11/06/2016 13:08

Nhà hàng khỏa thân "đòi hỏi cao" ở Nhật Bản

(NLĐO) - Nhà hàng khỏa thân đầu tiên mở cửa tại Tokyo - Nhật Bản vào tháng 7 tới sẽ cân đo kỹ lưỡng và không cho các thực khách bị thừa cân hoặc có xăm mình vào trong.

Sau khi những nhà hàng khỏa thân “đi tiên phong” khai trương ở London - Anh và Melbourne - Úc, nhà hàng Amrita (từ trong tiếng Phạn có nghĩa là “bất tử”) - nhà hàng khỏa thân đầu tiên tại Nhật Bản - sẽ khai trương vào ngày 29-7.

Amrita có những quy định nghiêm ngặt về tuổi tác và thể trạng của thực khách, theo đó chỉ những thực khách trong độ tuổi 18-60 được phép vào nhà hàng và sau khi vào trong phải cởi hết quần áo, chỉ mặc độc chiếc quần lót bằng giấy do nhân viên nhà hàng cung cấp.


Hình ảnh chụp từ website chính thức của nhà hàng Amrita. Ảnh: kai-you.net

Hình ảnh chụp từ website chính thức của nhà hàng Amrita. Ảnh: kai-you.net

Ngoài ra, một bảng danh sách liệt kê các quy định được đăng trên website chính thức của nhà hàng còn ghi rõ: “Nếu bạn nặng hơn 15 kg so với cân nặng trung bình tương ứng với chiều cao của bạn, bạn sẽ không được đặt chỗ trong nhà hàng”. Quy định này giải thích rõ rằng các thực khách sẽ được cân đo nếu trông bề ngoài họ có vẻ vượt cân nặng cho phép.

Trang web của nhà hàng cho biết thêm để dùng bữa ở đây, thực khách phải thanh toán trước qua hệ thống đặt chỗ trực tuyến và nếu khi đến nhà hàng họ bị kiểm tra và xác nhận thừa cân, họ sẽ không được hoàn lại số tiền đã thanh toán.

Danh sách các quy định còn yêu cầu thực khách không được nói chuyện hay đụng chạm gây phiền hà cho những người khách khác. Ngoài ra những người khách có xăm mình cũng không được vào nhà hàng.

Những vị khách đáp ứng được những tiêu chuẩn này của nhà hàng sẽ được yêu cầu cất và khóa kỹ điện thoại di động và máy chụp hình của mình trong một hộp kín.

Mỗi người khách sẽ bỏ ra 80.000 yen (khoảng 750 USD) để có phiếu dùng những món ăn trong nhà hàng do những người đàn ông cơ bắp chỉ mặc quần lọt khe phục vụ, đồng thời sẽ có suất xem tiết mục nhảy do các người mẫu nam biểu diễn. Nếu không xem tiết mục nhảy này, phiếu dùng bữa sẽ có giá từ 14.000 yen (130 USD) đến 28.000 yen (260 USD) tùy vào những lựa chọn của khách trong thực đơn.


Quang cảnh bên trong nhà hàng Bunyadi ở London. Nguồn: thebunyadi.com

Quang cảnh bên trong nhà hàng Bunyadi ở London. Nguồn: thebunyadi.com

Hồi đầu tuần qua, một nhà hàng khỏa thân tương tự có tên Bunyadi cũng đã khai trương ở London. Đây là nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở thủ đô nước Anh, nơi thực khách có thể thoải mái tán gẫu và dùng bữa khi không mặc gì trên người.

Tuy vậy, khác với nhà hàng Amrita của Nhật, nhà hàng Bunyadi được chia thành 2 khu là “khu không khỏa thân” nơi thực khách vẫn mặc quần áo bình thường và “khu khỏa thân” nơi khách hoàn toàn không mặc gì trên người. Thực đơn của nhà hàng này có cả món mặn và món chay.

Cả nhà hàng Bunyadi và Amrita đều cấm khách chụp hình bên trong.

N. Thương (theo Daily Mail, DNA India, kai-you.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Putin nổi giận vì “dòng sông máu” ở Bắc Cực
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sự cố tràn dầu ở Bắc Cực là tình trạng khẩn cấp liên bang, đồng thời chỉ trích chính quyền khu vực vì không phản ứng sớm hơn.
Hồng Kông thông qua luật quốc ca Trung Quốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hội đồng lập pháp Hồng Kông hôm 4-6 thông qua luật Quốc ca, theo đó hình sự hóa những hành động thiếu tôn trọng đối với quốc ca Trung Quốc.
Bảo vệ mẫu giáo xông vào trường đâm chém, gần 40 người gục ngã
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nhân viên bảo vệ trường mẫu giáo ở phía Nam Trung Quốc dùng dao tấn công và làm bị thương ít nhất 39 người vào sáng 4-6 (giờ địa phương).
Voi mang thai mất mạng sau khi ăn trái cây nhồi pháo
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các quan chức lâm nghiệp cho biết vụ việc xảy ra tại quận Palakkad, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, gần với khu trồng trọt nông nghiệp.
Lỡ tay làm chim của chủ bay đi mất, bé gái bị tra tấn đến chết

Lỡ tay làm chim của chủ bay đi mất, bé gái bị tra tấn đến chết

(NLĐO) - Một bé gái giúp việc 8 tuổi người Pakistan bị chủ nhà tra tấn đến chết vì lỡ làm sổng chuồng con vẹt của gia đình chủ.