Du lịch 14/06/2017 18:00

Quán ăn nườm nượp khách dù chuyên bê nhầm món

Không được phục vụ đúng đồ mình đã gọi nhưng thực khách của quán ăn này không hề bực bội mà vẫn vui vẻ thưởng thức những món ăn được bê lên.



Điều khiến mọi người dễ bực bội khi ăn hàng là gọi món này nhưng lại được phục vụ thứ khác. Tuy nhiên, tại quán có biệt danh "chuyên phục vụ nhầm món" ở quận Toyosu, Tokyo, Nhật Bản, mọi người lại rất vui vẻ khi người phục vụ mang tới món ăn mình không yêu cầu. Kể từ khi mở cửa, quán luôn đông khách.

Quán ăn nườm nượp khách dù chuyên bê nhầm món - Ảnh 1.

Một trong những bữa ăn được phục vụ tại nhà hàng. Ảnh: Spoon & Tamago.

Sở dĩ có điều đặc biệt như vậy là vì toàn bộ nhân viên phục vụ đều là những phụ nữ lớn tuổi mắc bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer. Họ thường xuyên phục vụ sai món mà thực khách đã yêu cầu. Vì vậy, khách tới đây dùng bữa không hề cảm thấy khó chịu hay ngạc nhiên vì yêu cầu món hải sản lại được phục vụ bàn ăn thịnh soạn dành cho ba người.

Theo Bored Panda, "quán ăn chuyên phục vụ nhầm món" vừa hoàn thành giai đoạn chạy thử nghiệm từ ngày 2/6 - 4/6. Nó được mở ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về chứng bệnh suy giảm trí nhớ, từ đó xóa bỏ kỳ thị xã hội đối với bệnh nhân Alzheimer.

Thông điệp được truyền tải ở đây những bệnh nhân Alzheimer cũng có thể hòa nhập với cộng đồng và có ích cho xã hội. Ý tưởng độc đáo này đã thành công ngoài mong đợi và thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng không chỉ ở Tokyo.

Mizuho Kudo, một blogger nổi tiếng tại Nhật Bản đã viết về trải nghiệm của mình. Ở đây, cô gọi hamburger nhưng thay vào đó, một cụ bà lại bê lên cho mình món gyoza (một loại bánh chiên nhân thịt của Nhật Bản). Mizuho cho biết, mặc dù không thể nhớ được món ăn khách hàng đã yêu cầu nhưng các cụ bà phục vụ ở quán đều rất nhiệt tình và hay cười. Điều này khiến cho blogger nổi tiếng và cả những thực khách cảm thấy vui vẻ.

"Quán ăn chuyên phục vụ nhầm món" ra đời bởi Maggie’s Tokyo - chi nhánh tại Nhật Bản của tổ chức Maggie’s Centres (một mạng lưới các trung tâm tại Anh và Hong Kong nhằm giúp đỡ các bệnh nhân ung thư). Đây cũng chính là địa điểm mở nhà hàng. Sau giai đoạn thử nghiệm thành công, nhà hàng đang trong kế hoạch mở cửa lại vào ngày quốc tế dành cho bệnh nhân Alzheimer 21-9.


Theo Ngọc Mai (VNE)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

6 lý do để ít nhất một lần đón mùa thu ở Hàn Quốc
16/10/2019 548 1k
Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của nhiều tín đồ yêu du lịch. Mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn, thơ mộng ở đất nước này.
Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”
16/10/2019 548 1k
Sáng 16-10, 256 thí sinh là hướng dẫn viên của 26 doanh nghiệp du lịch tại TP HCM như Saigontourist, Vietravel, Lữ hành Fiditour, TST, Bến Thành Tourist…
Răng mực và những món ngon Phan Thiết hút tín đồ ẩm thực
15/10/2019 548 1k
Ngoài biển xanh, đồi cát trắng, nắng vàng, ẩm thực Phan Thiết (Bình Thuận) cũng là yếu tố thu hút du khách.
Hai điểm 'sống ảo' mới nổi ở Đà Lạt
14/10/2019 548 1k
Vườn hồng với nhiều tiểu cảnh như ở nước ngoài hay background chụp ảnh dựng từ những chiếc thùng màu vàng thu hút đông các bạn trẻ ở Đà Lạt.
Đa dạng sắc thái sự kiện tháng 10 tại Khách sạn Rex Saigon

Đa dạng sắc thái sự kiện tháng 10 tại Khách sạn Rex Saigon

Tháng 10 - tháng mở đầu cho các chuỗi sự kiện hấp dẫn từ đây đến cuối năm. Khách sạn Rex Saigon cũng tích cực chuẩn bị bước vào thời kì cao điểm của các lễ hội, hội nghị và sự kiện.