Các món chè như đậu xanh, đậu đen, thập cẩm, nếp... trên các xe chè lưu động đều có giá từ 5.000-10.000 đồng một bịch hay ly.
Chuối nếp nướng ăn kèm nước cốt dừa và mè rang vàng. Món ăn này có giá 8.000-10.000 đồng một phần.
Bánh chuối: có nhiều cách chế biến như hấp, nướng, ăn kèm nước cốt dừa hoăc không... Một phần bánh chuối có giá từ 5.000-7.000 đồng.
Bánh da bò (bánh 7 tầng) có vị dẻo mềm của bột, thơm béo của đậu xanh cà nhuyễn. Món bánh này có giá 5.000-7.000 đồng một miếng (cái).
Xôi chiên, bánh chưng chiên... có giá từ 5.000-8.000 đồng một phần (miếng).
Bánh tằm: Những sợi bánh nhiều màu sắc được làm bằng củ mì (sắn) phủ dừa bào, mè rang vàng luôn có sức hút với thực khách Sài thành. Một phần bánh tằm hiện nay có giá khoảng 10.000 đồng
Bánh bò quen thuộc với người TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung. Món bánh này có độ xốp, vị ngọt thanh. Một miếng bánh bò có giá từ 3.000-10.000 đồng.
Kem tươi có giá từ 3.000-5.000 đồng một ly. Các vị kem tươi phổ biến hiện nay là trà xanh, chocolate, vani...
Há cảo: Có nhiều loại nhân há cảo để bạn lựa chọn như tôm, thịt bò, rau, thịt heo trộn... Dù loại nhân nào, món ăn này đều có giá từ 1.000-5.000 đồng một cái.
Các món ngon từ bắp như xào, luộc, nướng có giá từ 7.000-10.000 đồng. Mỗi cách chế biến có hương vị riêng. Nếu thích thanh đạm, bạn có thể chọn bắp luộc. Ngược lại, nếu thích vị đậm đà của bơ, béo của mỡ hành, bắp xào và bắp nướng là gợi ý.
Bánh bột lọc có giá từ 1.000-10.000 đồng một cái tùy chất lượng nhân và kích thước bánh.
Bánh bèo có giá 3.000-5.000 đồng một cái hay một chén. Nếu thưởng thức bánh bèo kiểu miền Nam, bạn sẽ được phục vụ kèm phần nước cốt dừa béo ngậy.
Trứng vịt lộn luộc hay xào me có giá khoảng 7.000 đồng một trứng. Dù được đưa vào danh sách món ăn kinh dị nhất thế giới, trứng vịt lộn vẫn là món ăn ngon, bổ dưỡng, bình dân của hầu hết người Việt.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt chưa bao giờ "qua thời" của Sài Gòn có giá 10.000 đồng một bịch. Đây là món ăn mà mọi người lâu không ăn thấy thèm. Ảnh: Vũ Thuỷ.
Bánh tráng nướng có giá khoảng 10.000 đồng. Thiên đường bánh tráng nướng nổi tiếng nhất của TP.HCM là đường Cao Thắng (quận 3). Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các khu chợ, công viên, trường học.