Đồng tiền khôn 20/10/2017 01:00

83% người Việt chọn thanh toán không tiếp xúc thay tiền mặt

Internet và công nghệ di động không chỉ thúc đẩy thương mại điện tử mà còn góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người Việt.

83% người Việt chọn thanh toán không tiếp xúc thay tiền mặt - Ảnh 1.

Nguồn số liệu: Khảo sát về thanh toán trong khu vực Đông Nam Á do Visa hợp tác với Toluna nhằm thấu hiểu hành vi của người dùng và cập nhật những xu hướng mới nhất trong thanh toán điện tử. Nghiên cứu thực hiện tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam vào 10/2016. Đối tượng tham gia khảo sát tại Việt Nam là nam và nữ đủ 18 tuổi, thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên.

Nghiên cứu 2 do Visa hợp tác với YouGov nhằm thấu hiểu thái độ với những phương thức thanh toán mới tại Singapore, Phillipines, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam, Australia và New Zealand vào tháng 5. Đối tượng tham gia khảo sát là nam và nữ đủ 18 tuổi, có thu nhâp hàng tháng ở 3 mức: dưới 3 triệu - từ 3 đến 8 triệu và trên 8 triệu đồng.

Theo Giang Hoàng Nhơn (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiền tới lúc cần dùng rồi mới thấy thiếu, người tới lúc nghèo rồi mới biết khó
7 giờ trước 548 1k
“Tiền, có thể đem lại cho con người ta thứ quý giá nhất nhất trên đời, đó là, không phải cầu xin người khác.”
Vỡ mộng sàn vàng
3/8/2020 548 1k
Forex, thị trường kinh doanh tiền tệ bị cấm ở Việt Nam nhưng lại đang thu hút một lượng không nhỏ nhà đầu tư đổ tiền vào đây với hy vọng kiếm lời.
Nhiều người cố mua chung cư thật đắt đỏ chỉ để khẳng định "tôi có tiền"
2/8/2020 548 1k
Đây là nhận định của TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.
3 lợi ích nổi bật khi tham gia cộng đồng môi giới bất động sản tại Nhadat.cafeland.vn
30/7/2020 548 1k
Với mong muốn xây dựng mạng lưới môi giới bất động sản chuyên nghiệp toàn quốc, tất cả môi giới tự do, chuyên nghiệp hay những ai yêu thích nghề môi giới đều có thể trở thành thành viên của Nhadat.cafeland.vn với nhiều đặc quyền hấp dẫn.
Bỏ 600 triệu kinh doanh sữa chua trân châu liệu có dễ ăn?

Bỏ 600 triệu kinh doanh sữa chua trân châu liệu có dễ ăn?

600 triệu đồng đầu tư kinh doanh sữa chua trân châu, nhiều người được đơn vị nhượng quyền quảng cáo có thể thu hồi vốn chỉ trong 3-6 tháng.