Cua biển Cà Mau giàu protein, dinh dưỡng và các chất khoáng với 17,5% protein, 0,6% lipid, 141mg% Ca, 191mg% P, 3,8mg% Fe, 0,05mg% vitamin B1, 0,08 mg% vitamin B2. Tác dụng của cua biển Năm Căn là loại thực phẩm chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch. Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, thông kinh lạc, bổ xương tủy, tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.
Cua biển Năm Căn có nhiều loại nhưng chủ yếu phân ra hai loại chính là cua thịt và cua gạch. Cua thịt không phân biệt đực, cái, là loại cua chắc, đầy thịt trong thân, càng và các chi. Một con cua thịt đạt tiêu chuẩn phải chắc, nặng, khoẻ, nhanh nhẹn, đảm bảo độ tươi ngon của các cơ thịt sau khi chế biến. Cua thịt để lâu không chết nhưng chất lượng và tỷ lệ thịt bị giảm nhiều. Vì vậy, thời gian vận chuyển về bờ ngay sau khi đánh bắt cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của cua thịt. Tại Nhà hàng Hải Sản 5 Cua nổi tiếng về chế biến Hải Sản là địa chỉ ăn hải sản ngon ở Hà Nội.
Cua gạch là cua cái trưởng thành, gạch chứa đầy hai bên mai cua, tràn vào giữa yếm cua chính là trứng cua. Khi cua đầy gạch là đã sẵn sàng cho thời kỳ sinh sản. Đây cũng là lúc con cua chắc thịt, chất béo trong thịt nhiều nhất để tích năng lượng đủ cho hoạt động sinh nở. Thịt cua gạch chắc không kém cua thịt ngon, lại thơm và béo. Cộng thêm giá trị không thể phủ nhận của gạch cua, nên bao giờ giá cua gạch cũng cao hơn nhiều giá cua thịt cùng thời điểm. Các bạn khi không biết địa chỉ ăn Cua - hãy nhớ đến Hải Sản 5 Cua tại 74 Nguyễn Chí Thanh.
Tuỳ khẩu vị và túi tiền, khách hàng chọn cua gạch hay cua thịt nhưng có thể khẳng định cả 2 loại cua đều có giá trị dinh dưỡng cao và khi chế biến đều có hương vị rất đặc sắc.
Công dụng của cua biển: Cua biển tốt cho nam giới, Cua biển giúp bổ thận tráng dương – chữa chứng liệt dương, mang lại sức khỏe và dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ, người già.
Trước đây, muốn thưởng thức hải sản tươi sống, các món ăn ngon, thực khách thường tìm tới các vùng biển nhưng nay, ngay khi ở trung tâm thành phố Hà Nội, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon tại nhà hàng 5 Cua, 74 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa. Đây là địa chỉ nhà hàng hải sản giá rẻ, mới của tín đồ cua biển cũng như thực khách tìm kiếm những món ăn hải sản mới lạ: cua, mưc, nghêu, cá kèo, bạch tuộc, con hàu….
Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, hải sản 5 Cua mang đến cho thực khách những món ăn ngon miệng và đặc sắc như cua cháy bơ tỏi, cua sốt cay Singapore, cua rang muối Hong Kong, cua sốt Mã Lai, cơm chiên cua… Ngoài các món ăn cua, nhà hàng hải sản tươi ngon 5 Cua còn cung cấp nhiều món ăn từ các loại hải sản khác như tôm sú xào me, nghêu, ốc mỡ, ốc cà na, ốc móng tay…
Đặc biệt, nhà hàng Hải sản 5 Cua là nhà hàng hải sản ngon có những công thức nấu đặc biệt. Điều quan trọng là tại Hải sản 5 Cua luôn tuân thủ chặt chẽ 5 tiêu chí phục vụ khách hàng của mình là nguyên liệu tươi sống, an toàn, chế biến ngon, hợp vệ sinh, nhiệt tình phục vụ thực khách, không gian thoáng mát, sạch sẽ và giá cả hợp lý chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất!
Mùa hè 2016 đã đến, các bạn hãy cùng gia đình, gặp gỡ bạn bè, liên hoan với đồng nghiệp đến ăn Hải sản tươi ngon, giá rẻ tại Nhà hàng 5 Cua. Chỉ cần một cuộc gọi điện, comment trên facebook đặt chỗ là bạn sẽ được nhà hàng phục vụ chu đáo theo yêu cầu của bạn.
Viết bình luận