Sự kiện chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 9-4 vừa qua. Những khách hàng may mắn đến trước sẽ được nhà hàng Nagi trao cơ hội thưởng thức món ăn truyền thống tại các vùng nông thôn Nhật Bản –ramen (mì) kèm với côn trùng.
Trong vòng chưa đầy 4 tiếng, nhà hàng đã bán sạch hết 100 tô mì côn trùng “Tsukemen”. Để thưởng thức, khách hàng sẽ nhúng mì vào một tô súp nấu với một loài côn trùng tùy chọn bao gồm dế, châu chấu hoặc bột sâu tằm.
“Côn trùng chiên lên thực sự rất giòn. Hương vị của chúng không tồi chút nào. Nó gần giống như tôm chiên” – nữ sinh Anri Nakatani, 22 tuổi, chia sẻ.
Sự kiện được tổ chức bởi nhà hàng Nagi và anh Yuta Shinohara, 22 tuổi – người từng tổ chức nhiều sự kiện ăn sâu bọ ở Tokyo.
Anh Shinohara bắt đầu ăn sâu bọ từ khi còn nhỏ. Do đó, anh muốn quảng bá việc ăn côn trùng ở Nhật Bản và các địa phương khác trên thế giới thông qua món mì ramen quen thuộc của đất nước mặt trời mọc.
Một suất ăn đầy đủ tại đây gồm mì côn trùng, một bát cơm với dế, nem cuốn với sâu chiên và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng với giá 3.000 yen (khoảng 616.000 đồng). Riêng mì có giá 1.500 yen.
Côn trùng được ăn ở nhiều nước như Trung Quốc, Ghana, Mexico và Thái Lan... Người Úc bản địa ăn côn trùng để cung cấp protein. Sâu bọ là một phần của ẩm thực truyền thống Nhật Bản ở các vùng nông thôn nhưng rất ít cư dân ở những đô thị hiện đại có cơ hội được thưởng thức chúng.
Một số hình ảnh tại nhà hàng Nagi với món ăn “ngon lạ” thu hút thực khách:
Nguồn: Mirror