Thị trường
19/10/2017 09:02

Ô tô Toyota 300 triệu: Dân Nhật chơi xe rẻ, người Việt 'phát thèm'

In bài viết

Mẫu xe ôtô Toyota Corolla phiên bản mới vừa ra mắt tại Nhật Bản với nhiều nâng cấp về mặt thiết kế và đặc biệt là có giá siêu rẻ, chỉ từ 300 triệu đồng.

Mẫu xe Corolla đang ở thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế được Toyota ra mắt từ năm 2012. Mặc dù thiết kế của mẫu xe này vẫn được nhà sản xuất Nhật Bản đưa thêm một số thay đổi nhỏ nhưng tới đây, mẫu xe này sẽ được làm mới hoàn toàn.

Ô tô Toyota 300 triệu: Dân Nhật chơi xe rẻ, người Việt phát thèm - Ảnh 1.

Toyota Corolla phiên bản mới vừa ra mắt tại Nhật Bản với nhiều nâng cấp về mặt thiết kế.

Mới đây, một số hình ảnh được cho là của Toyota Corolla 2018 được chia sẻ trên mạng xã hội. Tại thị trường Nhật Bản, Corolla Axio và Corolla Fielder chính là hai phiên bản sedan và station wagon của dòng xe này. Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy được nhiều thay đổi trong thiết kế của Toyota Corolla thế hệ mới.

Toyota Corolla phiên bản mới tại Nhật sở hữu thiết kế khác xa so với bản quốc tế cũng như thế hệ tiền nhiệm. Có lẽ đầu xe là nơi các nhà thiết kế tập trung thay đổi nhiều nhất. Trong đó, đáng chú ý nhất là phần lưới tản nhiệt dưới của cả hai phiên bản đều đã không còn những thanh ngang kim loại thay vào đó là dạng lưới. Cản trước cũng được thay đổi, các đèn pha tích hợp đèn LED ban ngày sắc sảo, nằm giữa là mặt ca-lăng mạ chrome hình chữ T với logo Toyota và cản trước với khe hút gió lớn.

Ô tô Toyota 300 triệu: Dân Nhật chơi xe rẻ, người Việt phát thèm - Ảnh 2.

Toyota Corolla Fielder phiên bản mới.

Đặc biệt, phiên bản cao cấp của Corolla Axio là WxB có lưới tản nhiệt vân mắt cáo cùng cánh đuôi ốp phía sau nắp khoang hành lý. Còn các trang bị tiện nghi bên trong khoang lái không có sự thay đổi so với những phiên bản cũ.


Các kích thước cơ bản của Toyota Corolla Axio phiên bản mới bao gồm chiều dài tổng thể 4.400 mm, rộng 1.695 mm và cao 1.460 mm. Như vậy, so với Corolla bản quốc tế, Corolla Axio có chiều dài cùng chiều rộng nhỏ hơn. Kích cỡ của Corolla Axio tương đương với kích cỡ của Toyota Vios phiên bản quốc tế.

Trong khi đó, với kiểu thân xe wagon 5 cửa chính, Corolla Fielder sở hữu khoang chứa đồ rộng hơn hẳn khi đạt thể tích 872 lít. Ba con số kích thước tương ứng của Toyota Corolla Fielder là 4.400/4.410 mm, 1.695 mm và 1.465/1.475/1.500/1.510/1.535 mm, tùy phiên bản.

Ô tô Toyota 300 triệu: Dân Nhật chơi xe rẻ, người Việt phát thèm - Ảnh 3.

Toyota Corolla phiên bản mới tại Nhật sở hữu thiết kế khác xa so với bản quốc tế cũng như thế hệ tiền nhiệm.

Nhìn từ bên sườn xe có thể thấy Toyota Corolla 2018 tại Nhật được trang bị bộ la-zăng mới. Trên bản Fielder là la-zăng dạng 4 chấu kép với hai tông màu, còn trên Axio, la-zăng được thiết kế dạng xoáy đẹp mắt hơn.


Cả Corolla Axio và Corolla Fielder 2018 đều được trang bị gói công nghệ an toàn hỗ trợ người lái Safety Sense C, rada đo khoảng cách thông minh Intelligent Clearance Sonar, giúp tránh và giảm tác động do người lái đạp nhầm chân ga.

Ô tô Toyota 300 triệu: Dân Nhật chơi xe rẻ, người Việt phát thèm - Ảnh 4.

Cả Corolla Axio và Corolla Fielder 2018 đều được trang bị gói công nghệ an toàn hỗ trợ người lái Safety Sense C, rada đo khoảng cách thông minh Intelligent Clearance Sonar.

Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Corolla được trang bị 3 tùy chọn động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng nạp khí tự nhiên là 1.3l (95 PS/121 Nm), 1.5l (110 PS/138 Nm) và 1.8l (140 PS/173 Nm). Tùy từng phiên bản, xe sẽ được trang bị hộp số vô cấp Super CVT-i hoặc số sàn 5 cấp. Bên cạnh đó, Corolla Axio và Corolla Fielder mới còn có phiên bản hybrid xăng - điện


Tại Nhật, Toyota Corolla Axio 2018 sẽ được bán ra với 7 phiên bản, cùng mức giá khởi điểm từ 1.507.680 - 2.482.920 JPY (tương đương khoảng 300 triệu đồng tới 496 triệu đồng). Còn Corolla Fielder 2018 có 8 phiên bản, mức giá khởi điểm từ 1.656.720 - 2.536.920 JPY (tương đương 330 triệu đồng đến 507 triệu đồng.

Theo Vietnamnet
TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.