Thực hiện
Bước 1
Chú ý là vặt nho sau khi ngâm nước muối loãng, tránh để nho thấm nước quá nhiều khi ngâm.
Nho rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị thau nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút. Sau đó vặt từng trái nho ra để riêng.
Bước 2
Chuẩn bị sẵn các loại gia vị: đường, muối, ớt. Cho tất cả gia vị vào một tô nhỏ, trộn đều chúng lên.
Bước 3
Sau đó cho tô gia vị vào tô nho đã vặt riêng từng hạt, trộn đều nhẹ tay tránh làm vỡ nho.
Bước 4
Để nho ngấm ra vị muối ớt đường trong thời gian khoảng 5 tiếng là ăn được. Sau đó cho vào lọ để bảo quản trong tủ lạnh ăn dần trong thời gian 3-5 ngày, ăn sẽ ngon giòn hơn rất nhiều. Nho lắc chua cay mặn ngọt sẽ làm chị em mê mẩn!