Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS

Chương trình Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh có nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan qui trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước và trồng cây xanh, thi vẽ tranh, thi thiết kế thời trang với chủ đề “Thân thiện với môi trường”.

Ngày 5-8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức chương trình Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh, chủ đề "Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường".

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 1.

Các em học sinh tham gia thi thiết kế thời trang từ các vật liệu tái chế tại VWS

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các em học sinh về hành động không xả rác nơi công cộng, đường phố, kênh, rạch... góp phần thực hiện Cuộc vận động "Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường".

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 2.

Đội thi của xã Đa Phước

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 3.

Đội thi của xã Phong Phú đạt giải nhất về thiết kế thời trang

Lần đầu tiên các em thanh thiếu niên Bình Chánh được tham quan một nhà máy xử lý rác lớn và hiện đại nên đã rất háo hức khi được Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS giới thiệu về quy trình xử lý rác thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và chức năng hoạt động của VWS. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và Ông Kevin More đã giải đáp tất cả thắc mắc của các em liên quan đến việc xử lý chất thải tại đây.

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 4.

Các em thi vẽ tranh

Sau đó, các em được đi tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost từ rác, nhà máy tái chế... Được tận mắt chứng kiến cách thức phân loại rác, xử lý rác và cách tái chế từ rác, em Đặng Lê Đăng Khôi, học sinh lớp 7 Trường THCS Quy Đức (huyện Bình Chánh) hào hứng cho biết: "Đây là lần đầu tiên em được đi tham quan thực tế tại một nhà máy xử lý rác, cũng như tìm hiểu qui trình xử lý rác hiện đại. Trước đây em vẫn nghĩ rác sau khi thu gom rồi xay nát ra nhưng qua chuyến tham quan hôm nay, em biết rằng rác có rất nhiều lợi ích như có thể làm phân bón, chạy máy phát điện... Sau buổi hôm nay, em sẽ ý thức hơn, cùng bạn bè, gia đình bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố thêm xanh - sạch - đẹp".

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 5.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS trao giải cho các em thi vẽ tranh

Bà Trương Thoại Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh cho biết, hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đều phối hợp với VWS tổ chức nhiều chương trình như: Tham quan quy trình xử lý chất thải, tham gia trồng cây, hoạt động bảo vệ môi trường, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người già, các hộ có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số... "Việc tổ chức cho các em thanh thiếu niên Bình Chánh tham quan VWS nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường" - bà Linh cho biết thêm.

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS - Ảnh 6.

Các em tham gia trồng cây xanh tại VWS

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS bày tỏ niềm vui khi đón tiếp các em thanh thiếu niên Bình Chánh đến tham quan nhà máy, bà cho biết: "Việc phối hợp với địa phương huyện Bình Chánh tổ chức nhiều hoạt động cho các em học sinh tham quan về qui trình xử lý rác thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và tham gia các hoạt động: Thi thiết kế thời trang từ các vật liệu tái chế như: ni lông, giấy, nhựa…; Hội thi vẽ tranh cổ động về bảo vệ môi trường, trồng cây xanh… Các hoạt động ngoại khóa như thế này nhằm giúp các em ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường. Công ty chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều chương trình tham quan về qui trình xử lý rác tại VWS, tham gia các hoạt động trồng cây tại địa phương Bình Chánh, chăm sóc y tế cho người nghèo và rất nhiều công tác vì cộng đồng khác…".

Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả
30/9/2023 548
Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.
HĐND huyện Bình Chánh: Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại VWS
30/9/2023 548
Trước phản ánh của người dân, ngày 29-9, HĐND huyện Bình Chánh đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất rắn Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS)
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia
30/9/2023 548
Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9-2023, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh 121 món ăn tiêu biểu năm 2022
29/9/2023 548
Ngày 29-9-2023, thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao giấy chứng nhân cho 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội.
EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps

Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8-2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google...