Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển”

Sáng 6-9 tại Lâm Đồng, Ban tổ chức cuộc thi ảnh "Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển" đã tổng kết và trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Đây là chuỗi hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21.12.1954-21.12.2019) và 45 năm thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Nam (30.4.1975-30.4.2020).

Theo ông Lâm Hoàng Phước - Trưởng ban Truyền thông Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), thành viên Ban tổ chức - cho biết, Cuộc thi "Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển" do EVN SPC phối hợp với Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tổ chức từ ngày 20-11-2018 đến 30-6-2019 đã thu hút 154 tác giả chuyên và không chuyên ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước tham gia; tổng số lượng tác phẩm dự thi gửi về thông qua trang Web https://cuocthianh.evnspc.vn của Ban tổ chức là 521 tác phẩm, trong đó gồm 45 tác phẩm ảnh bộ.

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 1.

Các tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Nội dung các tác phẩm chủ yếu ghi lại những khoảnh khắc đẹp, phản ánh chân thực nhân vật, tính chất đăc thù về điều kiện lao động sản xuất của CNVCLĐ ngành Điện; vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh ta đã và đang tiếp tục thay da đổi thịt nhờ có điện; vẻ đẹp các công trình ngành Điện, về con người và sự phát triển của đất nước; vẻ đẹp của con người ngành Điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau); đồng thời thông qua các tác phẩm còn vận động, khuyến khích người dân, khách hàng tiếp tục đồng hành cùng ngành điện trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Lý – Phó Tổng Giám đốc EVN SPC - trao giải nhất cho tác giả Đặng Hồng Long (Bình Thuận) với tác phẩm "Chân dung người thợ điện"

Kết quả giải thưởng như sau: tác phẩm "Chân dung người thợ điện" của tác giả Đặng Hồng Long (Bình Thuận) đoạt giải nhất; tác phẩm "Chiến sĩ trên đảo Trường Sa bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời" của tác giả Hồ Bá Thi (Trà Vinh) và tác phẩm "Bảo trì trạm biến áp 110kV để đảm bảo cấp điện cho thành phố Phan Thiết" của tác giả Đỗ Hữu Tuấn (Bình Thuận) đoạt giải nhì.  

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 3.

Tác phẩm Giải nhất "Chân dung người thợ điện" (tác giả: Đặng Hồng Long)

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 4.

Tác phẩm giải nhì "Chiến sĩ trên đảo Trường Sa bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời" (Tác giả: Hồ Bá Thi)

Giải ba là các tác phẩm "Điện phục vụ nuôi trồng thủy sản" của tác giả Bùi Quang Vũ (TP HCM), "Điện đến với vùng đất phèn" của tác giả Trần Khánh Hưng (Bình Dương) và "Trụ trì Chùa Cuối của đồng bào dân tộc Khmer đồng hành cùng ngành Điện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm" của tác giả Trần Quốc Dũng (TP HCM).

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 5.

Tác phẩm giải ba "Điện đến với vùng đất phèn" của tác giả Trần Khánh Hưng

Giải khuyến khích gồm 6 tác phẩm: Ảnh bộ "Những người thợ điện Hotline chuyên nghiệp" của tác giả Lý Nam Thuận (An Giang); "Thợ điện vùng sông nước miền Nam vượt khó đưa điện về vùng sâu" của tác giả Tô Hoàng Vũ (TP Cần Thơ), "Điện lưới quốc gia vượt biển đến với vùng biển đảo Tây Nam" của tác giả Hà Văn Đông (TP HCM), "Đêm trên bến Ninh Kiều" của tác giả Bạch Ngọc Anh (Lâm Đồng), "Những người thợ áo cam vượt cầu khỉ đưa điện đến với bà con dân tộc Khmer miền Tây Nam Bộ" của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn (Hà Nội) và "Điện phục vụ chế biến thủy sản xuất khẩu" của tác giả Quảng Ngọc Minh (An Giang).

Bài và ảnh: Đình Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Đường chạy marathon - Nơi người trẻ cùng mơ giấc mơ lớn và đặt mục tiêu xa hơn cho bản thân
1 giờ trước 548 1k
Marathon giúp chúng ta chinh phục ước mơ nơi vạch đích cũng như ngoài đời thực, theo những cách mà bạn không bao giờ tưởng tượng nổi.
Sau 14 năm dẫn đầu ở thị trường miền Nam, DAT "tiến công" ra miền Bắc
23/9/2019 548 1k
Ngày 19-9, Công ty TNHH Kỹ Thuật DAT chính thức khai trương chi nhánh mới tại Hà Nội, đồng thời công bố ra mắt hệ sinh thái DAT với nhiều giá trị lợi ích xoay quanh gia tăng sự hiệu quả giúp khách hàng và đối tác tối đa hóa lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh trong hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh.
Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao học bổng gần 8,5 tỉ đồng
23/9/2019 548 1k
Sáng 21-9-2019, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 17 - 2019 và Trao tài trợ năm 2020” tại TP HCM. Tổng số tiền trao trong đợt này gần 8,5 tỉ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.
C.P. Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch
23/9/2019 548 1k
Ô nhiễm môi trường và vấn nạn về rác thải nhựa là những vấn đề cấp bách đang được cả thế giới quan tâm, mọi người từ khắp các châu lục cùng lan truyền các thông điệp về ý thức và hành động để bảo vệ môi trường sống của chính mình.
Ngày hội đỏ Nam A Bank 2019 - Giọt hồng hạnh phúc

Ngày hội đỏ Nam A Bank 2019 - Giọt hồng hạnh phúc

Sáng 18-9, tại Hội sở, Nam A Bank đã phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TP HCM tổ chức chương trình "Ngày hội đỏ 2019 - Giọt hồng hạnh phúc" nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người,...