Tờ The New York Post hôm 31-10 đưa tin vào tháng 2-2015, luật sư về hưu Barry Brett đến ăn tối cùng vợ tại nhà hàng db Bistro Moderne của bếp trưởng Daniel Boulud, nằm trên đường West 44th, trung tâm quận Manhattan, cách không xa Quảng trường Thời đại. Ông Brett đang ăn thì nuốt phải sợi lông bàn chải sắt dài 2,5 cm. Nó mắc kẹt ở cổ họng khiến ông phải rời khỏi nhà hàng.
Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết đó là một đoạn dây sắt của một chiếc bàn chải giá rẻ. Luật sư Elizabeth Eilender của ông Brett trong phiên tòa kéo dài 4 ngày hồi tuần trước xác nhận đó là chiếc bàn chải có giá 3 USD bán trong một cửa hàng địa phương. Nó có xuất xứ từ Trung Quốc.
Luật sư Eilender lập luận Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CFDC) năm 2012 đã ban hành cảnh báo về việc sử dụng các mẫu bàn chải trong nhà bếp phục vụ mục đích thương mại. Tuy nhiên, nhà hàng db Bistro Moderne lại phớt lờ cảnh báo này.
Bồi thẩm đoàn New York sau đó ra quyết định phạt nhà hàng của bếp trưởng Daniel Boulud 1 triệu USD vì làm ăn tắc trách, đồng thời phải bồi thường cho ông Brett 300.000 USD và vợ ông này 11.000 USD.
Đầu bếp Kendall Linhart tại nhà hàng db Bistro Modern cho biết ông bị sốc khi nghe mức phạt. “Tôi sẽ kháng cáo” – ông nói với The New York Post.
Boulud là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài nhà hàng ở TP New York (mở năm 2001), ông còn sở hữu một loạt nhà hàng khác ở Boston, Las Vegas, London, Miami, Montreal, Palm Beach, Singapore, Toronto và Washington.