Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển”

Sáng 6-9 tại Lâm Đồng, Ban tổ chức cuộc thi ảnh "Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển" đã tổng kết và trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Đây là chuỗi hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21.12.1954-21.12.2019) và 45 năm thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Nam (30.4.1975-30.4.2020).

Theo ông Lâm Hoàng Phước - Trưởng ban Truyền thông Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), thành viên Ban tổ chức - cho biết, Cuộc thi "Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển" do EVN SPC phối hợp với Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tổ chức từ ngày 20-11-2018 đến 30-6-2019 đã thu hút 154 tác giả chuyên và không chuyên ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước tham gia; tổng số lượng tác phẩm dự thi gửi về thông qua trang Web https://cuocthianh.evnspc.vn của Ban tổ chức là 521 tác phẩm, trong đó gồm 45 tác phẩm ảnh bộ.

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 1.

Các tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Nội dung các tác phẩm chủ yếu ghi lại những khoảnh khắc đẹp, phản ánh chân thực nhân vật, tính chất đăc thù về điều kiện lao động sản xuất của CNVCLĐ ngành Điện; vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh ta đã và đang tiếp tục thay da đổi thịt nhờ có điện; vẻ đẹp các công trình ngành Điện, về con người và sự phát triển của đất nước; vẻ đẹp của con người ngành Điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau); đồng thời thông qua các tác phẩm còn vận động, khuyến khích người dân, khách hàng tiếp tục đồng hành cùng ngành điện trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Lý – Phó Tổng Giám đốc EVN SPC - trao giải nhất cho tác giả Đặng Hồng Long (Bình Thuận) với tác phẩm "Chân dung người thợ điện"

Kết quả giải thưởng như sau: tác phẩm "Chân dung người thợ điện" của tác giả Đặng Hồng Long (Bình Thuận) đoạt giải nhất; tác phẩm "Chiến sĩ trên đảo Trường Sa bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời" của tác giả Hồ Bá Thi (Trà Vinh) và tác phẩm "Bảo trì trạm biến áp 110kV để đảm bảo cấp điện cho thành phố Phan Thiết" của tác giả Đỗ Hữu Tuấn (Bình Thuận) đoạt giải nhì.  

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 3.

Tác phẩm Giải nhất "Chân dung người thợ điện" (tác giả: Đặng Hồng Long)

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 4.

Tác phẩm giải nhì "Chiến sĩ trên đảo Trường Sa bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời" (Tác giả: Hồ Bá Thi)

Giải ba là các tác phẩm "Điện phục vụ nuôi trồng thủy sản" của tác giả Bùi Quang Vũ (TP HCM), "Điện đến với vùng đất phèn" của tác giả Trần Khánh Hưng (Bình Dương) và "Trụ trì Chùa Cuối của đồng bào dân tộc Khmer đồng hành cùng ngành Điện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm" của tác giả Trần Quốc Dũng (TP HCM).

Trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 5.

Tác phẩm giải ba "Điện đến với vùng đất phèn" của tác giả Trần Khánh Hưng

Giải khuyến khích gồm 6 tác phẩm: Ảnh bộ "Những người thợ điện Hotline chuyên nghiệp" của tác giả Lý Nam Thuận (An Giang); "Thợ điện vùng sông nước miền Nam vượt khó đưa điện về vùng sâu" của tác giả Tô Hoàng Vũ (TP Cần Thơ), "Điện lưới quốc gia vượt biển đến với vùng biển đảo Tây Nam" của tác giả Hà Văn Đông (TP HCM), "Đêm trên bến Ninh Kiều" của tác giả Bạch Ngọc Anh (Lâm Đồng), "Những người thợ áo cam vượt cầu khỉ đưa điện đến với bà con dân tộc Khmer miền Tây Nam Bộ" của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn (Hà Nội) và "Điện phục vụ chế biến thủy sản xuất khẩu" của tác giả Quảng Ngọc Minh (An Giang).

Bài và ảnh: Đình Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Lợi nhuận của nhiều đại gia buôn ôtô ở Việt Nam đi xuống
2 giờ trước 548 1k
Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường ôtô Việt Nam năm qua khiến nhiều doanh nghiệp phân phối lớn phải chạy đua về ưu đãi, giá bán, chấp nhận giảm lợi nhuận dù có doanh thu tăng.
Nam A Bank chung tay bảo vệ biển đảo Việt Nam
14/2/2020 548 1k
Từ nay đến 30-6-2020, Nam A Bank triển khai chương trình "Triệu lá cờ - Triệu niềm tin". Theo đó, khi khách hàng mở mới hoặc tái tục Sổ tiết kiệm, Hợp đồng tiền gửi, đăng ký mới Gói combo, Gói tài khoản tối ưu hoặc mở mới thẻ tín dụng quốc tế JCB/Mastercard, khách hàng sẽ chung tay cùng Nam A Bank ủng hộ bà con ngư dân tại các tỉnh duyên hải Việt Nam.
Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội: ALMA tham gia lễ phát động Tết Trồng cây 2020
13/2/2020 548 1k
(NLĐO) - Đã hơn 60 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động lễ trồng cây lần đầu tiên vào năm 1959. Đến nay, lời Bác dạy vẫn in sâu trong mỗi người dân Việt Nam, trồng cây đã trở thành phong trào lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.
Ưu tiên cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19
13/2/2020 548 1k
Theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, các công ty điện lực phải lập phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế, nhất là những nơi đang cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.