Sản xuất - Kinh doanh 21/07/2014 09:59

Đoàn công tác Campuchia tham quan khu liên hợp xử lý rác của VWS N

Chiều 20-7, đoàn công tác Campuchia do ông Ho Vichif, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Campuchia dẫn đầu; ông Lonh Heal, Tổng cục trưởng Tổng cục Bảo vệ môi trường và ông An Neang, Phó Chánh Văn phòng Tòa Đô chính thủ đô Phnom Penh cùng các doanh nghiệp Campuchia đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) tại  Khu Liên hợp xử lý rác Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM. 

Mục đích chuyến viếng thăm và làm việc của đoàn Campuchia là tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải rắn hiện đại của VWS. Ông An Neang phát biểu: “Tại Phnom Penh chưa có một nhà máy xử lý rác nào hiện đại như VWS”.  

 

Đoàn công tác Campuchia đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam 

Ảnh: MAI KHANH

Khu Liên hợp xử lý rác Đa Phước là dự án hiện đại nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, quy trình xử lý rác theo công nghệ tiên tiến của Mỹ, hoạt động theo chuỗi liên hoàn: bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh, nhà máy sản xuất phân compost từ rác hữu cơ, nhà máy phát điện từ khí gas thu từ bãi chôn lấp, nhà máy tái chế giấy, nhựa… nhà máy xử lý nước rỉ rác. Khu liên hợp này có công suất xử lý 10.000 tấn rác/ ngày cho TP HCM và một số tỉnh lân cận. 

Sau buổi làm việc này, đoàn công tác Campuchia sẽ có những chuyến đi thực tế trong thời gian tới để tìm hiểu sâu sát hơn về quy trình xử lý rác và thoát nước đô thị để học tập kinh nghiệm của Việt Nam. Được biết, TP Phnom Penh đã hợp tác với TP HCM về văn hóa, xã hội và trong thời gian tới sẽ xúc tiến hợp tác về lĩnh vực môi trường.

Ngày 21-7, đoàn sẽ có buổi làm việc với Công ty Công trình Đô thị về hệ thống thoát nước.

từ khóa :

Viết bình luận

Amway Việt Nam lần thứ 4 vinh dự nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2017-2018
16/4/2018 548 1k
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, vừa nhận Giải thưởng Rồng Vàng – với danh hiệu Sản phẩm Chất lượng cao (High Quality Products) do Thời Báo Kinh Tế Việt Nam (Vietnam Economic Times) và Cục Đầu tư Nước ngoài – Bộ kế hoạch Đầu tư trao tặng tại Hà Nội.
Cà phê Việt Nam xuất đi Campuchia có giá cao nhất
16/4/2018 548 1k
(NLĐO)- So với các thị trường khác, cà phê xuất khẩu sang Campuchia có giá cao nhất do đã chế biến đạt giá trị cao.
SAVISTA vinh dự đạt “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017” trước thềm kỷ niệm 10 năm thành lập
16/4/2018 548 1k
Diễn đàn CEO 2018 với chủ đề “Nâng cao năng suất lao động, đòn bẩy tăng trưởng kinh tế” cùng Lễ vinh danh “Rồng Vàng - Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017” đã diễn ra vào sáng 13 và 14-4 tại khách sạn JW. Marriott (Hà Nội). SAVISTA vinh dự nằm trong top doanh nghiệp nhận giải thưởng uy tín này.
Robot bắt đầu cướp đi việc làm của lao động ngành đóng tàu
16/4/2018 548 1k
Việc tăng năng suất lao động vô cùng quan trọng trong một trong những ngành sử dụng nhiều lao động, cần đến 200 người để đóng một con tàu, và hiện đang đối đầu với nhiều sức ép chi phí.
VISSAN tập trung vào kênh phân phối hiện đại

VISSAN tập trung vào kênh phân phối hiện đại

VISSAN sẽ xây dựng những sản phẩm cao cấp để đáp ứng nhu cầu thị trường ở phân khúc cao, đồng thời mở thêm một cửa hàng cao cấp