Gold Curry là một quán ăn nằm ở Kanazawa, thủ phủ quận Ishikawa, Nhật Bản. Tới đây, thực khách có thể kiếm được tối đa 900 USD nếu ăn hết những đĩa cơm khổng lồ của quán. Cuối năm 2016, quán Gold Curry mở thêm chi nhánh tại Bangkok, Thái Lan.
Joey Chestnut là du khách Mỹ đến Bangkok để thực hiện thử thách 10 kg cơm cà ri Nhật trong vòng một tiếng. Joey thường xuyên tham gia các cuộc thi ăn nhanh nhưng cũng bỏ cuộc trước đĩa cơm khổng lồ này. Ảnh: Gold Curry.
Trước đây trên thế giới cũng xuất hiện những thử thách tương tự như ăn tô cà ri cay nhất thế giới, ăn chiếc bánh taco nặng gần 2 kg hoặc tô phở khổng lồ, tuy nhiên vẫn có người chinh phục được. Trường hợp nhận 900 USD cho bất kỳ ai ăn hết 10 kg cơm cà ri trong chỉ một tiếng lại khó khăn hơn nhiều.
Du khách thử ăn đĩa cơm cà ri khổng lồ của nhà hàng Nhật tại Bangkok. Video: Joey Chestnut.
Nhà hàng tổ chức thử thách này bằng cách chia nhỏ thành nhiều mức như 2 kg cơm cà ri trong 15 phút và không phải trả 18 USD, còn đĩa cơm 4 kg thì có giá 31 USD nếu khách không ăn hết trong 30 phút.
Hoàn tất những thử thách khó nhằn này không chỉ giúp bạn có bữa cơm miễn phí mà quán còn tặng thêm tiền. Nếu khách ăn hết đĩa cơm 6 kg chưa hết một tiếng sẽ được thưởng 270 USD, nếu không hết khách phải trả 58 USD. Tương tự, đĩa cơm 8 kg có giá là 72 USD nhưng khách ăn hết sẽ nhận thưởng là 450 USD. Mức thử thách cao nhất là ăn 10 kg cơm cà ri trong một tiếng có phần thưởng 900 USD.
Bảng chia các thử thách ăn cơm cà ri Nhật của quán Gold Curry tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: foodchallenges.
Đồ ăn chính mà quán Gold Curry phục vụ là món cơm cà ri nổi tiếng của Nhật. Nước sốt cà ri của Nhật rất đậm màu và đầy đặn, vị cũng đậm đà. Đĩa cơm cà ri ngoài nước sốt thì còn có thịt cốt lết, cải bắp xắt nhỏ ăn kèm. Thực khách chỉ dùng một chiếc thìa inox để ăn hết cả đĩa gồm cơm, cải bắp, cốt lết và cà ri.
Cà ri được người Anh du nhập vào nước này từ thời Minh Trị (1868 -1912) khi Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh. Tới cuối thập niên 1960, món cà ri phổ biến hơn, được nhiều người ưa thích và có bày bán trong các cửa hàng, quán ăn trên khắp nước Nhật. Ngoài ăn chung với cơm, cà ri còn ăn kèm với mì soba hay mì udon. Mỗi vùng ở Nhật lại có một cách biến tấu tạo hương vị đa dạng cho món cà ri. Nếu Hiroshima có cà ri nấu hàu thì ở Aomori, táo được dùng rất nhiều trong món này.