Thịt heo quay bì giòn
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
- 30 gr bột bắp hoặc bột năng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm
Thực hiện:
Bước 1: Thịt thái miếng hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên vào trộn đều để 30 phút cho thịt ngấm.
Bước 2: Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên. Trong thời gian đầu, thịt chiên có chút bắn dầu bạn nên đậy vung lại.
Khoảng 5 phút sau mở nắp, trở thịt chiên vàng hai mặt với lửa vừa.
Bước 3: Khi thịt vàng giòn như ý thì vớt ra dĩa.
Chờ thịt hơi nguội thì thái miếng vừa ăn.
Thịt heo quay xếp ra dĩa, có ít xà lách và dưa leo. Thịt ăn kèm với nước mắm chanh ớt và cơm rất ngon.
Tai heo trộn thính
Nguyên liệu:
- 300g tai heo
- 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh
Thực hiện
Bước 1: Tai heo làm sạch, rửa với chút muối và giấm cho sạch hoàn toàn và hết mùi hôi. Sau đó cho tai vào nồi luộc với một chút giấm. Điều này giúp tai thơm hơn và trắng hơn.
Bước 2: Khi tai chín, vớt ra, thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, không bị thâm. Sau khi tai nguội hoàn toàn, vớt ra, dùng giấy thấm khô rồi thái thành mỏng.
Bước 3: Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều.
Bước 4: Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều.
Bước 5: Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.
(Còn tiếp)