30/09/2016 00:00

Bắt được cá chép khổng lồ nặng hơn 1 tạ

(NLĐO) – Một người đàn ông đến từ Anh bắt được con cá chép nặng hơn 100 kg, được đánh giá là con cá chép lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Báo Telegraph (Anh) hôm 29-9 đưa tin ông Tim Webb, 57 tuổi, vừa bắt được con cá chép nói trên tại một hồ nước ở Ban Pong - Thái Lan. Sau gần 90 phút vật lộn, ông mới khống chế được nó.

Tim cho biết ông dùng mồi câu rất đơn giản - bánh mì và cám gạo - để nhử con cá. Trong suốt “trận chiến”, người đàn ông đến từ TP Crawley, hạt Tây Sussex – Anh nhiều lần tưởng chừng đã để vuột mất con vật.

Con cá chip nặng hơn 100 kg. Ảnh: BNPS
Con cá chip nặng hơn 100 kg. Ảnh: BNPS

Ông Tim sau đó phải nhờ tới 2 người bạn đi cùng mới giữ được con cá. Cuối cùng, ông quyết định mua lại con cá từ ban quản lý hồ để thả vào nơi ông đang nuôi thuỷ hải sản, cách Ban Pong khoảng 40 km.

Trước đó 2 tuần, một người đàn ông tên Tom Doherty cũng bắt được cá chép khổng lồ nhưng bé hơn con của ông Tim. Cân nặng của nó chỉ là... 31 kg.

Con cá chép nặng 31 kg của ông Tom. Ảnh: TELEGRAPH
Con cá chép nặng 31 kg của ông Tom. Ảnh: TELEGRAPH

Một câu chuyện về động vật khác không kém phần giật mình: Một người đàn ông sống ở TP Belfast, Bắc Ireland đã bắt được 19 con chuột tại nhà riêng trong vòng 24 giờ. Tất cả đều có màu xám, khá lớn.

Trở về sau chuyến du lịch hôm 27-9, ông Michael McCann cùng vợ Paula và 2 đứa con nhỏ vội vã rời khỏi nhà tới ở với bạn bè vì lý do an toàn. Căn nhà ông đã bị lũ chuột "chiếm đóng".

Ông nói ngoài việc để lại phân vương vãi trên sàn nhà, lũ chuột còn cắn dây điện máy giặt, lò vi sóng và ấm đun nước. “Lũ chuột quá đông, tôi không thể đối phó nổi. Trông chúng thật ghê tởm và gây nguy hiểm đến sức khỏe của cả gia đình nên chúng tôi không thể ở lại” – ông McCann giải thích.

Phát ngôn viên Hội đồng TP Belfast xác nhận với đài BBC rằng các nhân viên y tế môi trường đã nhìn thấy 19 con chuột tại nhà ông McCann. Họ đang tìm phương án giải quyết để gia đình người đàn ông sớm trở về nơi cư trú.

Michael McCann cùng vợ Paula và 2 đứa con nhỏ sau đó vội vã rời khỏi nhà tới ở với bạn bè vì lý do an toàn. Ảnh: BBC
Michael McCann cùng vợ Paula và 2 đứa con nhỏ sau đó vội vã rời khỏi nhà tới ở với bạn bè vì lý do an toàn. Ảnh: BBC

2 trong số những con chuột mắc bẫy. Ảnh: Belfast Live

2 trong số những con chuột mắc bẫy. Ảnh: Belfast Live

P.Nghĩa (Theo Telegraph, BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lộ diện dấu hiệu mới có thể phát ra từ sinh vật ngoài hành tinh
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuy có vẻ khó tin, nhưng khí cười - oxit nitơ - lại là dấu hiệu hóa học khả dĩ "đánh dấu" các bản sao Trái Đất có sự hiện diện của sinh vật ngoài hành tinh.
Quét radar khu rừng, choáng vì 1.000 “bóng ma” hiện về từ mọi thời đại
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong những bức ảnh radar, gần 1.000 cấu trúc cổ đại mà mắt thường khó lòng nhận biết, có từ 1.800 năm trước cho đến Thế chiến II, đã hiện ra như những "bóng ma" dày đặc khắp rừng Białowieża ở biên giới Belarus - Ba Lan.
Một thiên thể bạn đang nhìn thấy được Trái Đất sinh ra chỉ trong vài giờ
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Một mô phỏng siêu máy tính mới dựa trên các dữ liệu đã biết về Trái Đất, Mặt Trăng và hành tinh giả thuyết Theia vừa chỉ ra một đoạn lịch sử gây sốc của địa cầu.
"Thần điểu" lớn nhất thế giới hiện ra ở Úc: Cao 3 m, nặng nửa tấn
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ hài cốt nguyên vẹn 8 triệu tuổi của một "thần điểu" ngoài sức tưởng tượng đã được tìm thấy ở miền Trung nước Úc, được giới cổ sinh vật học mô tả là một "thí nghiệm tiến hóa cực đoan".
Giáo sư đoạt giải Nobel: Chấn động 2 cuộc hôn nhân dị chủng biến chúng ta thành "loài người lai"

Giáo sư đoạt giải Nobel: Chấn động 2 cuộc hôn nhân dị chủng biến chúng ta thành "loài người lai"

(NLĐO) - Không chỉ dừng lại ở việc giải trình tự gien hài cốt của những loài người cổ Neanderthals và Denisovans, giáo sư Svante Pääbo và các cộng sự còn công bố những nghiên cứu chấn động liên...