Du lịch 11/06/2017 22:58

Tôm ngâm dấm chua giòn hấp dẫn cho bữa tối

Tôm ngâm dấm có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lại vừa giòn tạo nên cảm giác mới lạ khi thưởng thức.

Tôm ngâm dấm chua giòn

Nguyên liệu:

300 gram tôm, 1 củ hành tây Chanh, dấm, Ngò gai, Rau cần, Tỏi, ớt, Gia vị

Cách làm:

1. Tôm cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ đen. Sau đó ngâm đầu tôm trong đá lạnh rồi chiên giòn.

Tôm ngâm dấm chua giòn hấp dẫn cho bữa tối - Ảnh 2.

2. Trộn đều hỗn hợp chanh, dấm. Ngâm tôm trong hỗn hợp dấm khoảng 5 phút.

Tôm ngâm dấm chua giòn hấp dẫn cho bữa tối - Ảnh 3.

3. Hành tây, tỏi, ớt cắt mỏng. Ngò gai, rau cần cắt khúc.

Tôm ngâm dấm chua giòn hấp dẫn cho bữa tối - Ảnh 4.

4. Cho lần lượt dấm, muối, đường, chanh vào trong một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành tây, ngò gai, rau cần, tôm vào. Ngâm hỗn hợp khoảng năm đến mười phút là được.


Theo VNE

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Yêu cầu của khách Việt khiến nhân viên khách sạn "dở khóc dở cười"
3 giờ trước 548 1k
Một khách trả phòng trước giờ quy định một tiếng và yêu cầu được nhận lại số tiền tương ứng với thời gian không sử dụng đó.
Hè này nhà mình đi đâu?
7 giờ trước 548 1k
Hè gõ cửa, đây là lúc bố mẹ có thể tạm thu xếp công việc bận rộn, còn các bạn nhỏ cũng vừa kịp hoàn tất kỳ thi căng thẳng ở lớp... để cùng nhau sẵn sàng cho hành trình trải nghiệm những miền đất mới
5 quán cà phê cho ngày thảnh thơi ở Hà Nội
22/5/2019 548 1k
Với không gian rộng rãi, thoáng mát, đồ uống ngon miệng cùng những góc check-in sang chảnh, 5 quán cà phê dưới đây chính là lựa chọn lý tưởng để bạn ghé mỗi lúc rảnh rang.
Tháp cổ nghìn năm ở miền "đất Võ, trời Văn"
21/5/2019 548 1k
Từ lâu, Bình Định không chỉ nổi tiếng là miền "đất Võ, trời Văn" mà còn mang vẻ đẹp bí ẩn với hàng loạt đền tháp nghìn năm tuổi trên kinh đô vương quốc Chămpa vàng son rực rỡ.