Du lịch 08/06/2017 14:12

Bên trong tiệm mì soba phục vụ hoàng gia Nhật Bản

Honke Owariya khởi nghiệp là cửa hàng bánh kẹo nhỏ nhưng nổi tiếng nhờ mì soba và còn phục vụ cho hoàng gia Nhật Bản qua nhiều thế kỷ.


Bên trong tiệm mì soba phục vụ hoàng gia Nhật Bản - Ảnh 1.

Honke Owariya với lịch sử hơn 550 năm nổi tiếng là quán mì soba ngon nhất, lâu đời nhất Kyoto. Quán nằm trong tòa nhà gỗ cũ, phía nam lâu đài Hoàng gia. Đây là quán ăn phục vụ cho gia đình hoàng tộc, tướng lĩnh cũng như thầy tu trong các chùa ở cố đô qua nhiều thế kỷ. Ngoài mỳ, quán cũng được biết tới với nhiều loại bánh kẹo. Ảnh: Wally Gobetz.

Honke Owariya mở cửa từ năm 1465 với mục đích ban đầu là cửa hàng bánh kẹo, nhưng về sau mì soba mới là món ăn làm nên danh tiếng của quán. Theo Deep Kyoto, quán đã làm mì cách đây 300 - 400 năm. Những thực khách thích đồ ngọt cũng không phải thất vọng vì quán vẫn còn bán bánh kẹo ở quầy trước cửa. Ảnh: Bonson Lam.

Rong biển xắt nhỏ, củ cải, hành, trứng, tempura tôm, nấm hương... là những thứ không thể thiếu khi ăn mì. Tùy theo mùa mà nhà hàng còn có thêm như tempura măng. Nước dùng chính là "linh hồn" của tô mì soba tại Honke Owariya. Theo lời chủ quán đời thứ 15, Inaoka: "Thời gian lý tưởng nhất để ăn mì soba là vào mùa thu, ngay sau mùa thu hoạch kiều mạch". Năm 2014, Inaoka Ariko là con gái Inaoka và trở thành chủ quán thứ 16. Ảnh: Wally Gobetz.

Mì soba được làm từ bột kiều mạch và bột mì. Món này có thể ăn cả nóng hoặc lạnh tùy vào mùa. Japan Travel từng viết, nhà hàng sử dụng nguồn nước suối "mát lành nhất" của Kyoto để làm nên nước dùng thơm ngon. Quán dùng bột kiều mạch từ Hokkaido, dùng tảo bẹ rishiri để gia giảm hương vị cho nước dùng dashi và tuyệt nhiên không dùng thêm gì khác. Ảnh: shuuji_shirasu.

Bước vào quán, du khách sẽ thấy một khu vườn nhỏ rồi đến các phòng ăn zashiki (phòng trải sàn bằng chiếu tatami) và tokonoma (chỗ ngồi ở góc phòng treo tranh và lọ hoa). Khách đến ăn trong một nhà hàng truyền thống Nhật Bản sẽ phải ngồi bệt trên đệm và chiếu tatami.

Quán đã mở thêm 2 nơi khác với bày trí hiện đại hơn nên khách lớn tuổi hay đau đầu gối có thể chọn nơi có bàn ghế. Quán chính mở cửa từ 11h tới 19h hàng ngày, đóng cửa ngày 1 và 2/1. Ảnh: Chee Sheng Ng.


Video Quán mì soba 552 năm ở cố đô Kyoto: Play Kyoto.

Theo Hương Chi (VNE)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Báo Mỹ gợi ý trải nghiệm phải thử ở Việt Nam
21/9/2019 548 1k
Thả đèn hoa đăng ở Hội An, uống cà phê Đà Lạt, ăn phở Hà Nội là những điều CNN liệt kê cho du khách sắp đến Việt Nam.
The Reverie Saigon tổ chức đại tiệc mừng mùa giải LaLiga
20/9/2019 548 1k
Để chào đón mùa giải vô địch bóng đá quốc gia hạng nhất Tây Ban Nha LaLiga mới, khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu những món ăn tinh hoa và rượu vang hảo hạng nhất của Tây Ban Nha do các đầu bếp sao Michelin danh tiếng thế giới từ Tây Ban Nha thực hiện.
Sun Group ký kết hợp tác chiến lược cùng Vietnam Airlines, phát triển nhiều sản phẩm mới
20/9/2019 548 1k
Sáng 19-9, tại tỉnh Quảng Ninh, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Sun Group đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, nhằm hợp tác phát triển các sản phẩm mới, mang tới những trải nghiệm hấp dẫn hơn cho khách hàng.
Bí ẩn đằng sau ngôi chùa hồng có rồng khổng lồ quấn quanh
19/9/2019 548 1k
Ngôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum

Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách...