Du lịch 01/11/2016 21:17

Vì sợi lông bàn chải sắt, nhà hàng bị phạt 1 triệu USD

(NLĐO) – Bồi thẩm đoàn quận Manhattan, TP New York – Mỹ vừa thông báo mức phạt 1 triệu USD đối với nhà hàng db Bistro Moderne của bếp trưởng Daniel Boulud sau khi để lông bàn chải sắt rơi vào thức ăn.

Tờ The New York Post hôm 31-10 đưa tin vào tháng 2-2015, luật sư về hưu Barry Brett đến ăn tối cùng vợ tại nhà hàng db Bistro Moderne của bếp trưởng Daniel Boulud, nằm trên đường West 44th, trung tâm quận Manhattan, cách không xa Quảng trường Thời đại. Ông Brett đang ăn thì nuốt phải sợi lông bàn chải sắt dài 2,5 cm. Nó mắc kẹt ở cổ họng khiến ông phải rời khỏi nhà hàng.

Bếp trưởng Daniel Boulud. Ảnh: REUTERS
Bếp trưởng Daniel Boulud. Ảnh: REUTERS

Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết đó là một đoạn dây sắt của một chiếc bàn chải giá rẻ. Luật sư Elizabeth Eilender của ông Brett trong phiên tòa kéo dài 4 ngày hồi tuần trước xác nhận đó là chiếc bàn chải có giá 3 USD bán trong một cửa hàng địa phương. Nó có xuất xứ từ Trung Quốc.

Luật sư Eilender lập luận Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CFDC) năm 2012 đã ban hành cảnh báo về việc sử dụng các mẫu bàn chải trong nhà bếp phục vụ mục đích thương mại. Tuy nhiên, nhà hàng db Bistro Moderne lại phớt lờ cảnh báo này.

Bồi thẩm đoàn New York sau đó ra quyết định phạt nhà hàng của bếp trưởng Daniel Boulud 1 triệu USD vì làm ăn tắc trách, đồng thời phải bồi thường cho ông Brett 300.000 USD và vợ ông này 11.000 USD.

Đầu bếp Kendall Linhart tại nhà hàng db Bistro Modern cho biết ông bị sốc khi nghe mức phạt. “Tôi sẽ kháng cáo” – ông nói với The New York Post.

Boulud là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài nhà hàng ở TP New York (mở năm 2001), ông còn sở hữu một loạt nhà hàng khác ở Boston, Las Vegas, London, Miami, Montreal, Palm Beach, Singapore, Toronto và Washington.

P.Nghĩa (Theo The New York Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ăn gì khi bạn chỉ có một ngày ở Huế?
5 giờ trước 548 1k
Mảnh đất cố đô Huế nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, được chế biến khéo léo và tỉ mỉ. Khám phá các món ăn đặc trưng ở đây sẽ là một trong những trải nghiệm du khách không thể bỏ lỡ.
Ethereal - Wyndham Soleil Danang: Đòn bẩy cho BĐS nghỉ dưỡng
14 giờ trước 548 1k
Ngày 23-5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phát động kích cầu sau dịch Covid-19 với chương trình "Đà Nẵng tri ân - Danang thank you 2020", hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Tổng cục Du lịch
Từ ngày 1-6, Khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan đón khách trở lại
3/6/2020 548 1k
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết, Khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan mở cửa đón khách trở lại từ ngày 1-6.
Cơ hội "vàng" cho những ai thích sống chậm giữa lòng phố cổ
3/6/2020 548 1k
Với mức giá "dễ chịu" đến bất ngờ này, bạn có những giây phút thư giãn thoải mái, tận hưởng nhịp sống chậm rãi nơi phố Hội yên bình.
Khám phá Pink Pearl - tuyệt tác kiến trúc, đỉnh cao ẩm thực của đảo ngọc Phú Quốc

Khám phá Pink Pearl - tuyệt tác kiến trúc, đỉnh cao ẩm thực của đảo ngọc Phú Quốc

Với kiến trúc xa hoa cùng nghệ thuật ẩm thực Pháp tinh tế, nhà hàng Pink Pearl tại khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã khai sinh một phong cách ẩm thực sang trọng mới trên đảo...