Du lịch 08/06/2017 14:12

Bên trong tiệm mì soba phục vụ hoàng gia Nhật Bản

Honke Owariya khởi nghiệp là cửa hàng bánh kẹo nhỏ nhưng nổi tiếng nhờ mì soba và còn phục vụ cho hoàng gia Nhật Bản qua nhiều thế kỷ.


Bên trong tiệm mì soba phục vụ hoàng gia Nhật Bản - Ảnh 1.

Honke Owariya với lịch sử hơn 550 năm nổi tiếng là quán mì soba ngon nhất, lâu đời nhất Kyoto. Quán nằm trong tòa nhà gỗ cũ, phía nam lâu đài Hoàng gia. Đây là quán ăn phục vụ cho gia đình hoàng tộc, tướng lĩnh cũng như thầy tu trong các chùa ở cố đô qua nhiều thế kỷ. Ngoài mỳ, quán cũng được biết tới với nhiều loại bánh kẹo. Ảnh: Wally Gobetz.

Honke Owariya mở cửa từ năm 1465 với mục đích ban đầu là cửa hàng bánh kẹo, nhưng về sau mì soba mới là món ăn làm nên danh tiếng của quán. Theo Deep Kyoto, quán đã làm mì cách đây 300 - 400 năm. Những thực khách thích đồ ngọt cũng không phải thất vọng vì quán vẫn còn bán bánh kẹo ở quầy trước cửa. Ảnh: Bonson Lam.

Rong biển xắt nhỏ, củ cải, hành, trứng, tempura tôm, nấm hương... là những thứ không thể thiếu khi ăn mì. Tùy theo mùa mà nhà hàng còn có thêm như tempura măng. Nước dùng chính là "linh hồn" của tô mì soba tại Honke Owariya. Theo lời chủ quán đời thứ 15, Inaoka: "Thời gian lý tưởng nhất để ăn mì soba là vào mùa thu, ngay sau mùa thu hoạch kiều mạch". Năm 2014, Inaoka Ariko là con gái Inaoka và trở thành chủ quán thứ 16. Ảnh: Wally Gobetz.

Mì soba được làm từ bột kiều mạch và bột mì. Món này có thể ăn cả nóng hoặc lạnh tùy vào mùa. Japan Travel từng viết, nhà hàng sử dụng nguồn nước suối "mát lành nhất" của Kyoto để làm nên nước dùng thơm ngon. Quán dùng bột kiều mạch từ Hokkaido, dùng tảo bẹ rishiri để gia giảm hương vị cho nước dùng dashi và tuyệt nhiên không dùng thêm gì khác. Ảnh: shuuji_shirasu.

Bước vào quán, du khách sẽ thấy một khu vườn nhỏ rồi đến các phòng ăn zashiki (phòng trải sàn bằng chiếu tatami) và tokonoma (chỗ ngồi ở góc phòng treo tranh và lọ hoa). Khách đến ăn trong một nhà hàng truyền thống Nhật Bản sẽ phải ngồi bệt trên đệm và chiếu tatami.

Quán đã mở thêm 2 nơi khác với bày trí hiện đại hơn nên khách lớn tuổi hay đau đầu gối có thể chọn nơi có bàn ghế. Quán chính mở cửa từ 11h tới 19h hàng ngày, đóng cửa ngày 1 và 2/1. Ảnh: Chee Sheng Ng.


Video Quán mì soba 552 năm ở cố đô Kyoto: Play Kyoto.

Theo Hương Chi (VNE)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Cung điện nổi tiếng xứ Hàn trong ảnh check-in của hot girl, sao Việt
19/8/2019 548 1k
Mới đây, Jack và K-ICM khoe ảnh check-in tại cung điện Gyeongbokgung (Hàn Quốc). Địa điểm này cũng là chốn "sống ảo" được nhiều hot girl, sao Việt yêu thích.
Khi các nhà đầu tư lớn “đổ bộ” Phú Quốc
19/8/2019 548 1k
Trước thời điểm chờ phê duyệt nâng cấp lên thành phố, Phú Quốc đã tạo ra một cuộc bứt phá ngoạn mục trong 2 lĩnh vực bất động sản và du lịch nhờ thu hút thành công những nhà đầu tư lớn.
Vietravel độc quyền cung ứng vé bay Druk Air - Royal Bhutan Airlines tại Việt Nam
19/8/2019 548 1k
Ngày 19-8, Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác phát triển giữa Vietravel và Druk Air - Royal Bhutan Airlines.
Huế xuất hiện 'dòng sông lười' sát biển hút hội sang chảnh
18/8/2019 548 1k
Với không gian thoáng đãng, sang chảnh cùng bể bơi chung độc lạ, khu nghỉ dưỡng trứ danh cố đô dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi thú vị, khép lại mùa hè thật hoành tráng.