Doanh nghiệp
03/11/2022 13:30

VWS tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

In bài viết

Trong nhiều năm qua, VWS dành nhiều sự quan tâm đến giáo dục, duy trì việc tài trợ học bổng, tiếp sức học sinh, sinh viên đến trường. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm cộng đồng cao.

Chiều 2-11, tại huyện Nhà Bè, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP HCM và Ủy ban MTTQ huyện Nhà Bè phối hợp cùng Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2022 - 2023 cho 86 học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện Nhà Bè. Học bổng nhằm động viên, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Nâng đỡ những ước mơ

Trong đợt trao học bổng này có 63 suất, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng dành cho học sinh cấp 2; 6 suất trị giá mỗi suất 2,5 triệu đồng dành cho học viên trung cấp và cao đẳng; 17 suất trị giá mỗi suất trị giá 3 triệu đồng dành cho sinh viên đại học.

VWS tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Ngọc Hằng, Giám đốc đối ngoại VWS trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên huyện Nhà Bè

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Nguyễn Thái Bình, Phó Ban Phong trào thuộc Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết đây là năm thứ 21, học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã được trao cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi do ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Ông Bình cũng gửi lời cảm ơn đến VWS vì nhiều năm liền đã đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Thành phố, Quỹ "Vì người nghèo", tài trợ hàng ngàn suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên.

Một trong những sinh viên nhận học bổng lần này là Nguyễn Tấn Thành, sinh viên năm thứ 2 Trường Đại hoc Bách khoa TP HCM. Hoàn cảnh gia đình của Thành rất khó khăn, mẹ bỏ đi. Gia đình em sống trong căn nhà nhỏ ở hẽm 2405 Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè. Ba em làm thợ hồ, thu nhập thấp. Ngoài giờ học, Thành phụ bán cà phê để phụ cha chăm sóc em và bà nội. Thành luôn nỗ lực hết mình trong học tập, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi; năm lớp 12, đoạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi môn toán cấp thành phố.

"Phần thưởng em được nhận hôm nay là niềm vui, động lực để em cố gắng nhiều hơn. Em xin cám ơn VWS và lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ, giúp em thêm vững tin vào cuộc sống" - Thành bộc bạch.

VWS tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học - Ảnh 2.

Các em học sinh huyện Nhà Bè nhận học bổng Nguyễn Hữu THọ

Đưa cháu nội là em Trần Thị Bích Trâm (học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) đến nhận học bổng, bà Huỳnh Ngọc Huệ (70 tuổi; ngụ khu phố 6, thị trấn Nhà Bè) không giấu được những giọt nước mắt khi nói về hoàn cảnh đáng thương của cháu gái. Theo lời bà Huệ, cách đây 2 năm, mẹ Trâm không may qua đời do COVID-19, còn ba bệnh nặng. Bà Huệ đưa Trâm và em trai 4 tuổi về nhà chăm sóc. Nguồn thu nhập chính từ việc cho thuê nhà 4 triệu đồng/tháng khiến bà xoay trở khó khăn để lo cho 4 miệng ăn và việc học hành của hai chị em Trâm. Trong lúc khó khăn, việc cháu được tài trợ học bổng giúp bà bớt gánh lo.

Trách nhiệm cao với cộng đồng

Trong nhiều năm qua, VWS dành nhiều sự quan tâm đến giáo dục, duy trì việc tài trợ học bổng, tiếp sức học sinh, sinh viên đến trường. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm cộng đồng cao.

Năm 2020 -2021, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp tại TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS - Mỹ) và công ty con là VWS - chủ đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), đã trao tặng 1.250 máy trợ thở trị giá gần 3 triệu USD; cùng nhiều trang thiết bị y tế phòng chống dịch, nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang N95, quần áo chống dịch, que test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 và thực phẩm để gửi tới những người dân gặp khó khăn.

Nhiều năm qua, VWS cũng luôn đồng hành cùng thành phố trong những chương trình gây Quỹ "Vì người nghèo"; Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc", thông qua phát động của Ủy ban MTTQVN TP HCM; thường xuyên tài trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các địa phương; trao tặng nhà tình thương. Mỗi năm, VWS dành hàng chục tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ cộng đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương do ông David Dương sáng lập vào năm 2011 với nguồn vốn 1 tỉ đồng ban đầu, đến nay quỹ đã được mở rộng, giúp hàng trăm hộ nghèo và cận nghèo ở tỉnh Long An thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu, tạo thêm việc làm cho nhiều người khác, cùng thay đổi cuộc sống.

Bài và ảnh: HOÀNG LONG
Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Thị trường 15:19

(NLĐO)-Thói quen sử dụng điện của người dân TP Đồng Nai đã có sự dịch chuyển từ tiết kiệm sang chủ động sản xuất năng lượng

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Hoạt động cộng đồng 11:21

HDBank là một trong những đơn vị tích cực đồng hành cùng Chính phủ trong hành trình mang đến nơi ở ổn định cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sản xuất - Kinh doanh 11:21

Tập đoàn Sun Group và The Ascott Limited, ký kết hợp tác chiến lược, mang tới TPHCM và Phú Quốc 1.700 phòng lưu trú cao cấp.

Cách Toyota Yaris Cross chinh phục khách hàng Việt

Cách Toyota Yaris Cross chinh phục khách hàng Việt

Tiêu dùng 11:20

Toyota Yaris Cross tiếp tục duy trì sức hút trong phân khúc B-SUV nhờ thiết kế trẻ trung, trang bị an toàn phong phú và chính sách bán hàng linh hoạt

MSB bứt phá cuộc đua số với ngân hàng số mới dành cho doanh nghiệp

MSB bứt phá cuộc đua số với ngân hàng số mới dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng 09:48

MSB chính thức ra mắt ứng dụng MSB Business Banking thế hệ mới.

LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

Ngân hàng 09:47

Xu hướng nhận lương hưu và trợ cấp qua tài khoản ngân hàng ngày càng phổ biến nhờ sự thuận tiện, an toàn và minh bạch.

BIDV đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, lan tỏa thanh toán thông minh tới cộng đồng

BIDV đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, lan tỏa thanh toán thông minh tới cộng đồng

Ngân hàng 09:47

Tham gia Ngày Tài chính số 2026, BIDV khẳng định cam kết đồng hành cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các đối tác trong việc thúc đẩy thanh toán thông minh