Du lịch 05/10/2016 20:48

Singapore: Cá đuối trong Underwater World làm chết thợ lặn

​(NLĐO) - Thợ lặn chuyên nghiệp tên Philip Chan bị cá đuối tấn công đến chết khi đang làm việc trong hồ nhân tạo ở Singapore.

Ông Philip Chan năm nay (62 tuổi) bị cá đuối tấn công trong lúc làm việc tại Công viên Hải dương Underwater World ở Singapore vào ngày 4-10.

Ông Philip Chan bị thương ở ngực, được chuyển đến bệnh viện nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.


Ông Philip Chan Ảnh: THE STRAITS TIMES

Ông Philip Chan Ảnh: THE STRAITS TIMES

Thông cáo từ Tập đoàn Haw Par - chủ sở hữu công viên - gọi vụ việc là một tai nạn bi thảm. “Ông Philip Chan là một thợ lặn kì cựu. Ông đã gắn bó và chăm sóc các loài thủy sản ở Underwater World kể từ khi khai trương” - Tập đoàn Haw Par cho biết. Cũng theo thông cáo này, công viên này đã đình chỉ các kế hoạch di chuyển sinh vật biển.

Underwater World mở cửa vào tháng 5-1991 song đóng cửa vào cuối tháng 6 do không cạnh tranh được với các điểm tham quan hồ cá tương tự. Vụ tai nạn xảy ra khi lãnh đạo công viên đang trong quá trình vận chuyển các loài thủy sản ở đây sang một hồ cá Trung Quốc.

Underwater World hoạt động từ tháng 5-1991 nhưng đóng cửa vào cuối tháng 6 do không cạnh tranh được với các điểm tham quan hồ cá tương tự. Ảnh: MEDIA CORP
Underwater World hoạt động từ tháng 5-1991 nhưng đóng cửa vào cuối tháng 6 do không cạnh tranh được với các điểm tham quan hồ cá tương tự. Ảnh: MEDIA CORP

Cá đuối khá hiền nhưng khi cảm thấy bị đe dọa, loài vật này sẽ sử dụng phần đuôi có răng cưa sắc nhọn và nọc độc để tấn công đối phương.

Năm 2006, chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã Steve Irwin thiệt mạng do bị cá đuối dùng đuôi đánh vào ngực trong cuộc lặn thám hiểm ở rạn san hô Great Barrier (Úc).

H.Bình (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Các hoạt động nên làm mùa Vu lan báo hiếu
12/8/2022 548 1k
Tại nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam, lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 hằng năm với mục đích đề cao tinh thần báo hiếu bằng cả tấm lòng hiếu kính và tri ân đối với người đã khuất, cũng như đền ơn và quan tâm đối với cha mẹ đang sống bên cạnh. Hãy cùng điểm qua một số hoạt động ý nghĩa nên làm trong ngày Vu Lan.
Thêm nguồn cung nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch
3/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngành du lịch phục hồi tốt nhưng đang thiếu nhân sự ở tất cả phân khúc, nhất là nhân sự cấp cao trong phân khúc nhà hàng, khách sạn.
Sẽ có một ngày bạn mong mình đã đi và chụp ảnh nhiều hơn
1/8/2022 548 1k
Có khi nào bạn thắc mắc vì sao bố mẹ hay ông bà mình thích những bức ảnh đến thế. Gần như gia đình nào cũng sẽ có một chiếc hộp thiếc đựng hàng trăm tấm ảnh xưa cũ, hay những tài khoản mạng xã hội của người lớn tuổi ngày ngày đăng cả chục bức ảnh dù đẹp dù xấu, dù nét hay mờ.
Tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ hoàn hảo
1/8/2022 548 1k
Ai trong số chúng ta đều có thể có một kỳ nghỉ hoàn hảo – chỉ là định nghĩa về sự hoàn hảo khác nhau trong mắt mỗi người.
Chuẩn bị gì cho chuyến du xuân nước Úc?

Chuẩn bị gì cho chuyến du xuân nước Úc?

Mỗi điểm đến của Úc là một thiên đường, nơi ẩn chứa bao điều bất ngờ và thú vị đang chờ bạn khám phá