Tôm ngâm dấm chua giòn
Nguyên liệu:
300 gram tôm, 1 củ hành tây Chanh, dấm, Ngò gai, Rau cần, Tỏi, ớt, Gia vị
Cách làm:
1. Tôm cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ đen. Sau đó ngâm đầu tôm trong đá lạnh rồi chiên giòn.
2. Trộn đều hỗn hợp chanh, dấm. Ngâm tôm trong hỗn hợp dấm khoảng 5 phút.
3. Hành tây, tỏi, ớt cắt mỏng. Ngò gai, rau cần cắt khúc.
4. Cho lần lượt dấm, muối, đường, chanh vào trong một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành tây, ngò gai, rau cần, tôm vào. Ngâm hỗn hợp khoảng năm đến mười phút là được.