Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS

Chương trình Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh có nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan qui trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước và trồng cây xanh, thi vẽ tranh, thi thiết kế thời trang với chủ đề “Thân thiện với môi trường”.

Ngày 5-8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức chương trình Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh, chủ đề "Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường".

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 1.

Các em học sinh tham gia thi thiết kế thời trang từ các vật liệu tái chế tại VWS

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các em học sinh về hành động không xả rác nơi công cộng, đường phố, kênh, rạch... góp phần thực hiện Cuộc vận động "Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường".

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 2.

Đội thi của xã Đa Phước

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 3.

Đội thi của xã Phong Phú đạt giải nhất về thiết kế thời trang

Lần đầu tiên các em thanh thiếu niên Bình Chánh được tham quan một nhà máy xử lý rác lớn và hiện đại nên đã rất háo hức khi được Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS giới thiệu về quy trình xử lý rác thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và chức năng hoạt động của VWS. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và Ông Kevin More đã giải đáp tất cả thắc mắc của các em liên quan đến việc xử lý chất thải tại đây.

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 4.

Các em thi vẽ tranh

Sau đó, các em được đi tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost từ rác, nhà máy tái chế... Được tận mắt chứng kiến cách thức phân loại rác, xử lý rác và cách tái chế từ rác, em Đặng Lê Đăng Khôi, học sinh lớp 7 Trường THCS Quy Đức (huyện Bình Chánh) hào hứng cho biết: "Đây là lần đầu tiên em được đi tham quan thực tế tại một nhà máy xử lý rác, cũng như tìm hiểu qui trình xử lý rác hiện đại. Trước đây em vẫn nghĩ rác sau khi thu gom rồi xay nát ra nhưng qua chuyến tham quan hôm nay, em biết rằng rác có rất nhiều lợi ích như có thể làm phân bón, chạy máy phát điện... Sau buổi hôm nay, em sẽ ý thức hơn, cùng bạn bè, gia đình bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố thêm xanh - sạch - đẹp".

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 5.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS trao giải cho các em thi vẽ tranh

Bà Trương Thoại Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh cho biết, hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đều phối hợp với VWS tổ chức nhiều chương trình như: Tham quan quy trình xử lý chất thải, tham gia trồng cây, hoạt động bảo vệ môi trường, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người già, các hộ có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số... "Việc tổ chức cho các em thanh thiếu niên Bình Chánh tham quan VWS nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường" - bà Linh cho biết thêm.

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 6.

Các em tham gia trồng cây xanh tại VWS

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS bày tỏ niềm vui khi đón tiếp các em thanh thiếu niên Bình Chánh đến tham quan nhà máy, bà cho biết: "Việc phối hợp với địa phương huyện Bình Chánh tổ chức nhiều hoạt động cho các em học sinh tham quan về qui trình xử lý rác thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và tham gia các hoạt động: Thi thiết kế thời trang từ các vật liệu tái chế như: ni lông, giấy, nhựa…; Hội thi vẽ tranh cổ động về bảo vệ môi trường, trồng cây xanh… Các hoạt động ngoại khóa như thế này nhằm giúp các em ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường. Công ty chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều chương trình tham quan về qui trình xử lý rác tại VWS, tham gia các hoạt động trồng cây tại địa phương Bình Chánh, chăm sóc y tế cho người nghèo và rất nhiều công tác vì cộng đồng khác…".

Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn Sữa Cô Gái Hà Lan: Con đường phát triển bền vững dẫn dắt thành công
3 giờ trước 548 1k
Vào ngày 10-8 vừa qua, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost) được Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư bình chọn trong TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Tiêu biểu 2022 - Khối doanh nghiệp Đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Luận bàn về "công" và "tội" của phân hóa học trong sản xuất nông nghiệp
12 giờ trước 548 1k
Trong phạm vi bài viết này tác giả chưa đề cập đến các tác nhân như thuốc hóa học và chất bảo quản hay vi sinh vật gây ra mà chỉ muốn tập trung xét "công" và "tội" của phân hóa học xem có đúng là do bản thân phân hóa học gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm hay không, hoặc là do phân hóa học mà các sản phẩm trồng trọt xuất khẩu ra thị trường thế giới đã bị trả lại?
SAWACO tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
16/8/2022 548 1k
Ngày 16-8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022.
Artistry tài trợ mỹ phẩm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022
16/8/2022 548 1k
Ngày 16-8-2022, thương hiệu Artistry thuộc Amway Việt Nam –Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã tài trợ 2 năm sử dụng mỹ phẩm Artistry cho Top 3 đương kim hoa hậu và 1 năm cho thí sinh có làn da đẹp nhất.
Cuộc thi: “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”

Cuộc thi: “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”

Cuộc thi “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng” là thông điệp mà Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa mong muốn gửi đến người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất...