuốn nhân thịt. Topping không thể thiếu của món ăn này là chả giò, hành khô, rau thơm. Phần nước chấm gồm các nguyên liệu nước mắm pha, đường, ớt, tỏi, giấm.

7 món ăn thuần Việt dùng được mọi bữa trong ngày - Ảnh 6.

Xôi khúc là món ăn thuần Việt, quen thuộc với nhiều thế hệ. Món ăn có hương vị hơi cay nồng đặc trưng của lá khúc, ngậy của thịt ba chỉ heo, vị thơm bùi của đỗ xanh, độ dẻo của xôi nếp. Bạn có thể chuẩn bị nồi xôi khúc lớn, có thể dùng cho nhiều bữa trong ngày hoặc làm món ăn buổi xế.

7 món ăn thuần Việt dùng được mọi bữa trong ngày - Ảnh 7.

Bún thang đầy đặn, tinh tế được xem là món ăn truyền thống của những gia đình Hà thành xưa. Bát bún có sợi bún nhỏ, thịt gà, trứng chiên, giò lụa, nấm hương và rau răm thái nhỏ. Nước dùng trong vắt được ninh từ xương gà và tôm nên ngọt tự nhiên. Đặc điểm nhận biết của món ăn này là các nguyên liệu được thái sợi, xếp gọn gàng, đẹp mắt.

Theo Hà Huyền Trang (ZingNews)

Tin liên quan

Viết bình luận

Các điểm du lịch gần TP HCM dịp Tết Dương lịch
2/12/2020 548 1k
Nghỉ Tết Dương lịch là thời gian cho các chuyến vui chơi 2-3 ngày cùng bạn bè, gia đình. Dưới đây là những gợi ý để bạn tham khảo.
5 món đầu bếp không bao giờ ăn, thực khách thích gọi
1/12/2020 548 1k
Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ gọi hải sản vào thứ hai, bít tết chín và giải thích lý do cho hành động này.
Khám phá Hà Giang mùa tam giác mạch chỉ 1,3 triệu đồng/người
30/11/2020 548 1k
Cuối tháng 11, Hà Giang cuốn hút du khách bởi những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rực. Bạn có thể sắp xếp cuối tuần để khám phá với chi phí rẻ và trải nghiệm đáng nhớ.
Ấn tượng với những khu phố thương mại “mở” trên khắp thế giới
30/11/2020 548 1k
Đặt chân đến những khu mua sắm ngoài trời sầm uất tại các địa điểm nổi tiếng trên thế giới, bạn sẽ phải mất đến vài ngày để khám phá và tận hưởng các dịch vụ của những nơi này mà không biết chán.
Hiến kế vực dậy ngành du lịch sau tổn thất nặng nề

Hiến kế vực dậy ngành du lịch sau tổn thất nặng nề

(NLĐO)- Việt Nam tập trung phát triển du lịch nội địa trong bối cảnh dừng đón khách quốc tế. Bộ VH-TT-DL đề xuất 4 nhóm giải pháp "cứu" ngành du lịch.