Du lịch 12/04/2017 18:24

Xếp hàng chờ ăn… mì côn trùng ở Nhật

(NLĐO) – Những người đam mê ẩm thực tò mò xếp hàng bên ngoài một nhà hàng mì ở thủ đô Tokyo - Nhật Bản để được ăn món mì lạ… với sâu và dế chiên.

Sự kiện chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 9-4 vừa qua. Những khách hàng may mắn đến trước sẽ được nhà hàng Nagi trao cơ hội thưởng thức món ăn truyền thống tại các vùng nông thôn Nhật Bản –ramen (mì) kèm với côn trùng.

Thực khách xếp hàng dài chờ đợi. Ảnh: Reuters
Thực khách xếp hàng dài chờ đợi. Ảnh: Reuters

Trong vòng chưa đầy 4 tiếng, nhà hàng đã bán sạch hết 100 tô mì côn trùng “Tsukemen”. Để thưởng thức, khách hàng sẽ nhúng mì vào một tô súp nấu với một loài côn trùng tùy chọn bao gồm dế, châu chấu hoặc bột sâu tằm.

“Côn trùng chiên lên thực sự rất giòn. Hương vị của chúng không tồi chút nào. Nó gần giống như tôm chiên” – nữ sinh Anri Nakatani, 22 tuổi, chia sẻ.

Một thực khách thưởng thức món mì côn trùng với sâu và dế chiên tại nhà hàng Nagi. Ảnh: Reuters.
Một thực khách thưởng thức món mì côn trùng với sâu và dế chiên tại nhà hàng Nagi. Ảnh: Reuters.

Sự kiện được tổ chức bởi nhà hàng Nagi và anh Yuta Shinohara, 22 tuổi – người từng tổ chức nhiều sự kiện ăn sâu bọ ở Tokyo.

Anh Shinohara bắt đầu ăn sâu bọ từ khi còn nhỏ. Do đó, anh muốn quảng bá việc ăn côn trùng ở Nhật Bản và các địa phương khác trên thế giới thông qua món mì ramen quen thuộc của đất nước mặt trời mọc.

Một suất ăn đầy đủ tại đây gồm mì côn trùng, một bát cơm với dế, nem cuốn với sâu chiên và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng với giá 3.000 yen (khoảng 616.000 đồng). Riêng mì có giá 1.500 yen.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Côn trùng được ăn ở nhiều nước như Trung Quốc, Ghana, Mexico và Thái Lan... Người Úc bản địa ăn côn trùng để cung cấp protein. Sâu bọ là một phần của ẩm thực truyền thống Nhật Bản ở các vùng nông thôn nhưng rất ít cư dân ở những đô thị hiện đại có cơ hội được thưởng thức chúng.

Một số hình ảnh tại nhà hàng Nagi với món ăn “ngon lạ” thu hút thực khách:

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Nguồn: Mirror

Ý Nhi (Theo New York Post, Mirror)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm nguồn cung nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch
3/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngành du lịch phục hồi tốt nhưng đang thiếu nhân sự ở tất cả phân khúc, nhất là nhân sự cấp cao trong phân khúc nhà hàng, khách sạn.
Sẽ có một ngày bạn mong mình đã đi và chụp ảnh nhiều hơn
1/8/2022 548 1k
Có khi nào bạn thắc mắc vì sao bố mẹ hay ông bà mình thích những bức ảnh đến thế. Gần như gia đình nào cũng sẽ có một chiếc hộp thiếc đựng hàng trăm tấm ảnh xưa cũ, hay những tài khoản mạng xã hội của người lớn tuổi ngày ngày đăng cả chục bức ảnh dù đẹp dù xấu, dù nét hay mờ.
Tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ hoàn hảo
1/8/2022 548 1k
Ai trong số chúng ta đều có thể có một kỳ nghỉ hoàn hảo – chỉ là định nghĩa về sự hoàn hảo khác nhau trong mắt mỗi người.
Hòa mình vào mùa lễ hội tại Cổng Trời Đông Giang
28/7/2022 548 1k
Điểm ấn tượng của Cổng Trời Đông Giang chính là việc tích hợp được 4 loại hình du lịch đang phổ biến hiện nay: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa bản địa, du lịch tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng - phục hồi sức khỏe
Lữ hành Saigontourist tri ân khách hàng hơn 170 tour ưu đãi

Lữ hành Saigontourist tri ân khách hàng hơn 170 tour ưu đãi

Nhân dịp kỉ niệm 47 năm thành lập Saigontourist (1/8/1975 – 1/8/2022), Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức chương trình “Ngàn lời tri ân” với mức ưu đãi giảm đến 25 triệu đồng và...